Tranh cá chép treo hướng nào hợp phong thủy nhất ?

Tranh cá chép hay còn gọi tranh cửu ngư quần tụ là dòng tranh phong thủy khá được ưa chuộng trên thị trường tranh hiện nay. Tuy nhiên để bức tranh phát huy được khả năng của mình. Thì bạn phải lựa chọn hướng treo tranh chuẩn. Nếu treo sai hướng, bức tranh cá chép không phát huy khả năng mà còn đem lại vận khí xấu. Vậy tranh cá chép treo hướng nào để đạt được hiệu quả tốt nhất luôn là thắc mắc của rất nhiều người. Hãy cùng Amia đi tìm hiểu về hướng nên treo tranh cá chép phong thủy nhé.

Tranh cá chép treo hướng nào để đem lại vận khí tốt cho gia chủ ?

Trước khi xác định được hướng nên treo tranh cá chép. Cần xác định một chút về dòng tranh cá chép. Để từ đó dựa vào sẽ xác định được hướng nên treo.

tranh ca chep treo huong nao

Tranh cá chép treo hướng nào để gia chủ gặp nhiều may mắn Amia TSD 207

I- Tranh cá chép là tranh gì? Thuộc ngũ hành nào? Tương sinh tương hợp ngũ hành nào?

Tranh cá chép phong thủy là bức tranh mang hình ảnh của 3, 6, 9 chú cá chép. Thông thường sẽ là tranh 9 chú cá chép hay còn gọi tranh cửu ngư quần hội. Kết hợp với cá chép là các loài hoa như: Hoa sen, hoa mẫu đơn, hoa mộc lan,…

Tranh cá chép hoa sen thuộc hành Thủy. Mà trong ngũ hành tương sinh, tương khắc có:

 • Thủy tương hợp Thủy
 • Thủy sinh Mộc
 • Kim sinh Thủy
 • Thủy khắc Hỏa
 • Thổ khắc Thủy
tranh ca chep hoa sen ghep bo

Tranh cá chép hoa sen ghép bộ 5 tấm nên treo hướng Đông Nam và hướng Bắc Amia 368

II- Tranh cá chép treo hướng nào?  

Dựa vào ngũ hành tương sinh của hành Thủy, ứng với các hướng nên treo tranh cá chép như sau:

 • Hướng thuộc ngũ hành Thủy là hướng chính Bắc
 • Hướng thuộc ngũ hành Mộc là hướng chính Đông và Đông Nam
 • Hướng thuộc ngũ hành Kim là hướng chính Tây và Tây Bắc.

Hướng Đông được coi là hướng tốt nhất để treo tranh cá chép. Bởi đây là hướng được tương sinh tương trợ. Kết hợp với hướng Đông Nam và hướng Bắc cho nên rất tốt cho sự cầu tài chiêu lộc. Ngoài ra hướng Đông Bắc và hướng Đông Nam cũng khá tốt nếu gia chủ hợp với hướng này.

Đặc biệt dòng tranh này không nên treo ở hướng Nam sẽ mang lại những điều không thực sự tốt lành cho gia chủ.

tranh ca chep hoa sen ghep bo 5 tam

Tranh cá chép hoa sen ghép bộ 5 tấm treo tường phòng khách

Tuy nhiên điều đặc biệt chú ý chính là nói là một chuyện nhưng khi về treo ở căn phòng khách của gia đình. Treo thực tế đấy thì nó lại là một chuyện khác. Bởi vì hướng nhà, hướng cửa chính của nhà mình hay hướng phòng khách nó không nằm thuộc trong những hướng hợp treo tranh cửu ngư kể trên.

Vì thế, tranh cá chép treo hướng nào thì mọi thứ chỉ là tương đối. Miễn làm sao bạn có thể thấy hài lòng, ưng bụng về thẩm mỹ khi treo tranh trên tường. Đồng thời là sự cân đối hài hòa với không gian nội thất khác là ok. Hoặc khi đã xác định được hướng treo tranh cá chép rồi. Thì hãy treo như hướng dẫn nhé.

Amia cảm ơn bạn đã quan tâm và theo dõi tranh cá chép treo hướng nào? Ngoài ra để tham khảo các mẫu mẫu tranh cá chép đẹp cùng giá của các mẫu tranh tại đây: Tranh cá chép đẹp

Hướng dẫn mua tranh chỉ bằng 1 click

Sau khi chiêm ngưỡng xong những bức tranh chắc chắn bạn sẽ ưng ý một mẫu tranh đẹp. Nhưng do bạn ở xa hoặc chưa có thời gian đến cửa hàng. Bạn có thể mua hàng trực tiếp trên website Tranhtreotuongamia.com vô cùng đơn giản.

 • Bước 1: Bạn vào trang Tranhtreotuongamia.com =>> Tiếp đó vào mục tìm kiếm gõ “mã tranh” hoặc “tên bức tranh”
 • Bước 2: Chọn mẫu bạn thích và ưng ý muốn mua và bấm: “THÊM VÀO GIỎ”
 • Bước 3: Điền đầy đủ thông tin liên hệ giao tranh, yêu cầu đặt tranh =>> Bấm “Đặt hàng” để hoàn thành bước mua tranh trực tiếp nhanh chóng trên website.

[Mọi chi tiết liên hệ + Bản đồ chỉ đường: Xem phần chân trang]

Cảm ơn quý bạn đã dành thời gian theo dõi !!!

Posted in Tin mới, Tin tức and tagged , , .