Chọn quà tân gia cho người mệnh Mộc siêu độc – siêu chất !

Bạn được mời đi tân gia gia chủ mệnh Mộc. Bạn đang phân vân không biết nên chọn quà tân gia cho người mệnh Mộc là gì? Nên chọn món quà nào để vừa phù hợp với ngân sách đang có, lại vừa ý nghĩa hợp với người mệnh Mộc.

Biết tới những khó khăn, trăn trở của mọi người khi được mời đi tân gia mà không biết tặng gì cho thật ý nghĩa. Amia xin chia sẻ với các bạn một số kinh nghiệm về việc chọn quà tân gia cho người mệnh Mộc.

I- Gia chủ nhà mới mệnh Mộc là tuổi gì? Tương sinh , tương hợp ? Màu sắc hợp? Tính cách ?

tranh mung tan gia cho gia chu menh moc

Tranh mừng tân gia cho gia chủ mệnh Mộc

1.1 – Các năm sinh thuộc hành Mộc

 • Nhâm Ngọ: 1942 – 2002
 • Kỷ Hợi : 1959 – 2019
 • Mậu Thìn: 1988 – 1928
 • Quý Mùi: 1943 – 2003
 • Nhâm Tý: 1972 – 2032
 • Kỷ Tỵ: 1989 – 1929
 • Canh Dần: 1950 – 2010
 • Quý Sửu: 1973 -2033
 • Tân Mão: 1951 – 2011
 • Canh Thân: 1980 – 2040
 • Mậu Tuất : 1958 – 2018
 • Tân Dậu: 1981 – 2041

Theo đó, trên đây là tất cả những năm sinh thuộc hành Mộc. Bạn có thể xem xét để xem tuổi của gia chủ có đúng mệnh Mộc không nhé.

1.2- Ngũ hành tương sinh tương khắc mệnh Mộc

Dựa vào ngũ hành tương sinh tương khắc. Có thể thấy mệnh Mộc tương sinh , tương khắc với mệnh sau:

 • Mệnh tương hợp trong phong thủy tức bản mệnh luôn hợp với chính nó: Mộc hợp mệnh Mộc.
 • Tương sinh: Thủy sinh Mộc (Nước nuôi sống cây phát triển nên Mộc lợi, Thủy hao). Mệnh Mộc sinh Hỏa (Vẫn hợp nhưng Mộc hao, Hỏa lợi) nên tốt nhất vẫn là mệnh Mộc, mệnh Thủy.
 • Tương khắc. Kim khắc Mộc (Kim loại chặt được cây), Mộc khắc Thổ (Mộc hút hết chất dinh dưỡng từ đất. Do đó mệnh Mộc khắc nhất với mệnh Kim, khắc với mệnh Thổ nhưng khắc ít.

1.3-Màu sắc tương hợp với người mệnh Mộc

 • Với người mệnh Mộc thì màu sắc tương hợp

Màu tượng hợp là màu thuộc bản mệnh Mộc của mình. Đó chính là màu xanh lục hay xanh lá cây, màu tượng trưng cho cây cối. Vì thế nếu chọn màu này sẽ mang đến sự may mắn, hỗ trợ trong cuộc sống, sự nghiệp cho họ.

 • Màu sắc tương sinh với người mệnh Mộc

Màu sắc tương sinh với người mệnh Mộc cũng sẽ suy từ thuyết ngũ hành mà ra. Đó là những màu sắc thuộc hành Thủy là màu đen, màu xanh nước biển thẫm. Những màu này hợp với họ và mang lại nhiều may mắn cho họ.

mau sac hop menh moc

Màu sắc hợp mệnh Mộc

 • Màu sắc tương khắc với người mệnh Mộc

Với người mệnh Mộc thì theo thuyết ngũ hành sẽ bị hành Kim khắc chế, tức Kim khắc Mộc. Vì thế mà nếu như chọn lựa màu sắc thì cần tránh màu trắng, màu xám, màu ghi hay những màu của kim loại

1.4 – Tính cách của người thuộc mệnh Mộc

Những người thuộc mệnh Mộc là những người có tâm tính khoáng đạt, khoan dung, hay giúp đỡ người khác. Họ không để bụng khi người khác có lỗi với mình. Người mệnh Mộc rất nhẫn nại, kiên trì. Họ là người không thích bỏ cuộc giữa chừng mà luôn cố gắng kết thúc công việc của mình dù kết quả ra sao. 

