Top 10 mẫu Tranh Tứ Quý Đẹp chọn lọc

Tranh tứ quý được chọn treo cho nhiều không gian như: Tranh tứ quý treo phòng khách, tranh tứ quý treo phòng thờ, tranh tứ quý treo cầu thang,… Đồng thời nó cũng là loại tranh có nhiều tên gọi khác nhau tùy thuộc hình ảnh xuất hiện trong tranh. Các loại tranh tứ quý đẹp phổ biến như tranh tứ quý Mai Trúc Lựu Tùng, Tranh tứ quý Tùng Cúc Trúc Mai, Tranh tứ quý Tùng Cúc Trúc Đào, Tranh tứ quý Đào Lan Trúc Cúc,…

1- Tranh vẽ tứ quý: Mai Trúc Lựu Tùng TraSdTop-TQ05

Tranh sơn dầu tứ quý Tranh vẽ tứ quý: Mai Trúc Lựu Tùng.

Đây là bộ tranh tứ quý vẽ sơn dầu đẹp hình ảnh cây cối, hoa và chim ghép thành bộ treo tường đẹp ý nghĩa. Trong tranh là hình ảnh cây Mai – Trúc – Lựu – Tùng được sắp xếp theo thứ tự 4 mùa trong năm là Xuân – Hạ – Thu – Đông. Mỗi bức tranh còn có sự xuất hiện của những loài chim, loài hoa phù hợp với các loài cây mà chúng thường đi theo cặp. Ví dụ như vẽ hoa mai phải vẽ với chim khổng tước (mai/điểu), hoa hồng với chim công (hồng/công), hoa cúc với gà (kê/cúc), cây thông với chim hạc (tùng/hạc)… Khách hàng đã lựa chọn bộ tranh sơn dầu tứ quý này treo không gian phòng khách sang trọng và ý nghĩa.

2- Tranh sơn dầu tứ quý Đào Lan Trúc Cúc TraSdTop-1358

Tranh Đào Lan Trúc Cúc treo tường phong thủy ý nghĩa.

Khác với bộ tranh sơn dầu tứ quý số 1, bộ tranh tứ quý vẽ 1358 lại có sự xuất hiện của các loài cây và hoa đó là Đào – Lan – Cúc – Trúc cũng vẫn tương ứng là Xuân – Hạ – Thu – Đông. Không nhất định là xuất hiện các loài vật, loài hoa, loài cây cùng một lúc và theo cặp, mẫu tranh tứ quý vẽ sơn dầu này có những dòng chữ (thơ) làm theo mùa mang nhiều ý nghĩa rất hay. Tương ứng với mỗi bức tranh theo mùa sẽ có từng chữ thư pháp của mùa đó ở góc tranh càng giúp bộ tranh thêm đẹp mắt và độc đáo. Gia chủ đã lựa chọn bộ tranh tứ quý này treo khu vực cầu thang và khu vực phòng khách phía trên tivi và gần ban thờ gia tiên. Đây cũng là 2 vị trí được nhiều gia đình chọn treo tranh tứ quý.

3- Tranh sơn dầu tứ quý Xuân Hạ Thu Đông TraSdTop-0503

Tranh sơn dầu tứ quý Xuân Hạ Thu Đông đẹp.

Bộ tranh tứ quý đẹp vẽ sơn dầu với hình ảnh của các loài cây, loài hoa và chim theo 4 mùa trong năm là Đào Trúc Cúc Tùng kèm theo đó là những lời chúc thể theo một đoạn thơ 4 mùa là:

“XUÂN Vạn Sự Như Ý
HẠ Phú Quý Vinh Hoa
THU Thịnh Vượng An Khang
ĐÔNG Thọ Toàn Phước Lộc”

Không chỉ các hình ảnh xuất hiện trong bộ tranh mang ý nghĩa cho sự may mắn, tài lộc thịnh vượng quanh năm mà các ý thơ cũng đã nói lên tất cả ý nghĩa của bộ tranh mang lại cho người treo đó là Vạn sự như ý, Phú quý vinh hoa, Thịnh vượng an khang, Thọ toàn phước lộc,… Gia chủ chọn bộ tranh tứ quý vẽ sơn dầu này treo không gian phòng khách căn hộ chung cư đẹp hiện đại và sang trọng.

4- Tranh tứ quý Tùng Cúc Trúc Đào bằng sơn dầu TraSdTop-0502

Tranh vẽ tứ quý sơn dầu hoa điểu.

Tiếp tục là một mẫu tranh vẽ sơn dầu tứ quý đẹp được nhiều người yêu thích và ưa chuộng. Gia chủ đã lựa chọn bộ tranh này treo không gian phòng khách gia đình phía trên bộ bàn ghế gỗ phòng khách và một không gian khác là treo phòng khách chung cư phía trên tivi và cạnh ban thờ. Mẫu tranh tứ quý đẹp này có hình ảnh của Đào – Trúc – Lựu – Tùng và thêm các loài chim tương ứng theo từng mùa trong năm rất sang trọng. Bộ tranh mang ý nghĩa cho sự may mắn, sung túc, an khang và thịnh vượng, no đủ quang năm, các gia đình rất thích treo bộ tranh tứ quý này dù là phòng khách nhà phố hay nhà chung cư.

