[Tư Vấn] Chọn tranh phong thủy cho người mệnh Thổ chuẩn nhất !

Chọn tranh phong thủy cho người mệnh Thổ nên chọn tranh gì? Dòng tranh phong thủy treo tường nào dành cho người mệnh Thổ đang bán chạy hiện nay?
Người mênh Thổ sinh năm bao nhiêu thì treo được tranh treo tường thác nước? Vô vàn những câu hỏi vì sao mà những người mệnh Thổ thắc mắc. Vậy hãy cùng Amia đi tìm câu trả lời bạn nhé.

I- Người mệnh Thổ là những người sinh năm nào? Ngũ hành tương sinh tương khắc? Tính cách, cách sống ra sao?

1.1 – Người mệnh Thổ sinh năm :

 • Bính Tuất: 1946 – Năm Đinh Hợi: 1947
 • Bính Tuất 2006 – Đinh Hợi 2007

==>> Ốc thượng Thổ (Đất trên nóc nhà)

 • Canh Tý: 1960
 • Tân Sửu: 1961

==>> Bích thượng Thổ (Đất trên tường)

 • Mậu Thân: 1968
 • Năm Kỷ Dậu: 1969

==>> Đại trạch Thổ (đất đầm lầy)

 • Bính Thìn: 1976
 • Đinh Tỵ: 1977

==>> Sa Trung Thổ (đất bãi cát)

 • Canh Ngọ: 1990
 • Tân Mùi: 1991

==>> Lộ Bàng Thổ (đất đường lộ)

 • Mậu Dần: 1998
 • Kỷ Mão 1999

==>> Thành Đầu Thổ (đất bờ thành)

1.2 – Ngũ hành tương sinh tương khắc với mệnh Thổ

Dựa vào ngũ hành tương sinh tương khắc. Có thể thấy mệnh Thổ tương sinh , tương khắc với mệnh sau:

 • Quan hệ tương sinh: Thổ sinh Kim, Hỏa sinh Thổ
 • Quan hệ Tương khắc: Thổ khắc Thủy, Mộc khắc Thổ
 • Tương hợp: Thổ hợp Thổ.

==>> Nên việc chọn tranh phong thủy hợp mệnh Thổ, cần lưu ý tuyệt đối tránh treo tranh mang hành Thủy và Mộc. Nên treo tranh phong thủy cho người mệnh Thủy thuộc hành Hỏa là tốt nhất. Hoặc hành Kim, hành Mộc (Vẫn tốt nhưng tốt ít hơn).

Tuy nhiên có một số người mệnh Thổ vẫn có thể chọn tranh tương khắc với bản mệnh mình là mệnh Mộc. Bởi Cụ thể:

 • Nhóm không bị dương Mộc tương khắc gồm: Lộ Bàng Thổ được biết đến như đất ven đường, Đại Dịch Thổ tượng trưng cho đất quán dịch lớn và Sa Trung Thổ tượng trưng cho đất phù sa. Lý do đơn giản chính là bởi vì cây cối không thể sống trên đầm lầy hay bãi cát được.
 • Nhóm bị dương Mộc tương khắc gồm: Thành Đầu Thổ tượng trưng cho đất đầu thành, Bích Thượng Thổ trượng trưng cho đất trên vách và Ốc Thượng Thổ tượng trưng cho đất mái nhà. Những nạp âm này sẽ bị hành Mộc tương khắc và gây ra những khó khăn, trắc trở trong cuộc sống.

1.3 -Người mệnh Thổ hợp với màu gì?

Màu tương sinh với mệnh Thổ là: Đỏ, hồng, tím, vàng, nâu đất.

 • Màu đỏ: Bởi Hỏa sinh Thổ nên màu đỏ rất phù hợp với người mệnh Thổ. Là màu tượng trưng cho tình yêu, sức mạnh và chiến thắng.
 • Màu hồng: đây là màu của sự lãng mạn, ngọt ngào. Nếu biết cách tận dùng màu hồng, người mệnh Thổ sẽ gặp được nhiều may mắn trong chuyện tình cảm. Đặc biệt, màu hồng còn giúp bạn điều khiển được cảm xúc của mình, giảm căng thẳng, mệt mỏi.
 • Màu tím: màu của sự bình yên, an lành. Màu tím sẽ mang đến những niềm vui giúp cho cuộc sống của người mệnh Thổ sôi động, tươi vui hơn.
 • Màu vàng: là biểu tượng của niềm vui, hạnh phúc và những điều tốt đẹp. Sẽ giúp cho người mệnh Thổ luôn tự tin trước đám đông và phát huy được hết tài năng của mình. Dù đôi lúc có gặp khó khăn trong công việc nhưng màu vàng sẽ có tác dụng tương trợ, giúp bạn vượt qua khó khăn.
 • Màu nâu đất: đây là màu điện dại cho mệnh Thổ, vì thế nó sẽ có tác dụng chiêu vượng tài lộc, đem lại may mắn, thành công và những điều tốt đẹp nhất đến cho mệnh Thổ. Trong công việc, treo tranh phong thủy cho người mệnh Thổ có màu nâu đất. Sẽ giúp cho người mệnh Thổ có một tinh thần sảng khoái, tập trung cao độ và đạt được hiệu quả cao nhất.

