40 Mẫu tranh hoa sen phong thủy – Tiền tỷ đầy nhà – Của cải bao la !

Hoa sen là là biểu tượng nét đẹp của dân tộc Việt Nam, đặc biệt là với người phụ nữ Việt. Hoa sen đã đi vào thơ ca, văn học và cả các tác phẩm nghệ thuật. Bởi vì quá yêu thích hoa sen, mà giờ đây, các gia đình Việt không chỉ cắm một bình sen trong nhà. Mà còn muốn lưu giữ nét đẹp ấy dài lâu hơn qua những bức tranh hoa sen.

Đặc biệt tranh hoa sen phong thủy không chỉ mang tới vẻ đẹp cho căn phòng. Mà còn mang đến sự may mắn, cầu tài lộc cho gia chủ. Hãy cùng Amia chiêm ngưỡng những bức tranh hoa sen phong thủy ấy nhé.

I- Ý nghĩa tranh hoa sen phong thủy trong đời sống, trong phong thủy !

1-Ý nghĩa tranh hoa sen trong phong thủy.

 • Về ngũ hành, cây sen thuộc hành Mộc. Để vươn lên mặt ao hồ sen phải vượt qua tầng nước sâu, nước là hành Thủy. Bông hoa sen màu hồng, màu thuộc hành Hoả. Nhụy sen màu vàng, màu thuộc hành Thổ. Và ngó sen màu trắng, màu thuộc hành Kim. Ngũ hành – năm hợp chất quan trọng, có thể gọi đó là bản thể của thế gian này.
tranh hoa sen phong thuy treo phong khach

Tranh hoa sen phong thủy ghép bộ 5 tấm treo phòng khách nghệ thuật

Ngoài ngũ hành, giá trị của hoa sen cũng phải kể tới hương thơm. Có thể tính làm phần giá trị thứ sáu. Số 6 này xem như phần “linh” của đời sống. Nó vô hình, vô sắc nhưng lại hữu linh.

 •  Về âm – dương, từ phần gốc, thân sen chìm trong nước, trong tối khuất, thuộc âm, phần lá và hoa nở trên mặt nước, khoe hình sắc dưới ánh mặt trời là thuộc dương.

===>> Vì vậy một bức tranh hoa sen phong thủy được treo trong phòng như một sự hòa hợp âm dương và ngũ hành.

Bức tranh hoa sen phong thủy đem đến không gian tươi mới này có lá và hoa phủ khắp mặt nước. Nó tượng trưng cho sự ấm cúng. Các lá xen kẽ liên kết nhau che khắp mặt nước, không có khoảng cách. Ý  nghĩa là sự đoàn kết thân thiết khó mà tách rời giữa các thành viên trong gia đình gia chủ.

tranh phong thuy hoa sen treo phong khach

Tranh treo phòng khách phong thủy hoa sen mang đến không gian nổi bật cho ngôi nhà

2- Ý nghĩa hoa sen trong Phật Giáo

Tranh hoa sen khác với tranh hoa lá khác. Bởi hoa sen được biết tới bằng sự sinh sôi nảy nở mãnh liệt. Chỉ cần trồng vài nhánh thì không lâu sau sẽ phát triển ra cả đầm sen.

Trong Phật Giáo, hoa Sen mang ý nghĩa sự cao cả, yêu thương và chia sẻ. Được làm biểu tượng dưới chân phật. Màu của hoa sen được người ta ví như màu của đức hạnh, từ bi, trí tuệ. Màu của sự thanh cao tâm hồn thể hiện trong đời sống đạo đức, văn hóa cao đẹp, khoang dung, nhân ái và cao thượng.

