[Tư Vấn] Chọn Tranh Mừng Tân Gia Cho Sếp – Siêu Chuẩn – Siêu Chất !

Bạn được sếp mình mời đến dự tiệc tân gia nhà mới. Thực sự đây quả là một việc mừng, nhưng đi kèm với đó là sự lo lắng. Bởi được sếp quan tâm và hẳn là sếp cũng khá quý mến, khá ‘thân’ với bạn. Nhưng cái lo cũng nhiều vì chọn quà tặng tân gia sao cho phù hợp với sếp, lại phù hợp với khả năng tài chính của mình.
Chọn tranh mừng tân gia cho sếp là một sự lựa chọn hợp lý. Thế nhưng, chọn tranh như thế nào? Nên mua tranh treo tường nào? Tầm bao nhiêu tiền thì hợp lý và mua được tranh? một mớ câu hỏi mà có khi mất thời gian cả tuần để bạn đau đầu đi tìm lời giải. Đừng lo lắng nữa, bởi câu trả lời đã có ngay trong bài viết này rồi. Hãy cùng Amia đi tìm câu trả lời thôi !

I – Lý do chọn tranh mừng tân gia cho sếp thay vì phong bì – Hay các món quà cao cấp, đắt tiền khác

Có rất nhiều những món quà cao cấp và đắt tiền như: đồ ngoại, rượu vang, các đồ trang trí mạ vàng, đồ phong thủy, hay đơn giản là một chiếc phong bì dày … Tuy nhiên tất cả những món quà đó không ý nghĩa bằng một bức tranh mừng tân gia.

tranh mung tan gia cho sep

Bởi :

 • Không bị mang tiếng là hối lộ: Khi bạn mang phong bì tới mừng nhà mới sếp. Dù cho giá trị tiền có nhiều hay ít, thì vẫn sẽ mang tiếng là hối lộ. Chắc chắn sếp sẽ không thích, và không nhận.
 • Sử dụng tranh mừng tân gia cho sếp vô cùng hợp lý. Bởi tranh vừa phù hợp với sếp nam, lại vô cùng thích hợp để làm quà tặng cho sếp nữ.
 • Tranh mang ý nghĩa lớn: Bởi các món quà thông thường như rượu nhập, đồ ăn..thường khó truyền tải ý nghĩa, không để lại nhiều ấn tượng như những bức tranh. Nếu lựa chọ  những bức tranh phong thủy, còn mang ý nghĩa lớn, mang lời chúc tốt đẹp cho sếp và gia đình. Cũng như giúp sếp có thể thành công hơn nữa.
 • Đặc biệt, sếp sẽ không biết được mức giá, giá trị tiền của bức tranh là bao nhiêu. Nên khiến món quà mừa tân gia cho sếp càng ý nghĩa hơn.
 • Những bức tranh treo tường sẽ thay thế chiếc phong bì sẽ thể hiện sự tinh tế. Rằng bạn đã dành tâm huyết để lựa chọn một món quà đẹp dành tặng sếp.
 • Khi mang bức tranh treo tường đến tặng, sẽ đỡ ngại hơn là cầm một chiếc phong bì nữa đó.

II- Nên chọn tranh gì mừng tân cho sếp?

2.1- Nếu chọn tranh phong thủy mừng tân gia cần chọn hợp tuổi hợp mệnh của sếp

2.1.1 – Chọn tranh mừng tân gia cho sếp mệnh Kim

Sếp của bạn mệnh Kim sẽ là những người sinh năm ( Nhâm Thân 1992, Quý Dậu 1993, Giáp Ngọ 1954 , Ất Mùi 1955, Nhâm Dần 1962, Quý Mão 1963 , Canh Tuất 1970 , Tân Hợi 1971 , Giáp Tý 1984, Ất Sửu 1985)

+) Nên chọn tranh tân gia cho sếp mệnh Kim là những bức tranh thuộc hành Kim. Như tranh phượng hoàng, thiên nga, đôi chim, Gà, Khỉ. Những bức tranh này có thể mở ra những cơ hội mới khiến sự nghiệp của người chủ ngày càng được thuận lợi, con cháu sum vầy.

tranh mung tan gia cho sep thuoc menh kim doi chim thien nga

Tranh mừng tân gia cho sếp thuộc mệnh Kim đôi thiên nga và hoa mẫu đơn phú quý ghép bộ 3 tấm

+ Hoặc các bức tranh mang gam màu trắng, nâu đất, ánh kim, vàng, xanh biển, đen. Tranh phong cảnh về sơn thủy, đồi núi, non xanh nước biếc, cây cổ thụ. Để gia đình được an khang, thịnh vượng.

Người mệnh Kim không nên chọn tranh Ngựa, tranh Rắn vì chúng thuộc hành Hỏa –tương khắc.

