{Kinh nghiệm} Chọn quà tân gia cho người mệnh Hỏa siêu chuẩn !

Bạn được mời đi tân gia gia chủ mệnh Hỏa. Bạn đang phân vân không biết nên chọn quà tân gia cho người mệnh Hỏa là gì? Nên chọn món quà nào để vừa phù hợp với ngân sách đang có, lại vừa ý nghĩa hợp với người mệnh Hỏa.

Biết tới những khó khăn, trăn trở của mọi người khi được mời đi tân gia mà không biết tặng gì cho thật ý nghĩa. Amia xin chia sẻ với các bạn một số kinh nghiệm về việc chọn quà tân gia cho người mệnh Hỏa.

I- Gia chủ nhà mới mệnh Hỏa là sinh năm nào? Tương sinh , tương hợp ? Màu sắc hợp? Tính cách ?

qua tan gia cho gia chu menh hoa

Quà mừng tân gia cho người mệnh Hỏa

1.1 – Các năm sinh thuộc mệnh Hỏa

 • Giáp Tuất: 1934 – 1994
 • Đinh Dậu: 1957 – 2017
 • Bính Dần: 1986 – 1926
 • Ất Hợi: 1935 – 1995
 • Giáp Thìn:1964 – 2024
 • Đinh Mão: 1987 – 1927
 • Mậu Tý: 1948 – 2008
 • Ất Tỵ:1965 – 2025
 • Kỷ Sửu: 1949 – 2009
 • Mậu Ngọ: 1978 – 2038
 • Bính Thân: 1956 – 2016
 • Kỷ Mùi: 1979 – 2039

Theo đó, trên đây là tất cả những năm sinh thuộc mệnh Hỏa. Bạn có thể xem xét để xem tuổi của gia chủ có đúng mệnh Hỏa không trước khi tham khảo chọn quà tân gia cho gia chủ mệnh Hỏa  nhé.

1.2- Ngũ hành tương sinh tương khắc mệnh Hỏa

Dựa vào ngũ hành tương sinh, tương khắc có:

 • Quan hệ tương hợp: Mệnh Hỏa tương hợp với mệnh Hỏa.
 • Quan hệ tương sinh: Mộc sinh Hỏa – Tức Cây cối sẽ thành Lửa khi đốt cháy. Cây cối và Lửa là một trong những yếu tố vật chất hình thành nên vũ trụ, trái đất.

 • Quan hệ tương sinh xuất trong phong thủy: Hỏa sinh Thổ. Tức lửa cháy thành tro tạo nên đất tốt. Như vậy trong mối quan hệ này, Hỏa hao Thổ lợi. Do đó khi người mệnh Hỏa mà chọn tranh mang hành thổ treo phòng khách. Thì ít nhiều sẽ bị hao tổn năng lượng. Nên tránh treo những bức tranh mang hành Thổ.
 • Quan hệ tương khắc: Thủy khắc Hỏa – Hỏa khắc Kim. Tức lửa gặp nước sẽ bị dập tắt – Kim loại gặp Lửa sẽ bị nung chảy.

1.3 – Màu sắc tương hợp với người mệnh Hỏa

 • Màu sắc tương hợp với người mệnh Hỏa

Với gia chủ nhà mới thuộc mệnh Hỏa thì màu sắc tương hợp với họ chính là màu thuộc bản mệnh Hỏa của mình. Là màu đỏ, hồng, tím chính là màu đại diện cho mệnh Hỏa. Vì thế nếu chọn quà tân gia mang những màu này sẽ mang đến sự may mắn, hỗ trợ trong cuộc sống, sự nghiệp cho họ.

 • Màu sắc tương sinh với người mệnh Hỏa

Màu sắc tương sinh với gia chủ nhà mới mệnh Hỏa cũng sẽ được suy ra từ thuyết ngũ hành. Cụ thể thì người mệnh Hỏa sẽ hợp với những màu sắc thuộc hành Mộc là màu xanh lá cây, xanh lục. Những chọn những món quà tân gia cho người mệnh hỏa thuộc gam  màu này hợp với họ và mang lại nhiều may mắn cho họ trong cuộc sống, sự nghiệp.

mau sac hop nguoi menh hoa

Bảng màu sắc hợp người mệnh Hỏa để lựa chọn quà tân gia dễ dàng

 • Màu sắc tương khắc với người mệnh Hỏa

Với gia chủ nhà mới thuộc mệnh Hỏa thì theo thuyết ngũ hành sẽ bị hành Thủy khắc Hỏa. Vì thế mà nếu như chọn lựa món quà tân gia có màu sắc thì cần tránh màu xanh nước biển thẫm, màu đen để tránh điều không may cho cuộc sống.

