Hướng Treo Tranh Sơn Thủy Hữu Tình Hợp Phong Thủy Bạn Nên Biết!

Khi mua tranh phong thủy sông núi hữu tình nói riêng và những bức tranh phong thủy nói chung. Nhiều người thường chỉ quan tâm đến vị trí treo tranh. Nhưng ít ai biết rằng, hướng treo tranh sơn thủy hữu tình cũng là một yếu tố cực kỳ quan trọng. Giúp mang đến tài vận, may mắn cho gia chủ.

Vì vậy, hôm nay, Amia sẽ giới thiệu đến bạn cách treo tranh sơn thủy hữu tình theo từng phương vị mà gia chủ nào cũng cần biết. Hãy tham khảo ngay bài biết dưới đây để tìm cho mình câu trả lời nhé!

I – Đôi nét về tranh sơn thủy hữu tình? Có ý nghĩa như thế nào?

tranh dan chim hac dau do giua son thuy huu tinh

Tranh đàn chim hạc đầu đỏ giữ sơn thủy hữu tình PB – 1084714

Tranh sơn thủy có thể hiểu là những bức tranh thiên nhiên núi non (Sơn) cùng sông nước (Thủy). Kết hợp với một số hình ảnh đầy ý nghĩa khác như đàn cá, người lái đò, tùng hạc, hoa mẫu đơn… Tất cả hòa quyện với nhau, tạo ra khung cảnh đẹp đẽ, hùng vĩ, mang vẻ mộc mạc, bình dị và đậm chất trữ tình.

Về mặt phong thủy ngũ hành, tranh sơn thủy hữu tình hội tụ đủ 5 yếu tố cơ bản của trời đất. Trong đó lấy 3 hành Thủy, Mộc, Thổ làm chủ đạo, được đan xen cùng hành Kim và Hỏa. Các hình ảnh trong tranh đều đại diện cho từng hành khác nhau.

  • Thổ: Hình ảnh núi non trùng điệp, hùng vĩ lúc ẩn lúc hiện sau những áng mây trắng. Đại diện cho sức khỏe và cuộc sống của con người.
  • Thủy: với hình ảnh thác đổ, hồ nước, dòng sông rộng mênh mông. Mang đến phúc khí và tài lộc, sự thuận lợi cho gia chủ.
  • Mộc: với cây cối xanh tươi, cỏ cây phát triển tươi tốt. Là cây tùng, cây trúc. Hay những loài hoa đua nhau khoe sắc như hoa mẫu đơn, hoa đào, hoa sen…
  • Kim: với hình ảnh của đôi chim thiên nga, hay mây trắng, đàn hạc tiên đang bay lượn.
  • Hỏa: với cảnh mặt trời mọc trên núi Nhật xuất thiên sơn.
tranh son thuy huu tinh cuc dep

Tranh phong cảnh sơn thủy non nước hữu tình OP- 18713801

=>> Nhưng một bức tranh sơn thủy hữu tình không chỉ đơn thuần là bức tranh có sông và núi. Mà còn có đầy đủ các ngũ hành phong thủy. Vì vậy, tất cả các gia chủ đều có thể treo tranh sơn thủy hữu tình không cần phải suy nghĩ quá nhiều.

Ngoài ra, để hiểu biết thêm về dòng tranh này. Quý khách có thể tham khảo thêm: Tranh sơn thủy hữu tình hợp với tuổi nào?

II – Treo tranh sơn thủy hữu tình theo hướng như nào cho hợp phong thủy?

Đầu tiên, bạn cần hiểu qua các phương vị của căn nhà. Theo phong thủy và dịch học, phương vị sẽ được xác định theo bát quái. Phụ thuộc vào lực hút từ trường của Trái Đất từ 2 phía: Bắc bán cầu và Nam bán cầu.

Lực hút từ trường này không chỉ tác động trực tiếp lên Trái Đất, giúp nó tự quay quanh trục mà còn phần nào ảnh hưởng đến con người. Nếu cơ địa từ trường của mỗi người tương dung với từ trường của Trái đất thì vận khí ổn định. Nếu tương khắc thì vận khí không được lâu dài.

huong treo tranh hop phong thuy

Các cung tương ứng với từng hướng theo phong thủy và dịch học

Hiện nay có 4 phương hướng chính là Đông, Tây, Nam và Bắc. Từ 4 phương chính, tiếp tục chia thành 8 phương: chính Bắc, chính Nam, chính Đông, Đông Bắc, Đông Nam, chính Tây, Tây Bắc và Tây Nam. Chúng tương ứng với 8 cung lần lượt theo chiều kim đồng hồ từ hướng Bắc như hình. Ở giữa các cung là Trung cung (tức giữa nhà ở).

Muốn bức tranh sơn thủy hữu tình phát huy tác dụng phong thủy bổ trợ tốt lành. Gia chủ cũng cần lưu ý đến việc xác định phương vị để có thể bố trí vị trí treo tranh phù hợp, từ đó mang đến nhiều vận khí và tài lộc cho gia đình.