Chú ý : Ngoài việc lựa chọn những màu sắc hợp mệnh để đem lại may mắn, tài lộc, bình an cho mình thì người mệnh Thổ cũng nên tránh những màu tương khắc như xanh lục, xanh lá cây… đây là màu của mệnh Mộc, theo ngũ hành thì Mộc khắc Thổ, sẽ không tốt cho bản mệnh.

1.4 – Tính cách, cá tính, sở thích, tìm kiếm sự phù hợp trong các bức tranh dành cho mệnh Thổ

+) Ưu điểm: Người mệnh Thổ bao dung tha thứ, trung thành và đáng tin cậy. Tính cách người mệnh Thổ được yêu mến là do rất biết giữ cam kết, họ cố gắng thực hiện cam kết của mình một khi đã hứa với ai. Tính cách trầm, bình tĩnh, làm việc cẩn thận, có khả năng tổ chức.

+) Nhược điểm: Thiếu trí tưởng tượng, không thể có những quyết định táo bạo hay theo đuổi ước mơ lớn hơn. Nhưng họ là người kỷ luật, sống tự giác, tự trọng, đồng nghiệp và cấp trên yêu quý, luôn nỗ lực hoàn thành công việc được giao nên có cơ hội thăng tiến.

II- Những dòng tranh phong thủy cho người mệnh Thổ treo phù hợp nhất

2.1- Chọn tranh phong thủy cho người mệnh Thổ dựa theo ngũ hành 

Dựa vào ngũ hành tương sinh, có thể chọn tranh hong thủy cho người mệnh Thổ như sau: 

 • Tranh phong thủy thuộc hành Thổ:

Bởi vì Thổ hợp Thổ bên người mệnh Thổ có thể chọn những mẫu tranh thuộc hành Thổ. Những mẫu tranh có màu nâu, vàng đất và hình ảnh tranh về đất, đá, nhà cửa, núi, đồi, tường thành… sẽ giúp chủ nhà phát hơn về công danh, sự nghiệp, làm ăn, buôn bán…
Mà tranh phong thủy mang hành Thổ: Là tranh phong cảnh núi non, thành quách, tranh phong cảnh thành phố, công trình xây dựng, kiến trúc.

tranh phong thuy cho nguoi menh tho phong canh nui doi

Tranh phong thủy cho người mệnh Thổ phong cảnh núi đồi lúc bình minh

– Có thể chọn bức tranh phong cảnh núi đồi xanh treo ở  hướng Tây Nam, sẽ mang lại may mắn và hạnh phúc cho gia chủ. Treo hình một ngọn núi vững chắc, không kèm theo thác nước phía sau lưng sẽ tạo nên nguồn năng lượng Thiên Quy, sẽ mang lại may mắn và vận khí tốt.

– Hoặc lựa chọn  bức tranh núi mang gam màu đỏ nâu này thích hợp đặt phía sau bạn nếu chỗ ngồi làm việc của bạn hướng Bắc, Tây Nam và Đông Bắc. Hình ảnh núi đỏ mang mệnh Hỏa, giúp kích hoạt may mắn trong học tập, công việc, giúp các nỗ lực của bạn được ghi nhận và gắn kết các mối quan hệ.

tranh phong thuy song nui huu tinh hop nguoi menh tho

Tranh phong thủy sông núi hữu tình mang gam màu nâu thích hợp với người mệnh Thổ

 • Tranh phong thủy thuộc hành Hỏa:

Bởi Hỏa sinh Thổ theo ngũ hành tương sinh. Nên khi chọn tranh phong thủy cho người mệnh Thổ nên chọn tranh thuộc hành Hỏa như:  Tranh Ngựa (Vì Ngựa, Rắn thuộc hành Hỏa). Tranh hoa mẫu đơn, hoa hướng dương. Tranh cảnh mặt trời mọc, ánh nắng mặt trời hoàng hôn đều thuộc hành Hỏa. Và các bức tranh treo tường thuộc hành Hỏa có gam màu đỏ, màu tím làm chủ đạo, ánh sáng đèn.