1.4 – Tính cách của người thuộc mệnh Hỏa

Hỏa đại diện cho sức mạnh, sự quyền lực cũng như những khát khao của con người. Tính cách của những gia chủ mệnh Hỏa cũng chịu những chi phối bởi những nhân tố như vậy.

Tính cách có thể dễ nhận biết nhất đối với những người mệnh Hỏa. Đó chính là sự mạnh mẽ, dũng cảm, kiên cường trong mọi lĩnh vực, mọi công việc. Đồng hành với đó là sự nóng nảy. Đặt cái tôi của mình lên trên hết và rất ít khi nghe ý kiến của người khác. Chính vì vậy khi chọn quà tân gia cho người mệnh Hỏa. Cần chọn những món quà làm giảm bớt tính cách nóng nảy này, bình tĩnh lắng nghe. Có thể lựa chọn những món quà sau:

II – Những món quà tân gia cho người mệnh Hỏa

2.1 – Quà tân gia tặng gia chủ mệnh Hỏa những chậu cây

Vì mộc sinh hỏa nên màu xanh lá cây, sẽ hợp với người mệnh hỏa. Các loại cây cảnh có màu đỏ hoặc hoa màu đỏ, màu xanh. Là cây đều hợp với người mệnh hỏa. Bởi vậy, đi tân gia nhà mới gia chủ mệnh Hỏa. Bạn có thể tặng cây, một số cây như:

 • Cây Phong Lộc: mang đến cho gia chủ nhiều sự may mắn, tài lộc và niềm vui. Giúp làm vượng khí hài hòa phong thủy.
 • Cây Vạn Lộc:  mang đến sự sang trọng tinh tế cho người sở hữu. Thường thì cây được trưng bày trong phòng khách, trên bàn làm việc
 • Cây Đa Búp Đỏ: biểu trưng cho sức sống bền bỉ, trường tồn, vĩnh cửu, nghị lực phi thường vươn lên trong cuộc sống.
chau cay xanh phong thuy danh tang tan gia cho gia chu menh hoa

Sử dụng những chậu cây xanh mang ý nghĩa phong thủy dành tặng tân gia cho gia chủ mệnh hỏa

 • Cây Thẻ Bài Hồng: Cây không chỉ đem đến may mắn mà còn mang tài lộc, vận khí tốt đến. Hoa hình chiếc thẻ bài mang đến sự bình an.
 • Cây Hồng Môn:  mang một ý nghĩa trong sạch và thanh cao. Hoa màu đỏ, nhụy dài màu vàng nhìn độc đáo rất thích hợp cho những người mệnh Hỏa.
 • Cây Kim Ngân Lượng: Cây mang đến một khởi đầu năm mới tươi sáng và thuận lợi.
 • Cây Phú Quý: Cây có màu xanh, viền lá màu đỏ mà màu xanh tương sinh với mệnh hỏa, màu đỏ hợp với mệnh hỏa nên rất tốt.
 • Cây Hoa Trạng Nguyên: Loài hoa mang ý nghĩa cho sự thành đạt, quyền quý.
 • Cây Đuôi Công Tím: để Đuôi Công Tím phát huy hết ý nghĩa phong thủy. Chiêu tài hút lộc cho chủ nhân thì bạn nên đặt chậu cây tại hướng Đông, Đông Nam của ngôi nhà nơi ngự Cung Tài Lộc.

2.2 – Mua quà tân gia là những đồ dùng trong bếp cho người mệnh Hỏa

Một món quà nữa vô cùng phù hợp với người mệnh Hỏa mà lại vô cùng thích hợp với gia đình. Đó chính là tặng quà tân gia cho người mệnh hỏa đồ dùng trong bếp như: bếp gas, bếp điện, lò vi sóng, lò nướng…

do gia dung cho gia chu menh hoa

Đồ dùng gia dụng trong bếp tặng cho gia chủ mệnh Hỏa

Những đồ vật này vừa thuộc hành hỏa, lại là món đồ dùng cần thiết và tiện lợi cho tất cả các gia đình, đặc biệt gia đình có con nhỏ. Nhưng không phải gia đình nào cũng có. Nên đây sẽ là gợi ý quà tặng vừa thực tế lại ý nghĩa hợp phong thủy với chủ nhà mệnh Hỏa.

