[ Tất Tần Tật ] Về tranh phong thủy treo phòng khách bạn nên biết !

Việc lựa chọn tranh phong thủy treo phòng khách đang trở thành xu hướng, sự yêu thích và tin tưởng của mọi gia đình Việt. Tuy nhiên, không phải gia đình nào cũng biết về kiểu tranh này, và biết mục đích, nhu cầu sử dụng có hợp với gia đình mình hay không.
Để tìm hiểu rõ hơn về tranh phong thủy treo phòng khách. Hãy cùng tìm câu trả lời trong bài viết này nhé.

I – Tranh phong thủy treo phòng khách tranh gì? Lý do chọn tranh phong thủy đặt treo trong phòng khách ?

1.1 – Tranh phong thủy treo phòng khách là tranh gì?

Tranh phong thủy là một loại tranh đặc biệt được thiết kế theo quy chuẩn, tiêu chí của phong thủy. Do đó ngoài tác dụng trang trí, tranh phong thủy còn có tác dụng điều hòa sinh khí mang lại tài lộc, sức khỏe, thịnh vượng. Cho căn nhà, đồng thời chấn tà khí, xua đuổi những điềm dữ, điềm hung.

tranh phong thuy treo phong khach ho quang son sac

Tranh phong thủy trang trí  phong cảnh hồ quang sơn sắc

Tranh phong thủy treo phòng khách : Là những bức tranh mang nội dung , hình ảnh đa dạng, đẹp mắt nhưng mang nhiều yếu tố may mắn của phong thủy. Để khi trang trí, sẽ phát huy tác dụng, đem đến vận khí tốt cho gia chủ.

1.2- Lý do chọn treo tranh phong thủy trong phòng khách

Không gian phòng khách chính là không gian quan trọng của tổng thể ngôi nhà. Đây chính là bộ mặt của gia đình, nơi tiếp các vị khách đến chơi nhà. Và là nơi sum họp gia đình sau mỗi giờ làm việc căng thẳng mệt mỏi.

Không những vây,có thể thu hút nguồn năng lượng vào nhà. Và giúp khuếch tán nguồn năng lượng cho tổng thể ngôi nhà.

tranh rong vang phu quy treo phong khach

Tranh rồng vàng phú quý phong thủy treo phòng khách mang không gian sang trọng

Chính vì vậy, sử dụng tranh phong thủy treo phòng khách sẽ mang lại những lợi ích sau:

 • Trang trí cho không gian nhà trở nên đẹp mắt, sang trọng và hiện đại hơn.
 • Treo tranh phong thủy sẽ mang lại may mắn, vận khí tốt, sức khỏe và cuộc sống ổn định, giàu sang hơn.
 • Giúp cản trở, xua đi những vận khí xấu, điềm xấu vào nhà. Ảnh hưởng đến các thành viên trong gia đình và ngôi nhà.
 • Tạo cho người ta cảm giác ấm áp yên lòng, có tác dụng an thần, tinh tâm, có thể khiến người ta có cảm giác nguyện vọng của mình sẽ nhanh chóng đạt được.
 • Mỗi một dòng tranh phong thủy sẽ mang lại may mắn, và đáp ứng đúng nhu cầu , mục đích sử dụng của từng gia chủ.

II – Hướng dẫn chọn tranh phong thủy treo phòng khách siêu chuẩn – đúng mục đích – đúng sở thích để mang lại may mắn !

Bởi tranh phong thủy mang nhiều năng lượng và may mắn. Nên khi chọn một bức tranh treo tường phong thủy cũng cần phải lựa chọn một cách hợp lý. Để đảm bảo tranh treo tường phong thủy phát huy tác dụng.