 • Không nhiễm: Sống chân chính, hướng thiện, luôn làm chủ bản thân sẽ không bao giờ vướng vào tội lỗi quanh ta.
 • Tinh khiết: Sống với tâm vui vẻ, không sân si thì sẽ không dính “bùn nhơ vấy bẩn”.
 • Kiên nhẫn: Giúp ta bình tĩnh. Không tham lam ích kỷ, sân giận hay chấp trước, một lòng hướng tới kết quả, thành công.
 • Viên dung: Kiên định để giữ vững bản ngã của mình, tránh tham sân si. Rũ bỏ phiền não, khó chịu để luôn căng tràn sức sống.
 • Thanh Lương: Tâm hồn thoải mái nhẹ nhõm với cách sống đơn giản như màu hoa: Trắng hoặc hồng; gạt bỏ dục vọng: Tham – sân – si.
 • Hành Trực: Ngay thẳng là tính cách sống đáng quý: Không hơn thua, so bì. Đường mình mình đi và đi tốt nhất, chắc chắn nhất.
 • Ngẫu không: Tức rỗng không như thân cuống hoa sen. Sống đơn giản, ngay thẳng không xem ai là kẻ thù, đơn giản các vấn đề.
 •  Nhân quả: Như hình với bóng. Sinh lão bệnh tử cũng như Tai mắt mũi miệng. Nói gì nghe gì làm gì ăn gì để có nhân quả.
 • Hy sinh: Là tính cách cần có ở mỗi người. Tất cả các bộ phận của hoa Sen đều hữu ích, vì thế con người cũng nên sống “cho đi”, giúp đỡ, sẻ chia và hiểu biết.

===>> Tranh hoa sen phong thủy tượng trưng cho sự tĩnh lặng trong tâm hồn và vẻ đẹp từ nội tâm tỏa ra. Khi gặp những vấn đề khó khăn. Hay những phiền muộn trong cuộc sống. Người ta thường nhìn ngắm hoa sen. Và thiền tịnh trong lòng để lấy lại sự cân bằng tĩnh tại, giác ngộ ra giá trị của cuộc sống. Điều này phản ánh bản chất thực tại của triết lý phật giáo.

tranh hoa sen treo phong khach dep

Tranh hoa sen treo phòng khách mang ý nghĩa phong thủy rước tài lộc vào nhà cho gia chủ

3- Tranh hoa sen phong thủy biểu tượng và niềm tự hào của dân tộc Việt Nam

Bông sen thật giản dị, thuần khiết, sống trong bùn đất mà vẫn vươn lên tỏ sáng mong manh dịu nhẹ. Như người Việt Nam kiên cường bất khuất để có được tự do, quyền làm chủ, mà còn phát triển mạnh mẽ, không ngừng.

Đặc biệt hoa sen được ví như tâm hồn của người phụ nữ Việt Nam. Đẹp từ trong ra ngoài, thánh thiện, thuần khiết. Hội tụ đầy đủ những đức tính mà chỉ có phụ nữ mới dám hy sinh, mới đủ nghị lực kiên cường để vượt qua. Sự lam lũ vươn lên, vẫn giữ được phẩm giá, đức hạnh và tính cách đáng quý.

II- Những mẫu tranh hoa sen phong thủy đẹp nhất – Mới nhất – Hót nhất

Cùng Amia ngắm nhìn những mẫu tranh hoa sen phong thủy đẹp nhất , hót nhất , mới nhất chưa từng đơn vị tranh nào sở hữu nhé.

tranh phong thuy ao sen va ca chep

Tranh ao sen và cá chép phong thủy giúp mang tài lộc vượng khí tốt và bền vững hơn cho gia chủ OP – 18866242

tranh phong thuy bong hoa sen trang

Tranh bông hoa sen trắng phong thủy mang may mắn cho gia chủ OP – 18632855

tranh treo tuong dam sen phong thuy

Tranh đầm sen phong thủy treo tường mang không gian tĩnh lặng, bình yên cho gia chủ OP – 18785834

