Kích thước tranh tứ quý đúng chuẩn – Giá tranh tứ quý !

“Kích thước tranh tứ quý ?” “Giá tranh tứ quý?”

Tranh tứ quý là dòng tranh được rất nhiều gia đình Việt quan tâm. Bởi đây là một dòng tranh phong thủy mang nhiều may mắn, tài lộc. Lại mang khí chất thanh cao, như khích lệ gia chủ. Giúp mọi khó khăn, mệt mỏi trong công việc sẽ qua nhanh mỗi khi ngắm bộ tranh tứ quý.

Tuy nhiên rất nhiều người thắc mắc bộ tranh tứ quý có kích thước bao nhiêu, giá tiền thế nào để tham khảo trước khi mua.
Để bạn yên tâm lựa chọn tranh theo sở thích. Hãy cùng Amia đi tìm hiểu kích thước tranh tứ quý và giá tranh tứ quý nhé.

I- Đôi nét về dòng tranh tứ quý

Tranh tứ quý thuộc loại tranh tứ bình ( gồm 4 bức tranh nếu không phải 4 bức tranh, chắc chắn không phải tranh tứ quý). Mỗi bức tranh biểu tượng cho 4 mùa Xuân – Hạ – Thu – Đông. Mang ý nghĩa thể hiện sự đủ đầy, vĩnh cửu và vững chắc. Mỗi mùa có một loài cây, loài hoa đặc trưng.

kích thuoc tranh tu qu bang 2/3 dien tích treo

Kích thước tranh tứ quý bằng 2/3 diện tích treo sẽ mang đến không gian đẹp và nổi bật

 • Mùa xuân: hoa mai, hoa lan, hoa đào.
 • Mùa hạ: hoa sen, hoa hồng, hoa lựu.
 • Mùa thu: hoa cúc, hoa phù dung.
 • Mùa đông: cây trúc, cây thông (tùng).
 • Mỗi loài hoa, loài cây lại tương ứng với một loài chim. Vẽ hoa ấy phải đi với chim ấy mới là đúng quy tắc, đúng luật. Như vẽ hoa mai phải vẽ với chim khổng tước (mai/điểu), hoa hồng với chim công (hồng/công), hoa cúc với gà (kê/cúc), cây thông với chim hạc (tùng/hạc)…

Chính vì vậy, tranh treo tường tứ quý không chỉ được sử dụng để trang trí, làm đẹp cho ngôi nhà, mà còn để cầu mong sự may mắn và rước thêm nhiều tài lộc cho gia đình. Ý nghĩa tranh tứ quý thể hiện sự luân chuyển bốn mùa trong trời đất, vừa thuận theo lẽ tự nhiên, vừa là biểu tượng của niềm hi vọng và mong ước thịnh vượng, may mắn trong cuộc sống.

Bên cạnh đó, khi treo tranh tứ quý Mai Lan Cúc Trúc còn biểu tượng cho cốt cách thanh cao, khí chất của người quân tử.

tranh son dau tu quy kich thuoc phu hop

Kích thước bức tranh sơn dầu tứ quý giúp phòng khách thêm phần nổi bật

II- Kích thước tranh tứ quý chuẩn nhất – Giá tranh tứ quý là bao nhiêu

Tranh tứ quý được làm trên rất nhiều chất liệu khác nhau như: Tranh thêu tứ quý, tranh sơn dầu tứ quý, tranh gỗ tứ quý in ép hiện đại…

 • Kích thước tranh sơn dầu tứ quý trung bình: 50x100cmx4 tấm cả khung – 2.500.000( đã bao gồm khung tranh)
 • Kích thước tranh thêu tứ quý trung bình: 46x96cmx4 tấm bao khung –  2.500.000Đ ( thêu tay truyền thống)
 • Kích thước tranh gỗ tứ quý in ép 30x80cmx4 tấm chưa tính khung giá 1.600.000Đ. (Ngoài kích thước này bạn có thể yêu cầu đặt làm bộ tranh tứ quý với kích thước lớn hơn 40x100cmx4 tấm chưa khung. Giá 2tr400k đã bao gồm khung tranh).
tranh bon mua xuan ha thu dong treo tuong tu quy

Tranh treo tường tứ quý bốn mùa Xuân Hạ Thu Đông kích thước khổ lớn Amia 1114

Tuy nhiên trên đây là kích thước tranh tứ quý trung bình. Bạn và gia đình hoàn toàn có thể đặt kích thước tranh theo yêu cầu để phù hợp với không gian ngôi nhà. Và giá cả lại vô cùng phải chăng.

III- Cách chọn kích thước tranh tứ quý theo không gian nhà !

Để chọn kích thước tranh tứ quý phù hợp với không gian nhà cần

 • Trước hết bạn cần phải xác định khoảng tường bạn định treo là bao nhiêu ? Kích thước bức tranh nên chiếm khoảng 2/3 diện tích bức tường.
 • Xác định tranh treo ở đâu ? Nếu treo sau ghế sofa thì cần xác định thêm kích thước ghế. Bức tranh nên nhỏ hơn ghế sofa.
 • Nếu treo phía đối diện, cần xác định khoảng tường trống muốn treo tranh. Kích thước tranh tứ quý cần dựa vào bề rộng và chiều cao của sàn nhà và trần. Nên treo cách nền nhà khoảng 1,4 – 1,5 m. Như vậy, vừa mang lại tính thẩm mỹ cao cho ngôi nhà, vừa ngang với tầm mắt của người nhìn.
tranh treo tuong tu quy dao lan truc cuc

Tranh tứ quý Đào Lan Trúc Cúc treo tường phòng khách, phòng làm việc Amia 1358

Lưu ý: Nên treo tranh ở nơi trang trọng như phòng khách, phòng thờ, phòng làm việc hoặc lối đi lên cầu thang.
Treo tranh tứ quý đúng thứ tự: Xuân – Hạ – Thu – Đông hoặc Tùng Cúc Trúc Mai. Treo đúng thứ tự sẽ giúp cho công việc và cuộc sống suôn sẻ. Tránh lối treo ngược lại sẽ làm đảo lộn đi phong thủy, mọi sự không được thuận lợi, luôn gặp rào cản.

———————————————————————————————————————————————————

Amia cảm ơn bạn đã quan tâm và theo dõi bài viết này. Hi vọng đây sẽ là những thông tin bổ ích dành tặng bạn. Để xem các mẫu tranh tứ quý đẹp và mới nhất. Mời bạn xem ngay : Những mẫu tranh phong thủy tứ quý bán chạy nhất 

Mọi chi tiết liên hệ + Bản đồ chỉ đường: Xem phần chân trang]

Cảm ơn quý bạn đã dành thời gian theo dõi !!!

Posted in Tin mới, Tin tức and tagged , , .