10 Bức tranh cá chép hóa rồng siêu đẹp – siêu độc !

Chỉ cần nhắc đến tranh cá chép hóa rồng, hay còn gọi là tranh cửu ngư quần hội. Là ai ai cũng biết rằng đây là dòng tranh phong thủy vô cùng nổi tiếng, được nhiều người yêu thích. Không chỉ bởi vẻ đẹp sống động, tinh tế và độc đáo. Mà còn bởi ý nghĩa, cũng như may mắn mà bức tranh đem lại. Tranh cá chép thể hiện sự Can Đảm – May Mắn – Thành Công trong cuộc sống. Cá Chép hóa Rồng hay còn gọi là Chép vượt long môn.

Giờ đây, tranh cá chép hóa rồng đang là bức tranh được các gia đình Việt săn đón. Vậy ngôi nhà bạn đã sở hữu bức tranh cá chép nào chưa? Nếu chưa hãy đón xem ngay bộ sưu tập tranh cá chép hóa rồng mới nhất của Amia dưới đây nhé.

I- Tại sao lại gọi là tranh cá chép hóa rồng? Nguồn gốc bức tranh ?

Trước khi ngắm nhìn các mẫu tranh cá chép hóa rồng. Cùng Amia tìm hiểu về nguồn gốc của bức tranh, về sự tích bức tranh. Tại sao bức tranh cá chép lại được dân gian xưa cho đến ngày nay ca ngợi đến vậy.

1 – Sự tích cá chép hóa rồng

Truyền thuyết kể rằng:

” Xưa, khi trời trời đất mới hình thành, chính Trời đã làm ra mưa gió. Nước từ mưa gió, sông, biển, và những sinh vật sống trong nước được Trời tạo ra đầu tiên. Sau, vì bận bịu tạo ra người và vạn vật nên Trời không làm mưa gió nữa, mà sai Rồng là con vật ở cõi trời, bay lượn ở trên không và phun nước xuống trần gian làm ra mưa.
Nhưng vì số Rồng trên trời ít, không đủ làm mưa cho đều khắp mọi nơi, Trời mới đặt ra một kỳ thi kén chọn các con vật dưới hạ giới lên làm Rồng, gọi là “thi Rồng”.
Cuộc thi có ba vòng mỗi vòng là một đợt sóng. Loài cư dân nào đủ sức, đủ tài vượt qua cả 3 đợt sóng mới được hóa Rồng.

tranh ca chep hoa rong

Cá chép hóa rồng trong tranh phong thủy

Trong một tháng ròng rã, biết bao loài thủy tộc đã phải bỏ cuộc. Tiêu biểu nhất có cá Rô nhảy qua được vòng 1 nhưng cũng bị rơi ngay. Rồi đến Tôm nhảy qua được đến vòng thứ 2. Nên mới có ruột, gan, vây, vẩy, râu, đuôi đã gần hoá Rồng. Nhưng đến vòng cuối cùng thì bị đuối sức ngã xuống và lưng bị còng lại như bây giờ.

Đến lượt có một con cá chép vào cuộc thi, con cá này bản chất của nó đã là quý hiếm đặc biệt. Vì trong miệng có ngậm một viên ngọc trai… Thần gió thấy lạ bay đến để xem, gió, mây ào ạt kéo đến, sấm sét ầm trời, và những đợt sóng cao trỗi dậy… Cá chép nhờ đợt sóng cao đưa lên, vượt luôn một lần qua ba đợt sóng, nhả ngọc vượt qua Vũ Long Môn và hóa Rồng.

Vẩy, đuôi, râu, sừng mọc đủ, vóc dáng thật oai linh, thật đúng là thần Rồng. Cá chép hoá Rồng phun nước làm gió táp, mưa sa, muôn loài sung sướng. Sự sống đã hồi sinh. Bởi vậy người ta thường đặt hình ảnh cá chép hóa rồng để mang lại điều may mắn và sung túc.

2-  ý nghĩa tranh cá chép hóa rồng

tranh ca chep hoa rong treo phong khach

Tranh treo phòng khách cá chép hóa rồng ghép bộ 5 tấm

  • Tranh như động lực giúp bạn bản lĩnh khắc phục khó khăn trở ngại, sự can đảm vượt lên trên khó khăn. Và phẩm chất đáng quý (trong thân có ngọc) tạo sự khác biệt với muôn loài, có sức khỏe dồi dào.
  • Ngoài tài ba và phẩm chất khác biệt còn là sự kiên trì bền bỉ. Cá Chép còn mang cả sự hy sinh, sẵn sàng đối mặt thử thách với đau đớn để đạt được ước mơ hóa rồng.
  • Cá Chép hóa được rồng là kết tụ của sự may mắn, thành công, chiến thắng. Đồng thời còn là biểu tượng khát vọng thành công cho muôn loài mong muốn được trở thành Rồng siêu phàm, thoát tục.
  • Cá chép hóa rồng phun nước làm cho đất đai màu mỡ, cây cối xanh tươi, đem lại sức sống cho muôn loài. Nên ý nghĩa cá chép hóa rồng còn thể hiện sự sung túc, ấm no, hạnh phúc.

