Tranh cá chép nên treo ở đâu để mang lại may mắn cho gia chủ ?

Tranh cá chép là bức tranh phong thuỷ được nhiều người ưa chuộng. Người ta hay nói về câu chuyện truyền thuyết các chép vượt vũ môn hóa rồng. Một linh vật tượng trưng cho sự thiêng liêng, cao quý. Tranh cá chép được coi là biểu tượng của sự thăng tiến về tiền tài, sự nghiệp, công danh, sự nghiệp.  Đặc biệt đây còn là dòng tranh làm quà tặng bạn bè người thân trong dịp đầy tháng của một đứa trẻ. Với ngụ ý cầu chúc cho sự thông minh, hiếu học để đạt thành công trong cuộc sống sau này.

Bởi vậy các gia đình Việt rất yêu thích và muốn sở hữu cho mình một bức tranh cá chép hay còn gọi là tranh cửu ngư quần hội. Tuy nhiên do là dòng tranh phong thuỷ, muốn phát huy tác dụng tốt nhất của tranh. Bạn cần xác định nơi treo tranh, hướng treo tranh. Vì chỉ cần treo tranh cá chép sai hướng, không những không phát huy tác dụng. Ngược lại còn tạo nên một luồng khí xấu, cản trở vận may gia đình. Vậy thì tranh cá chép nên treo ở đâu? Hãy cùng Amia đi tìm câu trả lời nhé

Tranh cá chép nên treo ở đâu ? Vị trí nào ? Hướng treo ra sao để đem lại vận khí tốt – Xua đuổi tà khí, những điều xui xẻo không may mắn !

Trước khi tìm hiểu tranh cá chép nên treo ở đâu bạn cần phải tìm hiểu được dòng tranh này. Xem tranh cá chép là tranh gì, thuộc ngũ hành nào?

tranh ca chep nen treo o dau de mang lai van khi tot

Tranh cá chép nên treo ở đâu để mang lại vận khí tốt tài lộc cho gia chủ Amia 4116 A

I- Tranh cá chép là gì? Thuộc ngũ hành nào?

Tranh cá chép là bức tranh mang nhiều ý nghĩa phong thuỷ tốt lành. Có rất nhiều dòng tranh cá chép như: Tranh 9 con cá chép( tranh cửu ngư quần hội). Tranh cá chép vượt vũ mộn, tranh cá chép trông trăng.

  • Tranh cá chép vượt vũ môn là hình ảnh con cá chép vàng vươn lên vượt nước, tiến lên trời. Bắt nguồn từ truyền thuyết dân gian: “Rồng là linh vật của trời đất, có khả năng hô mưa gọi giông bão. Chính vì vậy được gọi vua của biển cả. Do số lượng rồng quá ít, trời đã tổ chức cuộc thi “Rông” để tuyển chọn. Nếu loài nào có khả năng vượt được Vũ môn thì được phép hóa rồng để cai trị thủy tộc. Cuộc thi dòng rã 3 tháng trời chưa tìm được ai. Sau cùng chỉ có cá chép đã tự mình vượt qua cửa ai. Chính vì vậy hình ảnh trong tranh cá chép vượt vũ môn đẹp thường thể hiện sự phấn đấu, nỗ lực. Và thường được sử dụng với ý nghĩa cầu chúc cho sự may mắn, tài lộc, vượt qua khó khăn để tiến tới sự thành công.
tranh treo phong khach son dau ca chep hoa sen

Tranh sơn dầu cá chép hoa sen treo phong khách đem lại tài lộc, sức khỏe thành công Amia TSD 389

  • Trang cá chép hay còn gọi là tranh cửu ngư quần hội. Là hình ảnh kết hợp 9 chú cá chép và hoa sen hoặc hoa mẫu đơn. Trong tranh 9 con cá chép đồng nghĩa với cửu trong trường cửu mang ý nghĩa may mắn, tài lộc và trường tồn. Hình ảnh đàn cá đang quây quần bên tòa sen, hay hoa mẫu đơn trong dòng nước. Mang ý nghĩa phong thủy giúp chiêu tài tấn lộc và mang lại sự sung tốt, bình an. Biểu tượng cho sự dư giả, giàu có, thanh cao. Mong ước được một cuộc sống no đủ và viên mãn.
  • Tranh cá chép trông trăng hay còn gọi là tranh cá chép lý ngư vọng nguyệt. Có hình ảnh trăng soi đáy nước biểu tượng cho ảnh ảo của giá trị đích thực. Bức tranh cá chép trông trăng luôn được treo theo cặp. Hình ảnh hai con cá chép hướng vào nhau như một đôi thể hiện sự sung mãn và mạnh khỏe. Với hình tròn của mặt trăng biểu tượng cho sự viên mãn, tròn đây và hoàn thiện. Hình ảnh mặt trăng đại diện cho vũ trụ bao la, tỏa sáng soi nhân thế mang ý nghĩa trường tồn.
tranh treo phong lam vie ca cep hoa mau don

Tranh cá chép hoa mẫu đơn treo phòng làm việc mang lại may mắn trên con đường thăng quan tiến chức Amia TSD 189

II- Tranh cá chép nên treo ở đâu

Tranh cá chép nên treo ở đâu – Dưới đây là những nơi nên treo tranh cá chép.