Đàn ông mệnh Mộc thường có tố chất làm quan lớn, luôn khí phách đầy người. Nữ giới mệnh Mộc thì tính cách hơi mạnh mẽ và có phần nam tính.

II –  Những món quà tân gia cho người mệnh Mộc

Nhìn chung, việc lựa quà tặng tân gia cho gia chủ mệnh Mộc không gò bó theo một khuôn mẫu nào hết. Vì nó còn tùy từng trường hợp, tình cảnh và phụ thuộc vào tính cách, thị hiếu của mỗi người. Tuy nhiên, nếu nắm được các nguyên tố thúc đẩy đến phong thủy, thì bạn sẽ dễ dàng lựa chọn được một món quà vừa mang ý nghĩa mà lại giúp cho người nhận quà có được những niềm vui và may mắn bất ngờ.

Sau khi đã biết chắc chắn về tuổi của mệnh Mộc, màu sắc phù hợp với gia chủ mệnh Mộc. AmiA sẽ gợi ý cụ thể các món quà tân gia cho người mệnh Mộc.

2. 1- Quà tân gia cho người mệnh Mộc – chậu cây xanh 

Chủ nhà mệnh Mộc bản chất là cây xanh. Do đó bất kỳ chậu hoa cây cảnh nào đều rất hợp cho gia chủ mệnh Mộc. Nếu đi tân gia mang tới một chậu cây xanh vừa giúp ngôi nhà mới có cây xanh thiên nhiên trong nhà mát mẻ, vừa rất có lợi cho gia chủ mệnh Mộc.

Có thể kể đến một số mẫu cây như: 

 • Cây Đế vương xanh: Giúp xua đi tà mà, chướng khí và góp phần mang lại sức khỏe, sự thanh bình trong tâm hồn, mang lại cảm giác thảnh thơi.
 • Cây Vạn niên thanh: Cây được coi là loài cây cát tường, trồng cây Vạn Niên Thanh mang lại nhiều điều tốt lành, no ấm.
 • Cây Ngọc Bích (Sen Đá Thạch Bích): mang biểu tượng của tình bạn, sự chia sẻ, hay tuổi trẻ, sự vĩnh hằng.
chau cay lam qua tan gia cho nguoi menh moc

Quà mừng tân gia cho người mệnh Mộc chậu cây

 • Cây ngũ gia bì: Cây ngũ gia bì có khả năng hút bụi, thanh lọc không khí ô nhiễm trong môi trường sống. Cây có mùi hương nhẹ nhàng nhưng lại có thể đuổi muỗi rất tốt. Cây mang ý nghĩa là mong muốn gắn kết tình thân. 
 • Cây trúc nhật: Theo quan niệm phương đông thì cây trúc đại diện cho khí chất của người quân tử,sự thanh cao và nhã nhặn. 
 • Cây Kim ngân: có tác dụng thanh lọc không khí rất tốt, làm cho không gian xanh mát hơn.
 • Cây Kim tiền: mang đến sự phồn thịnh, may mắn và sung túc cho chủ nhân khi bày trong nhà. 
 • Cây cau phú quý: mang lại may mắn, tài lộc đến với gia chủ. 
 • Cây lan bình rượu: mang ý nghĩa khai vận hướng bắc, hướng đông và hướng tây bắc mang lại nhiều phú quý chiêu tài, thăng chức trong công việc. 
 • Cây trúc bách hợp: Đem lại tốt lành cho cả gia đình. Loại cây này tượng trưng cho sự mảnh dẻ, thanh lịch.
 • Cây đại lộc (Phát tài núi): trong phong thủy người ta tin tưởng cây đại lộc mang nhiều tài lộc, may mắn cho người mệnh Mộc.

2.2 – Các tiểu cảnh như bể cá để bàn hoặc hồ thủy sinh mini thuộc hành Thủy

Mang tới một bể cá cảnh làm quà tân gia cho người mệnh Mộc không những giúp tăng thêm sinh khí cho ngôi nhà. Những khoảng “thiên nhiên” độc đáo này còn giúp gia chủ có cảm giác thư giãn, tinh thần thư thái hơn khi nhìn ngắm chúng bơi lội. Bể cá cảnh có nước là yếu tố thủy trong phong thủy học.

be ca canh lam qua tan gia cho nguoi menh moc

Bể cá cảnh làm quà tân gia cho người mệnh Mộc

Do đó, nước nói riêng và bể cá cảnh nói chung có tác dụng điều hòa âm dương, tăng cường sinh khí và có thể thúc đẩy khí cát hoặc khí hung của hướng đó.