==>> Tranh cá chép hóa rồng trong phong thủy luôn được coi trọng như một biểu tượng may mắn. Là biểu tượng của sự thăng tiến trên đường công danh. Là biểu tượng khoa cử học hành may mắn, hanh thông, thuận lợi. Là biểu tượng cho tài lộc, của cải và phát triển trong kinh doanh.

II- Các mẫu tranh cá chép hóa rồng siêu đẹp – Siêu độc – Sắp lên kệ nhà Amia

Vậy là bạn vừa tìm hiểu xong ý nghĩa, nguồn gốc của bức tranh cá chép hóa rồng. Giờ thì cùng Amia khám phá các mẫu tranh treo tường cá chép mới nhất đẹp nhất ngay thôi.

tranh phong thuy ca chep hoa rong va hoa sen

Tranh phong thủy cá chép hóa rồng và hoa sen treo ở phòng khách, đặt ở phòng học của con cái hay phòng làm việc như một lời động viên cố gắng ắt sẽ thành công OP – 18524262

tranh hoa mau don va ca chep hoa rong

Tranh cá chép hóa rồng và hoa mẫu đơn giúp của cải, tài lộc, vận may kinh doanh được kích hoạt OP – 17507288

tranh treo tuong ca chep hoa rong va hoa moc lan

Tranh cá chép hóa rồng và hoa mộc lan. Là biểu tượng cho tài lộc, của cải và phát triển trong kinh doanh.OP – 15880100

tranh ca chep hoa rong va hoa sen trang tri phong khach

Tranh cá chép hóa rồng và hoa sen Là biểu tượng khoa cử học hành may mắn, hanh thông, thuận lợi OP – 17089310

tranh ca chep vuot vu mon hoa rong va hoa sen treo tuong

Tranh cá chép vượt vũ môn hóa rồng và hoa sen. Là đại diện cho sức dẻo dai, kiên trì bền bỉ OP – 17039283

tranh hoa moc lan va ca chep hoa rong

Tranh hoa mộc lan và cá chép hóa rồng. Tượng trưng cho sự linh hoạt của nước, biểu tượng của cung quan lộc mang đến may mắn cho sự nghiệp, nhiều tài lộc trong kinh doanh. OP – 18751852

tranh treo tuong ca chep hoa rong

Tranh hoa cá chép hóa rồng mang vẻ đẹp tinh tế. Tượng trưng cho sự thanh cao, thoát tục và hoàn mỹ OP – 16947610

tranh ca chep hoa rong treo tuong nghe thuat

Tranh treo tường cá chép hóa rồng nghệ thuật sẽ giúp thu hút tài lộc và vận may cho gia chủ OP – 16977363

tranh treo tuong ca chep vuot vu mon hoa rong

Tranh treo tường cá chép vượt vũ môn hóa rồng sẽ thúc đẩy sự nghiệp thăng tiến nhanh chóng, thăng quan tiến chức OP – 18811821

tranh treo tuong phong thuy hoa sen ca chep

Tranh treo tường hoa sen cá chép phong thủy sẽ giúp thi cử đỗ đạt và đạt kết quả cao trong học tập. OP – 18389774

Amia cảm ơn bạn đã quan tâm và theo dõi bài viết này. Ngoài ra để tham khảo thêm các mẫu tranh cá chép bán chạy khác. Mời bạn tham khảo ngay: Các mẫu tranh phong thủy cửu ngư quần hội bán chạy nhất Việt Nam

Hướng dẫn mua tranh chỉ bằng 1 click

Đối với những dòng tranh mới sắp lên kệ. Bạn yêu thích mẫu tranh nào, chỉ cần chụp lại màn hình. Sau đó gửi tới zalo số 0916.225.866 để đặt tranh.

Hoặc sau khi chiêm ngưỡng xong những bức tranh chắc chắn bạn sẽ ưng ý một mẫu tranh đẹp. Nhưng do bạn ở xa hoặc chưa có thời gian đến cửa hàng. Bạn có thể mua hàng trực tiếp trên website Tranhtreotuongamia.com vô cùng đơn giản.

  • Bước 1: Bạn vào trang Tranhtreotuongamia.com =>> Tiếp đó vào mục tìm kiếm gõ “mã tranh” hoặc “tên bức tranh”
  • Bước 2: Chọn mẫu bạn thích và ưng ý muốn mua và bấm: “THÊM VÀO GIỎ”
  • Bước 3: Điền đầy đủ thông tin liên hệ giao tranh, yêu cầu đặt tranh =>> Bấm “Đặt hàng” để hoàn thành bước mua tranh trực tiếp nhanh chóng trên website.

[Mọi chi tiết liên hệ + Bản đồ chỉ đường: Xem phần chân trang]

Cảm ơn quý bạn đã dành thời gian theo dõi !!!

Posted in Tin mới, Tin tức and tagged , , , , .