2.3 – Các vật phẩm phong thủy mang gam màu xanh – đỏ

Có thể tặng quà tân gia cho người mệnh Hỏa là vật phẩm phong thủy như tỳ hưu xanh, quả cầu đỏ phong thủy. Bởi khả năng thu hút tài lộc, và trấn áp những điều xấu gây ảnh hưởng đến mọi người trong gia đình.

vat pham phong thuy danh tang tan gia cho nguoi menh hoa

Vật phẩm phong thủy dành tặng tân gia cho người mệnh Hỏa

2.4 –  Tranh mừng tân gia cho người mệnh Hỏa

Chọn tranh làm quà tân gia cho người mệnh Hỏa vừa đơn giản lại vừa dễ, phù hợp với ngân sách của bạn. Mà lại vừa mang nhiều ý nghĩa, thay thế chiếc phong bì. Bạn hoàn toàn có thể chọn những dòng tranh như:
– Tranh ngựa, rắn, mặt trời, hoa mẫu đơn…
– Tranh phong cảnh mặt trời mọc, hoa nắng…
– Tranh treo tường có gam màu đỏ, hồng, tím, nâu, màu xanh lá…

 • Tranh bát mã Hình ảnh 8 con ngựa tượng trưng cho sự bát bạch vượng khí đem lại cho gia chủ nguồn tài lộc rất lớn. Vì vậy bức tranh bát mã được coi như một biểu tượng của tài lộc, phát đạt, nhanh nhạy, sự bền bỉ. Ngoài ra, nó cũng giúp công việc trở nên thuận lợi và thăng tiến nhanh trong kinh doanh.
tranh ma dao thanh cong ruoc tai loc vao nha

Tranh bát mã truy phong trên đồng cỏ rước tài lộc vào nhà

 • Tranh hoa mẫu đơn: là dòng tranh rất được người Việt Nam ưa chuộng, nhất là những người trung và cao tuổi. Hoa mẫu đơn là loài hoa vương giả sang trọng, biểu tượng cho sự giàu có, thịnh vượng, sắc đẹp, là hoàng hậu của các loài hoa.
tranh hoa mau don mung tan gia cho nguoi menh hoa

Tranh mừng tân gia cho người mệnh Hỏa hoa mẫu đơn

 • Tranh phượng hoàng: Phượng Hoàng hay còn gọi là Phụng, là loài chim linh thiêng. Linh vật này xuất hiện trong nhiều nền tôn giáo, là biểu tượng của sự tái sinh và ánh sáng của trí tuệ. Phượng Hoàng trong phong thủy thuộc hành Hỏa
 • Các loại tranh về hoa, cây: Cỏ cây, hoa lá thuộc hành Mộc nên cũng hợp với người mệnh Hỏa. Người mệnh hỏa treo tranh có hình cỏ cây, hoa lá sẽ được sự trợ giúp về may mắn, tài lộc và công danh.
 • Tranh tứ quý : .Bức tranh quà tân gia cho người mệnh hỏa không chỉ là để trang trí mà còn mang nhiều ý nghĩa cầu may mắn, phú quý, sung túc và mang cả những yếu tố phong thủy trong đó.
tranh tu quy mung tan gia nha moi

Tranh tứ quý mừng tân gia nhà mới tặng gia chủ mệnh Hỏa

Amia cảm ơn bạn đã quan tâm và theo dõi. Hy vọng bạn sẽ tìm được một món quà tân gia phù hợp, ý nghĩa và vừa với túi tiền của mình. Nếu có ý định mua tranh làm quà mừng tân gia. Thì tại Amia còn rất nhiều mẫu tranh đẹp khác cho bạn tha hồ lựa chọn. Để tham khảo, hãy click ngay tại đây: Quà Tân Gia

Mua tranh treo tường chỉ bằng 1 click

Để xem thêm các mẫu tranh khác, bạn có thể tham khảo thêm tại đây: Tranh Treo Tường

Hãy là người tiêu dùng thông minh và lựa chọn Amia là địa chỉ bán tranh treo tường mừng tân gia. Chỉ cần nhấc máy lên gọi đến số 0916.225.866 để đặt và làm tranh.

Hoặc vào trang website : tranhtreotuongamia.com sau đó lựa chọn bức tranh mình yêu thích và làm theo những bước sau:

 • Bước 1: Bạn vào trang Tranhtreotuongamia.com =>> Tiếp đó vào mục tìm kiếm gõ “mã tranh” hoặc “tên bức tranh”
 • Bước 2: Chọn mẫu bạn thích và ưng ý muốn mua và bấm: “THÊM VÀO GIỎ”
 • Bước 3: Điền đầy đủ thông tin liên hệ giao tranh, yêu cầu đặt tranh =>> Bấm “Đặt hàng” để hoàn thành bước mua tranh trực tiếp nhanh chóng trên website.

[Mọi chi tiết liên hệ + Bản đồ chỉ đường: Xem phần chân trang]

Cảm ơn quý bạn đã dành thời gian theo dõi

Posted in Tin mới, Tin tức and tagged , , .