Nếu bạn sắp, đang có nhu cầu tìm mua một bức tranh phong thủy . Mà chưa biết chọn tranh như thế nào. Hãy lựa chọn đảm bảo theo một trong những yếu tố dưới đây:

2.1 – Lựa chọn tranh phong thủy treo phòng khách theo đúng mong muốn gia chủ

Trước khi chọn tranh phong thủy treo phòng khách bạn cần biết mục đích sử dụng tranh phong thủy là gì nhé. Xem ngay những gợi ý của Amia dưới đây: 

 • Tăng sự giàu có, thịnh vượng:  Nên chọn những bức tranh chứa nước như tranh thác nước, tranh sơn thủy hữu tình. Và nên đặt ở phía đông nam(vì chứa năng lượng Mộc) của ngôi nhà. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng tranh vẽ sơn dầu hay tranh thêu có hình hoa sen, cây tre. Hoặc các loài chim quý như tùng hạc, ảnh miêu tả hồ nước hoặc đôi nai tình tứ.
 • Phát huy sáng tạo và bổ trợ cho con cái: Nên chọn các bức tranh phong thủy treo phòng khách mang hình ảnh khơi gợi trí tưởng tượng cao và phong phú. Như tranh khu rừng, tranh cánh đồng hoa trải dài, tranh phong cảnh thiên nhiên.
  Nên treo những bức tranh này nên treo ở phía tây (năng lượng Kim) của ngôi nhà. Là đại diện cho cho sự khởi phát của niềm vui của mọi thành viên. Cùng với hình ảnh con cháu và năng lượng sáng tạo trong cuộc sống.
tranh phong thuy treo phong khach thuyen buom

Tranh treo phòng khách thuyền buồm phong thủy rước lộc vào nhà

 • Tăng danh vọng và danh tiếng: Nên chọn tranh treo tường phòng khách theo phong thủy có hình rồng (màu xanh lam hoặc nâu). Con Công đầy màu sắc, ngựa đang chạy trên vùng nước nông. Nhằm giúp tăng cường năng lượng cho khu vực này. Phía Nam (năng lượng Hỏa) của phòng khách. Là khu vực của kiến thức, danh tiếng vì vậy bạn nên treo trong khu vực này.
 • Bổ trợ cho các mối quan hệ: Như mối quan hệ, bạn bè, quan hệ đồng nghiệp gia đình, hàng xóm. Bạn cũng chọn tranh treo tường phòng khách theo phong thủy có những bức tranh hoa, tranh đôi cá heo. Phía tây nam (năng lượng Thổ), bạn hãy tăng cường nguồn năng lượng thuộc phía này. Nếu bạn muốn có các mối quan hệ tốt đẹp trong công việc, tình yêu và hôn nhân.
 • Tăng cường hạnh phúc gia đình: Tranh phong thủy treo tường tăng cường hạnh phúc gia đình treo bức tranh đôi công, đôi chim thiên nga. Hay đôi chim trên nhành hoa .Và treo ở phía đông (năng lượng Mộc), tại khu vực này sẽ bổ trợ cho sức khỏe và hạnh phúc gia đình nằm của ngôi nhà
 • Bổ trợ đường đời và sư nghiệp: Khi mong muốn sự nghiệp ngày càng thăng tiến. Bạn có thể chọn tranh phong thủy treo tường thuyền buồm. Hoặc treo một bức tranh lớn in hình gà trống. Khi treo bạn nên treo ở phía bắc (năng lượng Thủy) nhằm để bổ trợ cho công danh và sự nghiệp.
 • Nâng cao kiến thức, học vấn: Bạn nên treo các bức tranh treo tường phòng khách theo phong thủy cá chép ở phía đông bắc (năng lượng Thổ) của ngôi nhà.

2.2 – Lựa chọn tranh phong thủy theo đúng tuổi – mệnh

Lựa chọn tranh phong thủy treo phòng khách theo tuổi và mệnh. Sẽ giúp gia chủ lựa chọn được đúng bức tranh. Vừa mang lại may mắn cho nhà, lại giúp gia chủ phát huy hết những năng lượng tốt. Để thành công trong công việc và cuộc sống. Amia đã hướng dẫn chi tiết cách chọn tranh phong thủy theo từng tuổi, từng mệnh. Các bạn có thể tham khảo ngay tại: Tranh phong thủy hợp tuổi . Hoặc bạn sinh năm nào, tuổi nào có thể gõ vào ô tìm kiếm. Tuy nhiên, trong bài viết này, Amia sẽ tổng hợp về cách chọn tranh phong thủy treo phòng khách như sau: 