5- Bộ tranh sơn dầu tứ quý Tùng Cúc Trúc Mai đẹp TraSdTop-0456

hinh anh tranh son day tu quy tung cuc truc mai dep y nghia
Tranh sơn dầu tứ quý Tùng Cúc Trúc Mai đẹp ý nghĩa.

Có lẽ dòng tranh tứ quý được sử dụng phổ biến nhất, quen thuộc nhất chính là bộ tranh Tùng Cúc Trúc Mai, nghe tên gọi của nó quý vị cũng thấy quá quen thuộc. Bộ tranh sơn dầu tứ quý này là hình ảnh của cây Tùng – Cúc – Trúc – Mai và có các loài chim đi kèm tương ứng nhìn đẹp mắt, độc đáo và ý nghĩa phong thủy. Khách hàng lựa chọn bộ tranh tứ quý này treo phòng khách gia đình phía trên bộ bàn ghế gỗ, phòng ăn nhà bếp gần khu vực bàn ăn hiện đại và sang trọng.

6- Tranh sơn dầu tứ quý Tùng Cúc Trúc Mai TraSdTop-0387

Tranh bộ tứ quý mai trúc cúc tùng đẹp.

Bộ tứ quý: Mai – Trúc – Cúc – Tùng đơn thuần là hình ảnh các loài cây, không có kết hợp với các loài chim như các mẫu tứ quý thường thấy. Bên dưới các gốc cây là suối nước chảy nhẹ nhàng thể hiện sự linh hoạt của dòng nước. Đằng sau các loài cây là hình ảnh núi non ẩn hiện đẹp mắt. Trên từng bức tranh còn có các câu thơ Vịnh được họa sỹ viết theo chữ thư Pháp:

” Xuân Đa Khiết Khánh,
Hạ Báo Bình An,
Thu Tấn Vinh Hoa,
Đông Nghênh Bá Phước”

Đại ý của những câu thơ ngụ ý một mùa trong năm sẽ mang đến niềm vui, bình an, tài lộc và phước lành đến với mỗi gia đình khi treo bộ tranh trong nhà. Bức tranh cho thấy sự phú quý, phúc hậu và sung túc cả 4 mùa trong năm. Khi treo tranh tứ quý trong nhà, gia đình bạn sẽ no đủ, quây quần, trường thọ và an hưởng. Các thành viên trong gia đình luôn có chí khí, sống ngay thẳng, trượng nghĩa. Khi treo tranh trong phòng làm việc chủ nhân sẽ may mắn, tài lộc, thành công. Luôn mạnh mẽ, kiên cường vượt qua mọi khó khăn để vươn lên vững chắc và oai phong. Như những cây trúc, cây tùng, hoa mai, hoa cúc.

7- Tranh sơn dầu tứ quý suối nước nhỏ TraSdTop-0574

Tranh sơn dầu tứ quý suối nước nhỏ.

Mẫu tranh là hình ảnh của bốn loài cây hoa tượng trưng cũng là biểu tượng chính của bốn mùa. Những loài hoa ý nghĩa tượng trưng cho sự ấm cúng, no đủ của bốn mùa, cầu mong cho quanh năm đều mưa thuận gió hòa, cho sự bình an may mắn đến với gia chủ. Chính vì vậy dòng tranh tứ quý được nhiều khách hàng yêu thích và sử dụng làm đẹp cho không gian trang trí của mình. Và làm quà tặng cho người thân nhằm mang ý nghĩa phong thủy may mắn tốt lành cho gia chủ. Với những hình ảnh thực tế của bộ tranh tứ quý nêu trên, quý vị có thể thấy được khách hàng đã lựa chọn chúng treo cho nhiều không gian từ phòng khách, cầu thang hành lang và khu vực cửa ra vào,…

8- Tranh tứ quý gỗ xuân hạ thu đông TraTop-1917

Bộ 4 tấm xuân hạ thu đông ở cửa hàng.

Tranh treo tường tứ quý Đào Lan Cúc Trúc là mẫu tranh bộ bốn mùa Xuân Hạ Thu Đông đẹp ý nghĩa còn mang một tên gọi khác là tranh tứ quý hoa điểu. Mẫu tranh có hình ảnh đơn giản giữa các loài hoa và chim đại diện cho các mùa trong năm. Ngắm bức tranh ở mỗi mùa khung cảnh thiên nhiên như sống động rộn ràng theo mùa đó. Mẫu tranh được thiết kế in ép trên gỗ hoặc in trên vải canvas hiện đại đều rất đẹp hợp treo nhiều không gian nội thất hiện nay. Những hình ảnh thực tế bộ tranh tứ quý hoa điểu treo ở phòng khách gia đình, khu vực phòng ăn bàn ăn hiện đại và sang trọng.

9- Tranh canvas tứ quý Đào Lan Cúc Trúc TraTop-1995

Tranh canvas tứ quý Đào Lan Cúc Trúc.

