Tranh cửu ngư quần hội treo ở đâu để vượng khí phát huy ?

Tranh cửu ngư quần hội là dòng tranh phong thủy được rất nhiều gia đình Việt lựa chọn. Với mong muốn mang lại những điều tốt đẹp cho gia đình mình.

Bức tranh cửu ngư quần hội hay còn gọi là tranh cá chép. Tượng trưng cho sự thăng tiến, công danh, sự nghiệp và tiền tài. Nhất là với những người làm ăn buôn bán thì tranh cá chép lại càng có ý nghĩa đặc biệt. Bởi có thể giúp cho công việc kinh doanh của họ được thuận lợi và gặp nhiều may mắn.

Thế nhưng do là dòng tranh phong thủy, nên khi tìm hiểu được bức tranh cửu ngư quần hội hợp với tuổi nào? Thì cũng cần chú ý bức tranh cửu ngư quần hội treo ở đâu để phát huy hết khả năng?

Tranh cửu ngư quần hội treo ở đâu để vượng khí phát huy – Kích hoạt tài lộc – Gia đình hạnh phúc !

Tranh cửu ngư quần hội treo ở đâu để mang lại phong cách mới lạ cho căn phòng. Lại đúng phong thủy, không bị khắc kị. Giúp bức tranh cá chép phát huy hết khả năng.

tranh cuu ngu quan hoi treo o dau hop phong thuy

Tranh cửu ngư quần hội treo ở đâu để mang lại may mắn tài lộc cho gia chủ Amia 4116

Trước hết cần xác định xem:

 1. Tranh cửu ngư quần hội nên treo ở đâu? Vị trí nào ?
 2. Tranh cửu ngư quần hội treo hướng nào ? Không nên treo tranh hướng nào

I- Tranh cửu ngư quần hội nên treo ở đâu? Vị trí nào ?

Bức tranh cửu ngư quần hội là bức tranh mang nhiều may mắn. Do vậy tùy từng vị trí treo, tranh sẽ phát huy hết khả năng của mình.

 • Tranh cửu ngư quần hội nên treo ở đâu ? Chính là phòng khách

Tranh  cửu ngư quần hội khi treo phòng khách biểu trưng cho sự dư dả lâu dài. Bởi Cá chữ Hán là “ngư” , âm đọc là ” Yu” đồng âm với “dư”. 9 con trong tiếng Hán là ‘Cửu’ có nghĩa là lâu dài.

tranh cuu ngu quan hoi treo o dau trong phong khach

Tranh cửu ngư quần hội treo ở đâu trong phòng khách

Bên cạnh đó, cá chép đi cùng hoa sen, hoa mẫu đơn, hoa mộc lan  có thể hiểu là “hữu dư” có nghĩa là “có”, tức giàu có : dư ăn dư để. Trong số 9 con cá chép có 8 con màu vàng và 1 con màu đen thể hiện sự hài hòa âm dương. Cá Chép đen có thể hút những vận rủi, xui xẻo xảy đến cho gia đình khi treo tường phòng khách.

 • Treo tranh cửu ngư quần hội ở phòng làm việc

Cá Chép là biểu tượng của sự thăng tiến, công danh thành đạt. Do vậy, khi đặt treo bức cửu ngư quần hội trong phòng làm việc.

tranh ca chep hoa sen ghep bo 3 tam treo tuong

Tranh cá chép hoa sen ghép bộ 3 tấm treo tường phòng làm việc Amia 439

Cá Chép trong truyền thuyết vượt vũ môn đã bơi ngược dòng nước bền bỉ kiên trì để được hóa Rồng. Nên người ta còn coi cá Chép như một hiện thân của linh vật Rồng – Là biểu tượng sức mạnh, lòng dũng cảm.

 • Treo tranh cá chép ở phòng giám đốc

Treo tranh cá chép trong phòng giám đốc sẽ mang đến tài lộc, công danh quanh năm dư dả, thuận lợi.

tranh ca chep hoa mau don treo phong gian doc

Tranh cá chép hoa mẫu đơn treo tường phòng giám đốc

 • Treo tranh cửu ngư quần hội trong cửa hàng, showroom, 

Cá chép đại diện cho Thuỷ khí tức là nguồn tài lộc dồi dào. Đây là pháp khi đại diện cho công danh và tài lộc. Cá Chép được cho là linh vật số một trong việc kích thích “nguồn Thủy” tại nơi nó trấn giữ. Do đó treo tranh cá chép sẽ mang tới sự kinh doanh thuận lợi, gặp nhiều thời cơ, vượt mọi khó khăn và thành công nhanh tới.