2.1.2 – Chọn tranh mừng tân gia cho sếp mệnh Mộc

Sếp bạn mệnh Mộc sẽ sinh năm ( Kỷ Hợi : 1959 , Mậu Thìn: 1988, Quý Mùi: 1943,Nhâm Tý: 1972 , Kỷ Tỵ: 1989 , Canh Dần: 1950 ,Quý Sửu: 1973 -2033,Tân Mão: 1951 ,Canh Thân: 1980 ,Mậu Tuất : 1958 ,Tân Dậu: 1981 )

+) Khi chọn trang mừng tân gia tặng sếp nên chọn tranh có gam màu xanh lá cây. Tranh hoa cỏ, tứ quý, bốn mùa, tranh tùng, bách, cổ thụ. Những hình ảnh liên quan tới nước, biển, hồ, sẽ giúp gia chủ làm ăn phát tài. Gặp nhiều may mắn, thuận buồm xuôi gió, được quý nhân phù trợ.…

tranh phong canh mung cay mung tan gia cho sep

Sếp thuộc hành Mộc, bạn hãy mua ngay bức tranh phong cảnh rừng cây mừng tân gia nhé

+) Tránh mua tặng tranh phong thủy có màu đỏ, hồng, cam, tím. Các hình ảnh liên quan đến lửa, nóng, mặt trời, mùa hạ… thuộc hành Hỏa.

2.1.3 – Chọn tranh mừng tân gia cho sếp mệnh Thủy

Những vị sếp thuộc hành Thủy sẽ sinh năm ( Bính Tý: 1996,Quý Tỵ: 1953,Nhâm Tuất: 1982,Đinh Sửu: 1997, Bính Ngọ: 1966, Quý Hợi: 1983, Giáp Thân: 1944, Đinh Mùi: 1967, Ất Dậu: 1945, Giáp Dần: 1974, Nhâm Thìn: 1952, Ất Mão: 1975)

Theo phong thủy và Ngũ hành thì người mệnh Thủy hợp với tranh hành Thủy, tương sinh với hành Kim và hành Mộc, tương khắc với hành Thổ và hành Hỏa.

tranh tang tan gia cho sep menh thuy phong canh thac nuoc

Tranh phong cảnh thác nước tặng tân gia cho sếp mệnh Thủy

Do đó, chọn tranh mừng tân gia cho sếp mệnh Thủy nên chọn tranh treo tường thuộc hành thủy như tranh cá. Tranh thuyền buồm, tranh biển, sông, suối, ao, hồ hoặc tranh có gam màu xanh dương hoặc đen.

2.1.4 – Chọn tranh mừng tân gia cho sếp mệnh Thổ

Sếp mệnh Thổ sẽ sinh năm (Mậu Dần : 1998, Tân Sửu: 1961 ,Canh Ngọ: 1990 ,Kỷ Mão: 1999, Mậu Thân: 1968,Tân Mùi: 1991 ,Bính Tuất: 1946 , Kỷ Dậu:1969, Đinh Hợi :1947 ,Bính Thìn : 1976,Canh Tý: 1960 ,Đinh Tỵ: 1977)

+) Nếu lựa chọn tranh tặng tân gia hợp với sếp thuộc mệnh Thổ. Thì nên chọn tranh hành Thổ, tương sinh hành Hoả (sinh nhập) nên hỗ trợ rất tốt cho bản mệnh. Vì thế nên treo tranh có các màu sắc đỏ, hồng, cam, tím và hình ảnh liên quan đến lửa, màu nóng, mùa hạ,… mang lại sức khỏe, công danh và sự nghiệp.

trah tang tan gia cho sep menh tho phong canh doi nui

Tranh phong cảnh đồi núi tặng tân gia cho sếp mệnh Thổ

+) Tranh thuộc hành Thổ có màu nâu, vàng đất với hình ảnh đất, đá đá, nhà cửa, núi, đồi, tường thành. Sẽ giúp chủ nhà mới thuận lợi về công danh, sự nghiệp, làm ăn, buôn bán. Một số tranh phong thủy nổi tiếng cho hành Thổ như: mã đáo thành công, tranh thư pháp màu đỏ hoặc nâu. Tranh vạn lí trường thành, tranh phụng hoàng lửa. Tranh rồng lửa, tranh phố cổ, tranh vùng quê, tranh phật, tranh chúa,…

2.1.5 – Sếp mệnh Hỏa nên chọn tranh mừng tân gia gì?

Sếp sinh năm ( Giáp Tuất 1994,Đinh Dậu: 1957, Bính Dần: 1986,Ất Hợi: 1995, Giáp Thìn: 1964, Đinh Mão: 1987, Mậu Tý: 1948, Ất Tỵ: 1965, Kỷ Sửu: 1949, Mậu Ngọ: 1978, Bính Thân: 1956, Kỷ Mùi: 1979)

tranh mung tan gia cho sep menh hoa bat ma

Tranh mã đáo thành công mừng tân gia cho sếp mệnh Hỏa

+) Dựa vào sự tương sinh, tương khắc, khi chọn tranh mừng tân gia cho sếp thuộc mệnh Hỏa sẽ hợp với tranh treo tường thuộc hành Hỏa, Mộc, Thổ. Không hợp với tranh thuộc hành Kim và hành Thủy.