2.3 – Các bức tranh phong thủy mừng tân gia cho gia chủ mệnh Mộc

Có một món quà tân gia mà Amia muốn giới thiệu đến bạn, đó chính là những bức tranh phong thủy. Bởi các bức tranh quà tân gia cho người mệnh Mộc vừa dễ tìm, dễ tặng, giá cả phải chăng mà ý nghĩa lại vô cùng to lớn.  Có thể kể đến như: 

 • Tranh tứ quý bốn mùa

Bạn có thể tặng tranh tân gia cho người mệnh Mộc là tranh tứ quý bốn mùa. Như chọn tranh tùng – cúc- trúc- mai, mai -lan- cúc -trúc, mai -lan -sen- cúc. Tặng tranh tứ quý không chỉ là để trang trí mà còn mang nhiều ý nghĩa mong cầu may mắn, phú quý, sung túc và mang cả những yếu tố phong thủy trong đó.

tranh mung tan gia tu quy treo tuong

Tranh mừng tân gia tứ quý treo tường cho gia chủ mệnh Mộc

Mỗi bức tranh là một loài cây, loài hoa tương ứng đại diện cho một mùa trong năm. Mùa xuân: hoa mai, hoa lan, hoa đào. Mùa hạ: cây trúc, hoa sen, hoa hồng, hoa lựu. Mùa thu: hoa cúc, hoa phù dung. Mùa đông: cây thông (tùng). Mỗi loài hoa, loài cây lại tương ứng với một loài chim, tạo cho bức tranh nhiều ý nghĩa biểu tượng.

 • Tranh cây tre

Hình ảnh cây tre là một trong những biểu tượng mạnh mẽ của sự trường thọ. Nó là biểu trưng của tính kiên cường vượt qua mọi nghịch cảnh và khả năng tranh đấu với sóng gió cuộc đời. Không những thế, quà tân gia cho người mệnh Mộc cây tre còn là biểu tượng của tài lộc.

tranh phong canh rung tre thuoc hanh moc

Tranh phong cảnh rừng tre thuộc hành Mộc mừng tân gia cho gia chủ thuộc mệnh Mộc

 • Tranh thư pháp

Trong phong thủy, thư pháp được xem là sự thể hiện những điều tốt đẹp. Khi chữ được viết lên mang ý nghĩa may mắn hoặc có nội dung tốt đẹp, thì bức thư pháp ấy sẽ càng mang đến nhiều may mắn hơn. Vì thế tặng tân gia tranh thư pháp thường được xem là kích hoạt điều kiện phong thủy tốt.

Để xem thêm các mẫu tranh phong thủy cho người mệnh Mộc. Bạn có thể tham khảo tại đây: Tranh phong thủy hợp mệnh Mộc

Hoặc tham khảo thêm : Tranh tặng Tân Giá ý nghĩa giá siêu rẻ

Mua tranh treo tường chỉ bằng 1 click

Để xem thêm các mẫu tranh khác, bạn có thể tham khảo thêm tại đây: Tranh Treo Tường

Hãy là người tiêu dùng thông minh và lựa chọn Amia là địa chỉ bán tranh treo tường mừng tân gia. Chỉ cần nhấc máy lên gọi đến số 0916.225.866 để đặt và làm tranh.

Hoặc vào trang website : tranhtreotuongamia.com sau đó lựa chọn bức tranh mình yêu thích và làm theo những bước sau:

 • Bước 1: Bạn vào trang Tranhtreotuongamia.com =>> Tiếp đó vào mục tìm kiếm gõ “mã tranh” hoặc “tên bức tranh”
 • Bước 2: Chọn mẫu bạn thích và ưng ý muốn mua và bấm: “THÊM VÀO GIỎ”
 • Bước 3: Điền đầy đủ thông tin liên hệ giao tranh, yêu cầu đặt tranh =>> Bấm “Đặt hàng” để hoàn thành bước mua tranh trực tiếp nhanh chóng trên website.

[Mọi chi tiết liên hệ + Bản đồ chỉ đường: Xem phần chân trang]

Cảm ơn quý bạn đã dành thời gian theo dõi

Posted in Tin mới, Tin tức and tagged , , .