 • Tuổi Tý ( 1948 – 1960 – 1972 – 1984 – 1996 – 2008): thuộc mệnh Thủy nên treo tranh sơn thuỷ hữu tình , thác đổ hùng vĩ. Sẽ được quý nhân tương trợ, tránh được thị phi, tàng phong tụ khí, tiến tài khai vận, gia đình viên mãn. Treo trong gia đình người làm quan rất lợi cho đường danh vọng, bước bước cao thăng.
tranh son thuy huu tinh treo phong khach dep

Tranh sơn thủy hữu tình ghép bộ 5 tấm treo phòng khách theo phong thủy

 • Tuổi Sửu (1949 – 1961 – 1973 – 1985 – 1997): mệnh Thổ nên chọn tranh phong cảnh mùa xuân, phong cảnh mùa thu, cây xanh cổ thụ, non xanh cỏ thắm. Với ý nghĩa được cấp trên đề bạt, trường thọ, tiền tài dư giả, quan lộ thanh nhàn, gia khí hưng vượng.
tranh phong canh nui treo tuong phong khach

Tranh treo tường phòng khách phong cảnh núi theo phong thủy ghép bộ 5 tấm

 • Tuổi Dần (1938 – 1950 – 1962 – 1974 – 1986): mệnh Mộc nên treo các loại tranh sơn thuỷ, non nước hữu tình, núi cao lớp lớp. Tranh về ngựa như tranh mã đáo thành công, cao nguyên, trường sơn để vượng về điền trạch. Vượng nhân đinh, tăng khả năng công tác, khẳng định vị thế phía sau dựa núi. Mang đến vận khí tốt cho gia chủ.
tranh phong canh hang cay xanh thuoc hanh moc

Tranh phong cảnh hàng cây xanh thuộc hành Mộc trang trí phòng khách đẹp

 • Tuổi Mão (1939 – 1951 – 1963 – 1975 – 1987): mệnh Mộc nên chọn tranh treo tường theo phong thủy trúc báo bình an, Lan nở phú quý, Tùng cúc trúc mai. Bởi người tuổi Mão tài vận thường thường, cầu tài khó được như ý. May thì được quý nhân tương trợ nên mọi việc tuy không mỹ mãn nhưng cũng hoàn tất. Vì thế người tuổi sửu chắc chắn nên treo Trúc báo bình an, cầu bình an.
tranh tu quy treo phong khach theo phong thuy

Tranh tứ quý treo phòng khách theo phong thủy mang đến sức khỏe, sự hưng thịnh

 • Tuổi Thìn (1940 – 1952 – 1964 – 1976 – 1988 – 2000): mệnh Thổ  nên chọn tranh “Kim – Thủy sinh Mộc” có hỏa trợ, tài lộc – cao quý. Như tranh Rồng xanh hí thuỷ, Hầu vương hiến thuỵ, Bách mã đồ, Nhật xuất thiên sơn, Hồ quang sơn sắc.
tranh treo tuong phong canh song nui cho phong khach

Tranh phong cảnh sông núi treo tường phòng khách hợp phong thủy

 • Tuổi Tỵ (1941 – 1953 – 1965 – 1977 – 1989 – 2001): mệnh Thủy nên chọn tranh cá chép ao sen, tùng hạc. Nhờ đó, gia đạo khang ninh, cát tường như ý, treo ở phòng khách còn có thể trừ vạ đào hoa. 
tranh treo phong khach dep ca chep hoa sen phong thuy

Tranh cá chép hoa sen phong thủy trang trí  đẹp

 • Tuổi Ngọ (1942 – 1954 – 1966 – 1978 – 1990 – 2002): mệnh Hỏa nên treo tranh tranh hoa mẫu đơn, tùng bách, trúc mai…giúp dư giả vĩnh hằng.
tranh hoa mau don do phong thuy treo phong khach

Tranh hoa mẫu đơn đỏ phong thủy trang trí phòng khách tân cổ điển

 • Tuổi Mùi 1943 – 1955 – 1967 – 1979 – 1991 – 2003: mệnh Thổ nên treo tranh phong cảnh núi đồi, tranh phong cảnh thiên nhiên. Trong đó có đủ hoa cỏ và cây cối, treo tranh hoa mẫu đơn, hoặc tranh thảo nguyên mênh mông.
tranh phong canh thanh pho treo tuong