+) Tranh ngựa(tranh mã đáo thành công):  là bức tranh gồm có tám chú ngựa. Lý do mà bức tranh này chỉ gồm 8 con ngựa chứ không phải 9 hay 10 là vì khi đọc theo tiếng Hán, tám là Bát, đồng âm với chữ Phát. Theo phong thủy, Phát mang ý nghĩa phát đạt, luôn làm ăn thắng lợi, suôn sẻ. Còn từ mã đáo được giải nghĩa là luôn trở về, may mắn quay về.

tranh ma dao thanh cong treo tuong hop menh tho

Tranh mã đáo thành công treo tường hợp người mệnh Thổ ghép bộ 5 tấm

+) Tranh hoa mẫu đơn: là loài hoa được coi là pháp khí phong thủy trong tình yêu, nhất là đối với tình yêu đôi lứa. Chính vì thế việc treo tranh hoa mẫu đơn trong nhà còn mang lại cho gia chủ niềm hạnh phúc, niềm vui, tình yêu đầm ấm, bền chặt. Hơn thế nữa, với niềm tin mà loài hoa này mang lại cho người dùng, mối quan hệ tình cảm sẽ càng trở nên đẹp đẽ hơn. 

tranh treo tuong hoa mau don phong thuy

Tranh hoa mẫu đơn phong thủy treo tường hợp người mệnh Thổ khổ một tấm

+) Tranh hoa hướng dương: tượng trưng cho sự chung thủy, trung quân, hiếu nghĩa. Bởi vì hoa hướng dương luôn hướng về ánh mặt trời. Bởi vậy treo tranh hoa hướng dương trong nhà vừa để khẳng định sự thủy chung, hiếu nghĩa. Vừa thể hiện cá tính độc lập, tự do và phá cách.

tranh phong thuy hop nguoi menh tho canh dong hoa huong duong

Tranh phong thủy hợp người mệnh Thổ cánh đồng hoa hướng dương ghép bộ 5 tấm

2.2- Những mẫu tranh phong thủy mà người mệnh Thổ không nên treo 

+) Đối với một Mộc là cây cối trên bề mặt đất, cây cối muốn phát triển xanh tốt tất nhiên phải lấy dưỡng chất, sinh khí từ đất. Vì vậy mà mệnh Mộc sẽ chính là tác nhân hút hết những tốt đẹp, tươi sáng từ mệnh Thổ. (Trừ nhóm không bị dương Mộc tương khắc gồm: Lộ Bàng, Thổ Đại Dịch Thổ,Sa Trung Thổ)

tranh phong canh hang cay thuoc menh moc

Tranh phong cảnh hàng cây thuộc mệnh Mộc khắc người mệnh Thổ không nên treo

+) Đối với mối quan hệ tương khắc giữa Thổ và Thủy, Thổ sẽ chính là vật cản trở, khiến nguồn nước của Thủy thấm sâu vào lòng đất, không thể di chuyển, chảy đến những vị trí khác nhau. Vì vậy mệnh Thủy khi gần mệnh Thổ sẽ gây ra những xung đột không đáng có. Treo tranh phong thủy mệnh Thủy cho người mệnh Thổ cũng là một điều cấm kỵ. 

Amia cảm ơn bạn và gia đình đã quan tâm theo dõi bài viết này. Để tham khảo thêm nhiều mẫu tranh cho người mệnh Thổ hơn. Mời bạn click ngay: Tranh Phong Thủy Đẹp 

+/ Đến trực tiếp cửa hàng tranh treo tường Amia

Đến trực tiếp showroom của tranh treo tường AmiA và chọn một mẫu tranh mà bạn ưng ý nhất. Hiện chúng tôi có địa chỉ tại Hà Nội và đang tiếp tục mở rộng ra các tỉnh. Việc vận chuyển, giao tranh rất nhanh chóng, dễ dàng và thuận tiện hơn xưa rất nhiều. AmiA sẽ không làm bạn thất vọng hoặc tốn công vô ích.

*** Thông tin liên hệ:
Hotline: 0916.225.866

Zalo: 0916.225.866

Website: https://tranhtreotuongamia.com/

Fanpage: https://www.facebook.com/TranhTreoTuongDepAmiA/

Thời gian làm việc: 08h00 – 21h00 tất cả các ngày trong tuần

Mọi chi tiết liên hệ + Bản đồ chỉ đường: [Xem phần chân website này]

Posted in Tin mới, Tin tức and tagged , , , .