Bộ tranh treo tường tứ quý 1995 mang ý nghĩa phong thuỷ tốt lành về một năm mới sung túc, an vui thích hợp để treo trong phòng khách gia đình, phía trên bộ sofa hoặc trên kệ tivi đều rất đẹp. Trong tranh là những hình ảnh tươi vui đặc trưng của 4 mùa xuân, hạ, thu, đông với các gam màu rực rỡ, màu đỏ của hoa đào khi xuân đến, màu vàng của hoa cúc mỗi độ thu sang, và màu xanh mát dịu nhẹ của cành trúc khiến tâm hồn được thư thái.

Bộ tranh tứ quý Đào Lan Cúc Trúc không chỉ đẹp về sắc màu, về hình tượng, mà còn đẹp cả về ý nghĩa phong thuỷ. Gia chủ yêu thích dòng tranh phong thuỷ có thể lựa chọn bức tranh tứ quý này cho phòng khách nhà mình với ý nghĩa cầu cho mưa thuận gió hòa, năm mới nhiều niềm vui và sự an nhiên trong cuộc sống.

10- Tranh in ép gỗ bộ tứ quý bán chạy TraTop-1358

Bộ tranh tứ quý treo phòng khách đẹp nhà phố.

Bộ tranh tứ quý là hình ảnh của 4 loài hoa, cây đại diện cho 4 mùa trong năm Xuân Hạ Thu Đông. Kèm theo các loài vật đặc trưng từng mùa. Quý vị có thể gọi đây là bộ tranh tứ quý hoa điểu, tranh tứ quý bốn mùa, tranh tứ quý xuân hạ thu đông,… Hay tranh tứ quý Đào Lan Trúc Cúc đều được.

Theo đó mỗi mùa là một loài hoa, một đôi chim tíu tít vây quanh. Với biểu tượng của bốn mùa nhằm nói đến sự luân chuyển của các mùa xuân hạ thu đông khác nhau. Bộ tranh treo tường tứ quý đem lại may mắn cho gia đình bạn. Vừa hi vọng ước mong có được sự suôn sẻ và thịnh vượng trong cuộc sống, là biểu tượng cho chi khí, cũng như cốt cách thanh cao kiên cường của người quân tử.

  • Hoa đào đại diện cho chính nghĩa, quân tử, giúp xua đuổi tà khí, đem lại may mắn
  • Hoa lan mang vẻ đẹp thanh cao, tao nhã, là đại diện cho vẻ đẹp khí chất của thi sĩ.
  • Tre trúc là hình ảnh của người quân tử trượng nghĩa.
  • Hoa cúc cũng mang ý nghĩa của người quân tử, trượng nghĩa và ý nghĩa của sự đầy đủ, thịnh vượng.

11- Tranh tứ quý gỗ Đào Lan Trúc Cúc TraTop-1989

Bộ tranh canvas tứ quý treo tường ý nghĩa.

Bộ tranh tứ quý bốn mùa Xuân Hạ Thu Đông treo tường phòng khách ngoài các hình ảnh của Đào – Lan – Trúc – Cúc thì còn có 4 câu thơ sắp xếp chia đều ở 4 bức tranh tương ứng với 4 mùa Xuân – Hạ – Thu – Đông:

“Xuân đa kiết khánh
Hạ bảo bình an
Thu tấn vinh hoa
Đông nghinh bá phúc”

Bộ tranh ngoài việc mang thiên nhiên, gửi gắm những điều tốt đẹp nhất của 4 mùa vào không gian thì nó còn mang đến ý nghĩa phong thủy tốt lành cho gia chủ và các thành viên trong gia đình. Treo tranh tứ quý ở phòng khách, lúc nào gia đình cũng thuận hòa, có của ăn của để dư giả, quanh năm sung túc đủ đầy, sức khỏe và vượng khí.

Tổng kết

Các mẫu tranh tứ quý đẹp trên đây được TOPnoithat giới thiệu gồm tranh in ép gỗ, tranh in vải canvas, tranh vẽ sơn dầu với các bộ tranh Tranh tứ quý Mai Trúc Lựu Tùng, Tranh tứ quý Tùng Cúc Trúc Mai, Tranh tứ quý Tùng Cúc Trúc Đào, Tranh tứ quý Đào Lan Trúc Cúc,… Mẫu tranh tứ quý được khách hàng lựa chọn treo tường phòng khách, khu vực phòng ăn bàn ăn, cầu thang, gần cửa ra vào và văn phòng làm việc, phòng giám đốc,… Trên đây là những hình ảnh thực tế của từng mẫu sản phẩm kèm theo từng không gian treo tranh, mong rằng quý vị đã được trải nghiệm thực tế cùng các mẫu tranh tứ quý và nhanh chóng chọn cho mình được bộ tranh phù hợp treo tường không gian nội thất hoặc làm quà tặng ý nghĩa.

Liên hệ tư vấn báo giá: 0916.225.866


Trích nguồn: https://topnoithat.com/top-10-bo-tranh-tu-quy-dep-nhat/

Posted in Tin mới, Tin nổi bật.