Cách Treo Tranh Sơn Thủy Hữu Tình Hợp Phong Thủy Cực Chuẩn!

Tranh sơn thủy hữu tình là một dòng tranh được rất nhiều khách hàng yêu thích lựa chọn hiện nay. Tuy nhiên có rất nhiều khách hàng có gửi cho AmiA câu hỏi như: Cách treo tranh sơn thủy hữu tình sao cho đúng và hợp phong thủy? Ý nghĩa của tranh là gì?

Hôm nay AmiA xin chia sẻ chi tiết cách treo tranh sơn thủy chuẩn không cần chỉnh. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để giải quyết vấn đề mà bạn đang gặp phải nhé!

I – Đôi nét về tranh sơn thủy hữu tình? Tranh có ý nghĩa gì?

1. Tranh sơn thủy hữu tình là gì?

tranh son thuy huu tinh va cay tre phong thuy

Tranh sơn thủy hữu tình và cây tre phong thủy khổ một tấm PB – 1086809

Có thể hiểu một cách đơn giản, tranh sơn thủy là những bức tranh gợi tả thiên nhiên núi non hùng vĩ (Sơn) cùng sông nước thơ mộng (Thủy). Kết hợp với một số hình ảnh khác như đàn cá tung tăng bơi lội, người lái đò, tùng hạc… Tất cả hòa quyện với nhau, tạo ra khung cảnh đẹp đẽ, hùng vĩ, mang vẻ mộc mạc, bình dị và đậm chất trữ tình.

2. Ý nghĩa của tranh?

Với các hình ảnh thiên nhiên quen thuộc như đồi núi, mây trời, chim muông, sông suối… Tranh sơn thủy hữu tình khiến cho khi nhìn vào, con người sẽ luôn thấy thoải mái, nhẹ nhàng, bình thản, quên đi âu lo, khó khăn mà bản thân đang trải qua. Đồng thời thêm tinh thần, sức lực để đương đầu với khó khăn, thử thách phía trước.

tranh phong thuy son thuy huu tinh

Tranh phong thủy sơn thủy hữu tình treo tường ghép bộ 5 tấm IST – 14960534

Không chỉ có tác dụng trang trí, tranh còn có ý nghĩa phong thủy hết sức tốt lành. Tranh sông núi phong thủy hội tụ đủ ngũ hành của trời đất, tạo sự tuần hoàn Âm Dương cho gia chủ. Giúp tăng cường vượng khí, chiêu tụ tài lộc, xua tan vận khí xấu. Mang đến sinh khí giúp gia đình êm ấm, công danh sự nghiệp thuận lợi phát triển.

| ***Quý khách có thể tham khảo thêm tại: Ý nghĩa của những bức tranh sơn thủy hữu tình

II – Cách treo tranh sơn thủy hữu tình hợp phong thủy

Khi lựa chọn được một bức tranh vừa ý thì việc treo tranh như thế nào cũng cần được cân nhắc kỹ lưỡng. Chúng ta có thể tùy vào mục đích sử dụng tranh mà có cách treo sao cho phù hợp nhất.

1. Cách treo tranh sơn thủy hữu tình hợp mệnh và đúng tuổi

tranh son thuy huu tinh phong canh dep

Tranh sơn thủy hữu tình phong cảnh đẹp ghép bộ 5 tấm IST – 18427829

Tranh phong thủy sơn thủy hữu tình chứa đầy đủ ngũ hành nên bất kỳ tuổi nào, mệnh nào cũng có thể được bổ trợ cực tốt. Tuy nhiên, mỗi một bức tranh có bố cục khác nhau nên các tuổi hợp cũng khác nhau. Cụ thể:

  • Trong tranh sơn thủy hữu tình có nhiều thác nước, nhiều sông hồ =>> Vượng về Thủy. Nên các tuổi Tý, tuổi Hợi sẽ được lợi nhất.
  • Tranh sông núi vượng về Núi (nhiều núi non) =>>> các tuổi thuộc hành Thổ theo phong thủy như: Sửu – Mùi – Thìn – Tuất sẽ hợp nhất.
  • Tranh sơn thủy vượng về Mộc thì các tuổi Mão, Dần lại hợp nhất.
  • Tranh sơn thủy hữu tình vượng về Kim thì các tuổi Thân, Dậu hợp nhất.
  • Tranh sơn thủy vượng hỏa thì các tuổi Tỵ, Ngọ cực kỳ hợp