Tranh phong cảnh thành phố treo tường phòng khách đẹp

 • Tuổi Thân (1944 – 1956 – 1968 – 1980 – 1992 – 2004): mệnh Kim nên chọn tranh phong thủy treo phòng khách. Là tranh tùng hạc diên niên, hoặc tùng đón khách; tăng khả năng giao tế, quan hệ công việc, buôn bán, sản xuất kinh doanh đều tốt.
 • Tuổi Dậu (1945 – 1957 – 1969 – 1981 – 2005): mệnh Kim nên treo tranh phong thủy  là tranh phượng hoàng, Bách điểu triều phụng, Tam dương khởi thái (Tam dương khai thái), trăm con sơn dương…
tranh doi chim thien nga treo tuong

Tranh đôi chim thiên nga treo tường phong thủy ghép bộ 3 tấm

 • Tuổi Tuất (1946 – 1958 – 1970 – 1982 – 1994 – 2006): mệnh Thổ Tranh treo tường phòng khách theo phong thủy hoa mẫu đơn hoa 8 bông, mẫu đơn hoa 9 bông. Là cực phẩm tranh phong thủy phòng khách cho người tuổi Tuất. Hoặc cũng có thể treo tranh hoa điểu. tranh sơn thuỷ thuộc diện bình bình chỉ có giá trị trấn trạch an gia. Với ý nghĩa ngày một vinh hiển, phú quý dài lâu, chuyển nguy thành an. Thay đổi vận số, khiến cho sự nghiệp, công việc gặp trắc trở thành thuận lợi.
tranh phong canh que huong ve son dau

Tranh phong cảnh quê hương vẽ sơn dầu treo tường phòng khách

 • Tuổi Hợi (1947 – 1959 – 1971 – 1983 – 1995 – 2007): mệnh Thủy nên treo tranh cá chép, phong cảnh sông nước. Khuyết thiếu kim tranh Tuyết sơn, thiếu hoả treo tranh Bát mã hoặc mẫu đơn. Thiếu thổ treo núi non, thành quách. Người tuổi Hợi dễ treo tranh, có thể treo các loại hoa cỏ, chim muông. Linh vật như Tam dương, Bách hạc đồ; tranh chữ…

+) Hoặc nếu gia chủ muốn chọn tranh phong thủy treo phòng khách về con giáp cần phải lưu ý.

 • Thứ nhất là: “tam hợp tương sinh” (sự kết hợp của ba con giáp trong 12 con giáp mang lại may mắn: Hợi – Mão – Mùi, Dần – Ngọ – Tuất, Tỵ – Dậu – Sửu, Thân – Tý – Thìn). Do đó, nếu gia chủ cầm tinh con ngựa thì có thể treo tranh chó hoặc hổ.
 • Thứ hai là “lục hợp tương hợp” (sáu nhóm quý nhân, mỗi nhóm có hai tuổi hỗ trợ nhau: Tý-Sửu, Dần-Hợi, Mão-Tuất, Thìn-Dậu, Tỵ-Thân, Ngọ-Mùi).

2.3 – Chọn tranh phong thủy treo phòng khách theo hướng

 • Hướng Đông: Bức tường phía Đông trong phòng khách phù hợp treo tranh mang chủ đề thiên nhiên. Vì đây là vị trí tượng trưng cho sức khỏe, cuộc sống. Ngoài ra, hướng chính Đông thuộc hành Mộc. Nên có thể treo tranh sông nước nhưng nên chỉ là cảnh hồ nước nhỏ.
 • Hướng Đông Bắc: Đây chính là phương vị cầu tài tốt nhất bởi trong ngũ hành hướng Đông Bắc thuộc Thổ. Tại vị trí này của phòng khách, gia chủ nên treo tranh ngựa như Mã đáo thành công hay Bát tuấn đồ giúp tiền tài vào như nước.
 • Hướng Bắc: Tượng trưng cho sự nghiệp và thành công của gia chủ. Để cải thiện con đường công danh, gia chủ nên chọn tranh mang yếu tố thuộc hành Thủy. Như tranh thác nước, tranh sơn thủy hữu tình, tranh cá chép hoa sen…
huong treo tranh phong thuy trong phong khach

