Tranh cá chép trông trăng – Lý ngư vọng nguyệt treo tường !

Tranh cá chép là bức tranh ai ai cũng biết mỗi khi nhắc đến. Các gia đình Việt truyền tai nhau rằng chỉ cần treo bức tranh cửu ngư quần tụ thì gia đình sẽ gặp may mắn, công việc thuận lợi, con cái kiên trì học hành để đạt kết quả cao.
Thế nhưng tranh cá chép trông trăng hay còn goi là tranh lý ngư vọng nguyệt thì lại vô cùng xa lạ với nhiều gia đình Việt.
Vậy đây là dòng tranh gì? Có đặc điểm gì khác với tranh cửu ngư quần hội? Hay cùng Amia đi tìm hiểu nhé.

I-  Tranh cá chép trông trăng là gì? Nguồn gốc tranh cá chép trông trăng?

Tranh cá chép trông trăng hay còn gọi là tranh lý ngư vọng nguyệt. Là dòng tranh dân gian Việt Nam, được sáng tác vào khoảng thế kỉ 18-19. Tranh gồm một cặp 2 bức tranh là sự kết hợp hình ảnh đôi cá chép và mặt trăng.

tranh ca chep trong trang treo phong khach dep

Tranh cá chép trông trăng treo phòng khách mang may mắn, thịnh vượng cho gia chủ

1- ý nghĩa cá chép trong tranh cá chép trông trăng

 Hình ảnh đôi cá chép, có một con đực, một con cái. Cả hai đều chắc khỏe, sung mãn, tương xứng với biểu tượng ý chí vươn trong mọi hoàn cảnh.

Trong văn hóa tâm linh Việt Nam, cá chép được hình tượng hóa có sức mạnh phi thường, có ý chí mãnh liệt và những may mắn trong cuộc sống. Hình ảnh Cá Chép, vật linh có thể giúp con người giao hòa với đất trời của hình ảnh Táo quân cưỡi cá chép ngày 23 tháng chạp về trời đã trở nên thiêng liêng trong đời sống tâm linh người Việt bất kỳ nơi nào trên trái đất này.

tranh ca chep trong trang treo phong khach

Tranh phòng khách cá chép trông trăng mang điểm nhấn ấn tượng cho không gian

Cá Chép còn là hình tượng trong văn học, đại diện tầng lớp thống trị không ít người cầu ước được như “Cá Chép hóa rồng”. Đã một mình vượt qua bao sóng gió, gian nan đã vượt vũ môn một  cách khôn ngoan, khéo léo. Cá chép đã thắng trong cuộc “ thi rồng”. Bởi thế mà cá chép là biểu tượng để nhắc nhở con cái trong gia đình. Chú tâm vào việc học tập để đỗ đạt thành tài.

2- Ý nghĩa ánh trăng trong tranh cá chép trông trăng

Người ta ví Mặt trời là cha, mặt trăng là mẹ. Hai vật thể mang ánh sáng cho muôn loài trong vũ trụ bao la gần gũi với tất cả sinh linh trong thế giới hiện hữu. Ánh trăng là mẹ, cá Chép là con. Hình ảnh mặt trăng đại diện cho vũ trụ bao la hài hòa trong bức tranh, tỏa ánh sáng soi nhân thế cùng với hình ảnh cá chép có giá trị trường tồn

Hình tròn của mặt trăng là biểu tượng của sự hoàn thiện, viên mãn của con người. cực kì độc đáo với bố cục ấn tượng hài hòa và cân đối.

tranh ca chep trong trang trang tri

Tranh trang trí cá chép trông trăng với mong muốn mang lại những điều tốt đẹp cho gia chủ

==>> Tranh Cá Chép trông trăng đã đạt đến độ cao về mỹ thuật, sâu sắc, thâm thúy về ý nghĩa. Đầm ấm gần gũi mọi người về bố cục, nội dung. Treo bức tranh cá chép trông trăng với ước nguyện cầu ấm no hạnh phúc trong năm. Vì lẽ đó mỗi độ xuân về, người Việt đều có trong nhà đôi tranh Lý Ngư Vọng Nguyệt. Đó cũng là mong muốn hướng đến những điều tốt đẹp, truyền thống mà ông cha để lại.

II – Những bức tranh cá chép trông trăng đẹp nhất 

Cùng Amia đón xem những bức tranh cá chép trông trăng siêu đẹp, siêu mới mà chưa một đơn vị tranh nào sở hữu.

tranh treo tuong phong khach ly ngu vong nguye

Tranh lý ngư vọng nguyệt treo tường phòng khách mang đến sự may mắn cho gia chủ OP – 14667486

tranh treo tuong ca chep trong trang

Tranh cá chép trông trăng đẹp treo tường mang ước nguyện cầu ấm no hạnh phúc trong năm OP – 18455295

tranh ca chep trong trang treo tuong

Tranh cá chép trông trăng treo tường làm quà tặng tân gia vô cùng ý nghĩa OP – 14763599-

tranh ca chep trong trang treo tuong

Tranh treo tường cá chép trông trăng treo phòng làm việc , phòng học con cái OP – 15276304

III- Tranh cá chép trông trăng nên treo ở đâu ?

  • Tranh Lý ngư vọng nguyệt: đại diện cho thủy khí dồi dào liên tục, vạn sự viên mãn. Chính vì vậy, tác dụng kích tài lộc và công danh rất tốt. Tranh nên treo trong phòng khách theo hướng 2 chú cá (1 đực, 1 cái) hướng vào nhau. Tranh treo hướng về hướng nam hoặc đông nam là tốt nhất.
  • Với gia đình có con học hành, thi cử nên treo tranh cá chép trông trăng để khích lệ, động viên con cái cố gắng kiên trì, vượt qua những bài thi để đạt được thành tích cao.
  • Treo tranh cá chép trông trăng ở phòng làm việc để những lúc căng thẳng mong muốn sự thanh tao, hiểu rõ sự đời, nhìn rõ thật giả thì đây là bức tranh rất phù hợp. Ngược lại, một số người có công việc quá sức căng thẳng. Thì bức tranh lại giúp lấy lại sự thanh thản trong tâm hồn.

Amia cảm ơn bạn đã quan tâm và theo dõi bài viết này. Hi vọng thông qua bài viết này, bạn đã phần nào hiểu được ý nghĩa tranh cá chép trông trăng một dòng tranh dân gian Việt Nam.

Ngoài ra để tham khảo thêm các mẫu tranh cá chép phong thủy khác. Mời bạn click ngay tại đây: Tranh Cửu Ngư Quần Hội Treo Tường Bán Chạy

Mọi chi tiết liên hệ + Bản đồ chỉ đường: Xem phần chân trang]

Cảm ơn quý bạn đã dành thời gian theo dõi !!!

Posted in Tin mới, Tin tức and tagged , , .