tranh treo tuong hoa sen phong thuy

Tranh hoa sen phong thủy treo tường mang tới sự thư thái, thanh tao, thuần khiết phù hợp trang trí ở phòng khách, phòng ngủ, phòng làm việc OP – 17223994

tranh hoa sen trong dam phong thuy

Tranh hoa sen phong thủy trong đầm biểu trưng cho sự thuần khiết, thanh cao, thoát tục OP – 18733796

tranh hoa sen va ca chep phong thuy

Tranh hoa sen phong thủy và cá chép tác dụng điều hòa khí vượng, tăng cường nguồn năng lượng về sức khỏe, giúp gia chủ tĩnh tâm, an hưởng hạnh phúc OP – 16642262

tranh phong thuy hoa sen va ca chep

Tranh hoa sen và cá chép phong thủy tượng trưng cho sự thanh cao, thoát tục. Giúp con người dễ dàng “Quẳng gánh lo, an nhiên, hạnh phúc” OP – 17459978

tranh phong thuy hoa sen va chim hac

Tranh hoa sen và chim hạc phong thủy tác dụng chặn luồng khí xấu, điều hòa luồng khí tốt tích cực OP – 17845963

tranh phong thuy dam hoa sen trang

Tranh phong thủy đầm hoa sen trắng thuộc hành Thủy trong phong thủy, hợp nhất với người mệnh Mộc, mệnh Thủy OP – 18390645

tranh phong thuy hoa sen trang trong dam

Tranh phong thủy đầm hoa sen trắng tăng cường sức khỏe năng lượng. Giúp đầu óc thư giãn, tâm hồn thanh lọc mát mẻ OP – 18899368

tranh hoa sen va doi chim hac phong thuy

Tranh phong thủy hoa sen và đôi chim hạc làm quà tặng bạn bè, đối tác, khách hàng, người thân là thể hiện tình cảm yêu thương, quý trọng OP – 15693276

tranh phong thuy treo tuong hoa sen

Tranh treo tường hoa sen phong thủy mang ý nghĩa về sức sống căng tràn, tươi mới hơn. OP – 18753811

Amia cảm ơn bạn đã quan tâm và theo dõi bài viết này. Hy vọng đây sẽ là những bức tranh mà bạn yêu thích. Ngoài ra để xem thêm nhiều hơn các mẫu tranh hoa sen như tranh hoa sen trắng, tranh cá chép hoa sen, tranh phong cảnh hoa sen. Mời bạn xem ngay tại: Tranh hoa sen treo tường được nhiều người yêu thích

III – Hướng dẫn mua tranh chỉ bằng 1 click

Đối với những dòng tranh mới sắp lên kệ. Bạn yêu thích mẫu tranh nào, chỉ cần chụp lại màn hình. Sau đó gửi tới zalo số 0916.225.866 để đặt tranh.

Hoặc sau khi chiêm ngưỡng xong những bức tranh chắc chắn bạn sẽ ưng ý một mẫu tranh đẹp. Nhưng do bạn ở xa hoặc chưa có thời gian đến cửa hàng. Bạn có thể mua hàng trực tiếp trên website Tranhtreotuongamia.com vô cùng đơn giản.

 • Bước 1: Bạn vào trang Tranhtreotuongamia.com =>> Tiếp đó vào mục tìm kiếm gõ “mã tranh” hoặc “tên bức tranh”
 • Bước 2: Chọn mẫu bạn thích và ưng ý muốn mua và bấm: “THÊM VÀO GIỎ”
 • Bước 3: Điền đầy đủ thông tin liên hệ giao tranh, yêu cầu đặt tranh =>> Bấm “Đặt hàng” để hoàn thành bước mua tranh trực tiếp nhanh chóng trên website.

[Mọi chi tiết liên hệ + Bản đồ chỉ đường: Xem phần chân trang]

Cảm ơn quý bạn đã dành thời gian theo dõi !!!

Posted in Tin mới, Tin tức and tagged , , , , .