1- Tranh cá chép nên treo ở đâu trong ngôi nhà

  • Phòng khách: Treo tranh cá chép phòng khách, là tốt nhất. Không chỉ đem lại tài lộc, sức khỏe thành công mà còn nhắc nhở mọi người trong gia đình nên có sự kiên trì để đạt được thành công trong công việc và cuộc sống của mình.
  • Phòng làm việc: Tranh cá chép nên treo ở đâu – Chính là trong phòng làm việc hoặc góc học tập của con cái đều rất tốt. Mang lại may mắn trong con đường học hành thi cử mở rộng sự nghiệp công danh. Đối với việc treo tranh cá chép trong phòng học của con cái. Thì bạn nên treo những bức tranh như cá chép vượt vũ môn là phù hợp nhất.
  • Phòng ăn: Treo tranh cá chép ở phòng ăn ngụ ý gia đình luôn có được nguồn lương thực dồi dào, ấm no, quanh năm no đủ dư dả
  • Phòng ngủ trẻ em:  Ngụ ý cầu chúc cho sự thông minh, hiếu học để đạt thành công trong cuộc sống sau này.
tranh treo tuong ca chep hoa sen vang

Trạm treo tường cá chép hoa sen vàng mang đến không gian sang trọng, sự thịnh vượng cho gia chủ

2- Tranh cá chép nên treo ở đâu khác

  • Văn phòng:  biểu tượng của sự thăng tiến, công danh thành đạt. Do vậy, khi đặt treo bức tranh cá chép trong văn phòng. Như để khích lệ, cổ vụ mọi nhân viên cố gắng, chăm chỉ làm việc thể thăng quan tiến chức.
  • Phòng giám đốc: Tranh cá chép bắt nguồn từ sự tích cá chép vượt vũ môn hoá rồng. Bởi vậy khi treo phòng đốc, không chỉ mang lại vẻ đẹp cao quý, quyền lực. Mà còn mang đến may mắn, thuận lợi, được cấp dưới yêu quý kính nể.
  • Nơi kinh doanh, buôn bán: Tranh cá chép đại diện cho hành Thuỷ –  tức là nguồn tài lộc dồi dào. Đây là pháp khi đại diện cho công danh và tài lộc. Cá Chép được cho là linh vật số một trong việc kích thích “nguồn Thủy” tại nơi nó trấn giữ. Do đó treo tranh cá chép sẽ mang tới sự kinh doanh thuận lợi, gặp nhiều thời cơ, vượt mọi khó khăn và thành công nhanh tới.
tranh ca chep hoa mau don treo phong giam doc

Tranh treo phòng giám đốc cá chép hoa mẫu đơn mang may mắn tài lộc

3- Hướng nên treo tranh cá chép 

Tranh cá chép thuộc hành Thủy. Hướng Đông được coi là hướng tốt nhất để treo tranh cá chép. Bởi đây là hướng được tương sinh tương trợ kết hợp với hướng Đông Nam và hướng Bắc cho nên rất tốt cho sự cầu tài chiêu lộc. Ngoài ra hướng Đông Bắc và hướng Đông Nam cũng khá tốt nếu gia chủ hợp với hướng này. Đặc biệt dòng tranh cá chép không nên treo ở hướng Nam sẽ mang lại những điều không thực sự tốt lành cho gia chủ.


Amia cảm ơn bạn đã quan tâm và theo dõi bài viết này. Chắc chắn sau khi đọc bài viết này, bạn đã xác định được vị trí treo tranh thích hợp. Vậy thì nhiệm vụ cuối cùng chính là chọn một bức tranh cá chép phù hợp nhất rồi. Mời bạn tham khảo ngay : Các mẫu tranh cửu ngư quân hội bán chạy nhất

[Mọi chi tiết liên hệ + Bản đồ chỉ đường: Xem phần chân trang]

Cảm ơn quý bạn đã dành thời gian theo dõi !!!

Posted in Tin mới, Tin tức and tagged , , , .