Các tranh phong thủy mang hành Hỏa như tranh ngựa, rắn, mặt trời mọc, hoa hướng dương. Tranh hoa mẫu đơn, tranh mang màu tím, màu đỏ, hoa dưới ánh mặt trời…

2.2 – Có thể chọn tranh tặng tân gia theo nghề nghiệp của sếp

 • Sếp làm việc trong lĩnh vực kinh doanh, buôn bán

Khi chọn tranh mừng tân gia cho sếp làm kinh doanh. Bạn có thể chọn những bức tranh thuyền buồm. Hình ảnh con thuyền ra khơi, cánh buồm căng gió, mặt biển mênh mông, sóng nước êm đềm. Chính là lời chúc của bạn gửi tặng sếp luôn gặp may mắn, công việc kinh doanh, làm ăn xuôi chèo mát mái.

tranh mung tan gia cho sep thuan buom xuoi gio

tranh mừng tân gia cho sếp thuận buồm xuôi gió rước lộc vào nhà bao la của cải

Tranh mã đáo thành công: Hình ảnh 8 con ngựa phi nước đại tượng trưng cho sao bát bạch. Rất vượng khí đem lại nguồn tài lộc rất lớn. Nên chúng được coi như là biểu tượng mang lại tài lộc, sự phát đạt, nhanh nhạy và thăng tiến. Giúp cho những công việc trở nên thuận lợi, dễ dàng và thành công như dự kiến.

 • Tặng tranh tân gia cho sếp là người chức tước, địa vị đang muốn thăng tiến (sếp làm trong bộ máy nhà nước )

Tranh cá chép sẽ là món quà tranh mừng tân gia cho sếp rất ý nghĩa dành tặng sếp. Bởi theo dân gian, câu chuyện cá chép vượt vũ môn và hoá rồng. Vì thế cá chép được ví như là Rồng, một con vật thiêng liêng. Cá chép là biểu tượng của sự phát tài, phát lộc trong công danh sự nghiệp.

qua tan gia tranh ca chep hoa sen mung sep

Quà tân gia tranh cá chép hoa sen mừng sếp về nhà mới siêu chất

Có thể tham khảo thêm nhiều mẫu tranh mừng tân gia cho sếp khác tại đây: Tranh Mừng Tân Gia

III – Một số lưu ý khi chọn tranh mừng tân gia nhà mới cho sếp

+) Xác định được mức chi phí cần bỏ ra. Thì việc lựa chọn các bức tranh cũng như món quà tân gia sẽ phù hợp và nhanh chóng. Bạn sẽ chọn một món quà tặng tân gia sao cho hợp lý mà không ảnh hưởng đến việc chi tiêu suốt tháng của mình.

+) Mua tranh phải đảm bảo có ý nghĩa liên quan. Hoặc tranh mang được dấu ấn riêng sao cho sếp thích mà lại sử dụng được lâu dài mỗi lần dùng là nhớ đến người tặng. ( Hãy đến Amia mua tranh, và yêu cầu viết câu chúc, tên, chữ ký lên tranh để  sếp nhớ tới bạn nhé

+ Nhớ gửi gắm những lời chúc mừng trên thiệp thay cho lời muốn gửi đến sếp là yếu tố quan trọng nhất đấy nhé.

tranh mung tan gia cuu ngu quan hoi

Mừng tân gia nhà mới treo tranh cửu ngư quần hội

Mua tranh treo tường chỉ bằng 1 click

Hãy là người tiêu dùng thông minh và lựa chọn Amia là địa chỉ bán tranh treo tường bạn nhé. Chỉ cần nhấc máy lên gọi đến số 0916.225.866 để đặt và làm tranh.

Hoặc vào trang website : tranhtreotuongamia.com sau đó lựa chọn bức tranh mình yêu thích và làm theo những bước sau:

 • Bước 1: Bạn vào trang Tranhtreotuongamia.com =>> Tiếp đó vào mục tìm kiếm gõ “mã tranh” hoặc “tên bức tranh”
 • Bước 2: Chọn mẫu bạn thích và ưng ý muốn mua và bấm: “THÊM VÀO GIỎ”
 • Bước 3: Điền đầy đủ thông tin liên hệ giao tranh, yêu cầu đặt tranh =>> Bấm “Đặt hàng” để hoàn thành bước mua tranh trực tiếp nhanh chóng trên website.

[Mọi chi tiết liên hệ + Bản đồ chỉ đường: Xem phần chân trang]

Cảm ơn quý bạn đã dành thời gian theo dõi

Posted in Tin mới, Tin tức and tagged , , .