Hướng treo tranh phong thủy trong phòng khách cần chính xác để mang lại sự may mắn

 • Hướng Tây Bắc: Treo một bức tranh đỉnh núi non sẽ giúp làm giảm bớt sát khí.  Giúp hanh thông trong con đường thăng quan, tiến chức.
 • Hướng Tây: Có ngũ hành thuộc Kim, hướng Tây phù hợp nhất với tranh về nhà đất, tường thành. Làm củng cố tài vận, sự nghiệp vững vàng cho gia chủ.
 • Hướng Tây Nam: Vị trí này treo tranh đôi chim công, tranh đôi thiên nga. Sẽ bổ trợ cho ngũ hành Kim, gia chủ cầu tài được tài, cầu con được con.
 • Hướng Nam: Trong ngũ hành, hướng này thuộc Hỏa nên phù hợp. Với tranh rừng cây…
 • Hướng Đông Nam: Tương tự như hướng chính Nam, hướng Đông Nam thuộc hành Hỏa nên thích hợp treo tranh rừng núi.

2.4 – Những loại tranh phong thủy tối kị không treo ở phòng khách

 • Tranh con giáp trùng tuổi gia chủ

Nhiều người lầm tưởng rằng treo tranh con giáp trùng tuổi với bản thân thì. Sẽ mang lại nhiều may mắn. Điều này là không nên bởi treo tranh con giáp của gia chủ sẽ hình thành tương khắc, tương hình và tương hại.

 • Tranh có rừng và dòng suối chảy hướng ra ngoài

Nếu bức tranh phong thủy là cảnh rừng có dòng suối chảy ôn hòa, cây cối tươi mát. Là báo hiệu của sự may mắn, cuộc sống hưng thịnh, mạnh khỏe, bình an. Thế nhưng nếu treo sai hướng, để dòng suối chảy ra phía ngoài nhà. Tức là điềm báo về sự thất thoát tài lộc, xui xẻo sẽ đeo bám quanh năm.

 • Tranh có hình thú dữ, binh khí

Theo phong thủy, tranh có hình thú dữ như hổ, báo, cá sấu, chim ưng… thể hiện sát khí, sự hung dữ sẽ gây sát khí, thậm chí gây ra họa sát thân rất nguy hiểm. Nếu vẫn muốn treo thì nên treo đầu hướng ra cửa, tuyệt đối không được quay vào nhà.

 • Tranh có màu sắc và khung cảnh ảm đạm

Những bức tranh phong thủy treo phòng khách có màu sắc và khung cảnh ảm đạm dễ gợi sự tiêu điều, lạnh lẽo, thê lương sẽ mang đến những chuyện không mấy tốt đẹp, xui xẻo cho gia chủ. Ngoài ra, màu sắc tranh quá đậm hoặc quá sáng cũng sẽ làm khó chịu người nhìn.

han che treo tranh phong thuy buon

Hạn chế những bức tranh ảm đạm, mang hơi hướng buồn – Trừ khi treo theo bản thiết kế – Hoặc các quán cafe

 • Tranh có đầu hươu (tuần lộc) hướng ra ngoài

Đây chính là một trong những bức tranh phong thủy không nên treo . Bởi tranh đầu hươu (tuần lộc) nếu được treo quay vào nhà thì sẽ mang ý nghĩa “lộc vào nhà”. Nhưng nếu đem treo chính giữa phòng khách, đối diện với cửa chính, nghĩa là đầu hươu quay ra ngoài cửa, lúc này lại mang ý nghĩa của cải, lộc lá… chẳng mấy mà mất hết

III -Những điều nên làm khi chọn tranh phong thủy treo phòng khách

+) Nên chọn bức tranh phong thủy mang lại cảm giác năng động, tràn đầy sức sống: Nếu gia chủ cầu phú quý, nên chọn tranh Bách điểu chầu Phụng báo điềm an ổn, quy tụ. Còn nếu treo tranh tĩnh vật thì tranh hoa cúc vàng, hoa mẫu đơn,…sẽ rất phù hợp biểu hiện cho sự dương thịnh, phát triển.
+) Khi chọn mua tranh phong thủy cần phải chú ý đến màu sắc của bức tranh và sơn tường: Bức tranh phải thật sự nổi bật và gây được sự chú ý trên nền tường. Nếu tranh treo có màu tối và trầm thì khung tranh cần có màu sắc tươi sáng hơn, hoặc ngược lại.