tranh son dau ca chep hoa sen dep

Tranh sơn dầu cá chép hoa sen rước lộc vào nhà bao la của cải Amia TSD 389

 • Treo tranh cửu ngư quần hội trong phòng học

Bởi theo truyền thuyết : Thời điểm ngọc hoàng muốn mở cuộc “Thi Rồng” tuyển chọn tất các các cư dân dưới nước tham gia vào cuộc thi. Bởi lúc đó, số lượng Rồng quá ít không đủ phun nước khiến đất trời bị hạn hán. Có rất nhiều loài thủy tộc đã tham gia và bỏ cuộc. Duy chỉ có cá chép bình tĩnh, can đảm vượt  qua Vũ Long Môn và hóa Rồng. “

Tranh cửu ngư quần hội điềm tốt và may mắn tiếp sức cho lòng kiên trì, bền bỉ vượt qua khó khăn. Là biểu tượng của học hành, thi cử đỗ đạt.

 • Treo tranh cá chép ở phòng ăn

Bên cạnh đó, phòng ăn còn là vị trí treo tranh Cá vô cùng tốt. Ngụ ý gia đình luôn có được nguồn lương thực dồi dào, ấm no.

tranh treo phong an dep cuu ngu quan hoi

Tranh cửu ngư quần hội treo phòng ăn cho cuộc sống dư dả no đủ

II- Tranh cửu ngư quần hội treo hướng nào ? Không nên treo tranh hướng nào ?

Tranh  cửu ngư quần hội thuộc ngũ hành Thủy theo phong thủy. Dựa vào ngũ hành tương sinh và tương khắc.

 • Thủy tương hợp Thủy
 • Thủy sinh Mộc
 • Kim sinh Thủy
 • Thủy khắc Hỏa
 • Thổ khắc Thủy:

==>> Nên treo tranh cửu ngư quần hội ở các hướng hợp với hành Thủy.

 • Hướng thuộc ngũ hành Thủy là hướng chính Bắc
 • Hướng thuộc ngũ hành Mộc là hướng chính Đông và Đông Nam
 • Hướng thuộc ngũ hành Kim là hướng chính Tây và Tây Bắc.

Amia 1390

Nói là một chuyện nhưng khi về treo ở căn phòng khách của gia đình – Treo thực tế đấy thì nó lại là một chuyện khác. Bởi vì hướng nhà, hướng cửa chính của nhà mình. Hay hướng phòng nó không nằm thuộc trong những hướng hợp treo tranh cửu ngư quần hội kể trên.

Hoặc bản thân gia chủ cũng chưa thể xác định được hướng của căn phòng mà mình định treo là hướng nào. Để tìm vị trí treo bức tranh cửu ngư quần hội cho phù hợp. Vì thế, mọi thứ chỉ là tương đối, miễn làm sao bạn có thể thấy hài lòng, ưng bụng về thẩm mỹ khi treo tranh trên tường. Đồng thời là sự cân đối hài hòa với không gian nội thất khác là ok.

Còn gia chủ cẩn thận hơn có thể mời chuyên gia phong thủy về để xem chính xác vị trí thích hợp nhất để treo bức tranh cá, tranh cửu ngư quần hội.

Hướng dẫn mua tranh chỉ bằng 1 click

Amia cảm ơn bạn đã quan tâm và theo dõi bài viết tranh cửu ngư quần hội treo ở đâu này. Ngoài ra để tham khảo các mẫu tranh cửu ngư quần hội cùng giá của sản phẩm. Mời bạn xem thêm tại đây: Các mẫu tranh cửu ngư quần hội bán chạy

Sau khi chiêm ngưỡng xong những bức tranh chắc chắn bạn sẽ ưng ý một mẫu tranh đẹp. Nhưng do bạn ở xa hoặc chưa có thời gian đến cửa hàng. Bạn có thể mua hàng trực tiếp trên website Tranhtreotuongamia.com vô cùng đơn giản.

 • Bước 1: Bạn vào trang Tranhtreotuongamia.com =>> Tiếp đó vào mục tìm kiếm gõ “mã tranh” hoặc “tên bức tranh”
 • Bước 2: Chọn mẫu bạn thích và ưng ý muốn mua và bấm: “THÊM VÀO GIỎ”
 • Bước 3: Điền đầy đủ thông tin liên hệ giao tranh, yêu cầu đặt tranh =>> Bấm “Đặt hàng” để hoàn thành bước mua tranh trực tiếp nhanh chóng trên website.

[Mọi chi tiết liên hệ + Bản đồ chỉ đường: Xem phần chân trang]

Cảm ơn quý bạn đã dành thời gian theo dõi !!!

Posted in Tin mới, Tin tức and tagged , , .