♦ Treo tranh sơn thủy hữu tình hướng Bắc – Cung Quan Lộc

Hướng chính Bắc tượng trưng cho đường Quan Lộc, tức là con đường sự nghiệp, công việc làm ăn của gia chủ và các thành viên khác trong gia đình. Trong phong thủy, hướng chính Bắc thuộc hành Thủy. Vì vậy để giúp sự nghiệp thăng tiến, công việc thuận lợi, gia chủ treo tranh sơn thủy có nhiều thác nước, sông hồ.

tranh son thuy huu tinh treo phong khach dep

Tranh treo phòng khách phong cảnh sơn thủy hữu tình

♦ Treo tranh sơn thủy theo hướng Đông Bắc – Cung Học Vấn

Hướng Đông Bắc thuộc hành Thổ, đại diện cho cung Học vấn, tức con đường học hành, thi cử. Vì vậy, những bức tranh sơn thủy hữu tình có hình ảnh núi non hùng vĩ rất thích hợp treo hướng này.

♦ Treo tranh núi sông hướng Đông – Cung Gia Đạo

Hướng chính Đông thuộc hành Mộc, đại diện cho sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Tranh sơn thủy có nhiều cây cố, hoa lá treo hướng này thích hợp nhất. Sẽ giúp điều hòa nguồn năng lượng, tăng nguồn năng lượng Mộc, tạo vận khí cho gia chủ mệnh Mộc.

♦ Treo tranh sơn thủy hướng Đông Nam (Cung Tài lộc) hợp phong thủy

Tranh treo phòng khách sơn thủy hữu tình

Hướng Đông Nam được xem là một phương hướng khá quan trọng trong ngôi nhà. Đại diện cho tài vận của gia chủ và thuộc hành Mộc trong ngũ hành. Khi treo tranh sơn thủy hữu tình ở phương hướng này, bạn nên sử dụng những bức tranh có cây cối sum suê. Hoặc tranh có kết hợp với hình ảnh thuyền buồm, thuyền cập bến bởi (Thủy sinh Mộc)

♦ Treo tranh sơn thủy hướng Nam – Cung Địa vị

Hướng chính Nam là cung Địa vị, thuộc hành Hỏa. Nên khi chọn tranh sơn thủy treo tường cho hợp phong thủy, bạn nên ưu tiên tranh có hình ảnh Mặt trời, đại bàng tung cánh…

♦ Treo tranh sơn thủy hữu tình hướng Tây Nam – Cung Tình duyên

Hướng Tây Nam đại diện cho cung Tình duyên. Trong phong thủy, phương vị này thuộc hành Thổ. Khi chọn tranh sông núi treo tường theo phong thủy, bạn nên ưu tiên các bức tranh có hoa mẫu đơn, đôi uyên ương, đôi chim công… Giúp mối quan hệ vợ chồng ngày càng tốt đẹp, hạnh phúc viên mãn.

tranh treo tuong phong khach nha ong son thuy huu tinh

Tranh treo tường phòng khách nhà ống sơn thủy hữu tình đẹp

♦ Tranh sông núi hữu tình treo hướng Tây – Cung Tử Tức

Hướng chính Tây có liên quan đến cung Tử tức, có nghĩa là đường con cái. Theo thuyết phong thủy, phương vị này thuộc hành Kim, đặc biệt thích hợp với màu trắng, bạc hay vàng. Ở vị trí này, bạn có thể treo tranh sơn thủy hữu tình với hình ảnh của đôi chim thiên nga, hay mây trắng, đàn hạc tiên đang bay lượn…

♦ Treo tranh sơn thủy hữu tình hướng Tây Bắc (Cung Quý nhân) hợp phong thủy

Hướng Tây Bắc thuộc hành Kim, thuộc cung Quý nhân. Quý nhân ở đây có thể hiểu là bạn bè, đồng nghiệp, khách hàng, nhân viên… thường giúp đỡ ta trong cuộc sống hay công việc. Nên treo các bức tranh phong thủy sông núi có hình ảnh đôi chim thiên nga, đàn hạc tiên đang bay lượn hay mây trắng… Sẽ giúp tăng vận Quý nhân và các mối quan hệ xã hội cho gia chủ.

Tranh đẹp sơn thủy hữu tình treo tường

==>>> Bạn có thể treo tranh sơn thủy hữu tình ở phía bên trái, bên phải hướng Đông Nam, Tây Bắc, Tây Nam, tùy theo hướng đại cát đại lợi của nhà bạn. Tuy nhiên cần phải lưu ý:

+ Thế nước phải chảy vào trong nhà, tuyệt đối tránh nước chảy ra bên ngoài. Bởi nước đại diện chi tài lộc. Nước chảy vào nhà thì vượng tài. Nước chảy ra thì tài lộc sẽ bị trôi theo dòng nước, tiêu tán không giữ được.

+ Lựa chọn bức tranh sơn thủy có dòng nước tĩnh lặng, để mang đến nhiều thuận lợi và may mắn hơn. Vì trong tranh sơn thủy, nếu sóng nước càng lớn hoặc gấp gáp tức công việc gặp nhiều trắc trở, khó khăn. Sẽ khiến tài vận của chủ nhà kém ổn định.

+ Không nên treo tranh ở những nơi góc khuất, thiếu ánh sáng vì sẽ không phát huy được hết những ý nghĩa tốt lành của bức tranh này.


AmiA cảm ơn quý khách hàng đã quan tâm và theo dõi bài viết này. Chắc chắn bạn đã có cách treo tranh sơn thủy hữu tình phù hợp với không gian. Ngoài ra để tham khảo các mẫu tranh sơn thủy đẹp khác. Mời bạn tham khảo thêm tại: Các mẫu tranh sơn thủy hữu tình đẹp như vẽ

[Mọi chi tiết liên hệ + Bản đồ chỉ đường: Xem phần chân trang]

Cảm ơn quý bạn đã dành thời gian theo dõi !!!

Posted in Tin mới, Tin tức and tagged , , , .