+) Mua tranh phòng khách cần chú ý kích thước tranh linh hoạt: Tranh có thể lớn nhỏ khác nhau nhưng cần tạo cái nhìn dung hòa, không chiếm quá ⅓ diện tích tường. Nếu tranh quá nhỏ so với tường thì nên đặt khung có kích thước rất lớn so với tranh.
+) Khi treo tranh ở vị trí mà người ngồi nói chuyện có thể nhìn ngắm được: Thông thường, tranh phong thủy trong được treo ở mảng tường phía sau ghế sofa, ngay vị trí trung tâm. Hoặc cũng thể được treo ngay cửa ra vào.

IV- Một số mẫu tranh phòng khách phong thủy đang bán chạy !

Có rất nhiều mẫu tranh phong thủy đẹp và bán chạy. Tuy nhiên trong bài viết này không thể đưa hết vào được. Chính vì vậy, Amia chỉ đưa mỗi dòng tranh phong thủy một mẫu tranh. Để tham khảo nhiều hơn. Click ngay: Tranh Phong Thủy 

tranh thuan buom xuoi gio treo phong khach

Tranh thuận buồm xuôi gió ghép bộ 5 tấm treo phòng khách

 

tranh son thuy thac nuoc phong thuy

Tranh sơn thủy thác nước phong thủy treo tường phòng khách khổ một tấm

 

tranh hoa mau don phong thuy treo phong khach

Tranh hoa mẫu đơn phong thủy treo phòng khách đẹp

 

tranh ngua phi nuoc dai duoi anh mat troi

Tranh ngựa phi nước đại dưới ánh mặt trời treo tường phòng khách

 

tranh song phung va hoa moc lan treo tuong phong khach

Tranh song phụng và hoa mộc lan treo tường phòng khách ghép bộ 5 tấm đẹp

 

tranh tu quy treo tuong phong tuong

Tranh tứ quý treo tường phong thủy – may mắn bốn mùa quanh năm

 

tranh cuu ngu quan hoi phong thuy treo phong khach

Tranh cửu ngư quần hội phong thủy treo phòng khách ghép bộ 5 tấm

 

tranh phong thuy treo tuong phong khach hoa lan no phu quy

Tranh phong thủy treo phòng khách hoa lan nở phú quý ghép bộ 4 tấm

 

tranh binh hoa sen dat treo tuong phong khach

Tranh bình hoa sen đất treo tường phòng khách đẹp mang vận khí tốt cho gia chủ

tranh hoa sen ghep bo 3 tam doc dao treo tuong

Tranh hoa sen ghép bộ 3 tấm độc đáo treo tường phòng khách

 

tranh ga trong va hoa mau don phong thuy treo phong khach

Tranh gà trống và hoa mẫu đơn phong thủy treo phòng khách giải trừ vận khí xấu

 

tranh treo tuong phong thuy rong vang

Tranh phong thủy rồng vàng treo tường  đẹp

 

+/ Đến trực tiếp cửa hàng tranh treo tường Amia

Đến trực tiếp showroom của tranh treo tường AmiA và chọn một mẫu Tranh Treo Tường mà bạn ưng ý nhất. Hiện chúng tôi có địa chỉ tại Hà Nội và đang tiếp tục mở rộng ra các tỉnh. Việc vận chuyển, giao tranh rất nhanh chóng, dễ dàng và thuận tiện hơn xưa rất nhiều. AmiA sẽ không làm bạn thất vọng hoặc tốn công vô ích.

*** Thông tin liên hệ:
Hotline: 0916.225.866

Zalo: 0916.225.866

Website: https://tranhtreotuongamia.com/

Fanpage: https://www.facebook.com/TranhTreoTuongDepAmiA/

Thời gian làm việc: 08h00 – 21h00 tất cả các ngày trong tuần

Mọi chi tiết liên hệ + Bản đồ chỉ đường: [Xem phần chân website này]

Posted in Tin mới, Tin tức and tagged , , , , .