Nhưng một bức tranh sơn thủy hữu tình không chỉ đơn thuần là bức tranh có sông và núi. Mà còn có đầy đủ các ngũ hành phong thủy. Vì thế tất cả các gia chủ đều có thể treo tranh sơn thủy hữu tình không cần phải lăn tăn suy nghĩ.

2. Lựa chọn vị trí không gian thích hợp để treo tranh

Khi treo tranh sơn thủy hữu tình, gia chủ nên treo trong phòng khách, phòng làm việc hoặc phòng họp phía sau lưng ghế chính hoặc nơi không gian thoáng rộng, nhiều ánh sáng. Sẽ giúp cho căn phòng của bạn trở nên sinh động và đầy sức sống. Cần lựa chọn kích thước tranh phù hợp để đảm bảo khoảng cách lý tưởng với các đồ dùng trong phòng.

tranh treo tuong son thuy huu tinh trung quoc

Tranh treo tường sơn thủy hữu tình Trung Quốc đẹp

Bức tranh sông núi sẽ tạo nên vẻ đẹp nghệ thuật và tiếp thêm sức sống và nguồn sinh khí lưu chuyển không ngừng cho căn phòng. Giúp bạn cảm thấy thư giãn mỗi khi mệt mỏi, căng thẳng, có thêm năng lượng và tinh thần để có thể hoàn thành công việc một cách hiệu quả.

3. Cách treo tranh sơn thủy hữu tình chuẩn phong thủy ngũ hành theo hướng

Muốn phát huy được những ý nghĩa phong thủy tốt lành mà bức tranh sơn thủy hữu tình đem đến thì bạn nên đặt tranh theo hướng đại cát đại lợi. Nên treo tranh ở phía bên trái, bên phải hướng Đông Nam, Tây Bắc, Tây Nam sẽ đem lại may mắn, tài lộc cho gia chủ.

4. Một số lưu ý khi treo tranh sơn thủy hữu tình 

♦ Lưu ý thế nước chảy trong nhà

Khi treo tranh sơn thủy trong nhà, bạn cần lưu ý để cho thế nước của bức tranh luôn chảy theo hướng vào trong nhà, tuyệt đối tránh nước chảy ra bên ngoài. Nguyên nhân là nước chảy vào được coi là vượng tài, nước chảy ra là thoát tài. Vì thế cần đảm bảo tài lộc không theo dòng nước mà trôi ra khỏi căn nhà.

tranh treo tuong thien nhien son thuy huu tinh

Bức tranh treo tường thiên nhiên sơn thủy hữu tình

♦ Lựa chọn bức tranh sơn thủy có dòng nước tĩnh lặng

Một lưu ý khi treo tranh sơn thủy hữu tình đó là nên lựa chọn những bức tranh có dòng nước tĩnh để mang tới nhiều thuận lợi và may mắn hơn. Bởi vì đối với tranh sơn thủy, nếu sóng nước càng lớn hoặc gấp gáp sẽ khiến tài vận của chủ nhà kém ổn định. Càng những bức tranh vẽ về sóng to, gió lớn thì càng không nên treo trong nhà.


AmiA cảm ơn quý khách hàng đã quan tâm và theo dõi bài viết này. Chắc chắn bạn đã có cách treo tranh sơn thủy hữu tình phù hợp với không gian. Ngoài ra để tham khảo các mẫu tranh sơn thủy đẹp khác. Mời bạn tham khảo thêm tại: Các mẫu tranh sơn thủy hữu tình đẹp như vẽ

[Mọi chi tiết liên hệ + Bản đồ chỉ đường: Xem phần chân trang]

Cảm ơn quý bạn đã dành thời gian theo dõi !!!

Posted in Tin mới, Tin tức and tagged , , , .