Top 10 dòng tranh phong thủy treo tường hút tài lộc siêu đắt khách

Từ lâu trong mỗi gia đình Việt, hay các nước phương Đông muốn chiêu tài lộc, thúc vượng tài khí trong nhà. Đều sử dụng một vật phẩm vô cùng đặc biệt, đó là tranh treo tường phong thủy.

Đôi khi chìa khóa giúp gia chủ thành công không chỉ là nỗ lực. Mà thêm một chút may mắn, một niềm tin thành công. Bởi vậy tranh phong thủy được sử dụng như chiếc chìa khóa vạn năng. Vừa là vật dụng trang trí vừa có tác dụng làm đẹp ngôi nhà, vừa đem lại may mắn và thuận lợi cho gia chủ. Vậy thì có những dòng tranh phong thủy nào ? Tác dụng của mỗi dòng tranh có giống nhau hay không. Hãy cùng tranh treo tường Amia đi tìm hiểu 10 dòng tranh phong thủy treo tường đang thịnh hành và bán chạy nhất Việt Nam nhé.

Nội dung bài viết 10 dòng tranh phong thủy được chia làm các khía cạnh cụ thể như sau:

Bởi bài viết này sẽ chỉ rõ 10 dòng tranh phong thủy gồm những dòng nào. Ý nghĩa của từng dòng tranh phong thủy, mục đích sử dụng và tác dụng của từng dòng tranh. Vì vậy bài viết có thể sẽ dài, nếu quý bạn muốn biết ý nghĩa của dòng tranh nào có thể kéo đến phần đó để xem thêm.

tranh phong thuy treo tuong amia

Tranh phong thủy treo tường mang lại tài lộc, sức khỏe, thịnh vượng cho căn nhà, đồng thời chấn tà khí, xua đuổi những điềm dữ, điềm hung.

Bài viết được chia các phần như sau:

I- Tranh phong thủy là gì?

II- 10 dòng tranh phong thủy gồm:

 • Tranh thuận buồm xuôi gió (tranh thuyền và biển)
 • Tranh mã đáo thành công( tranh ngựa, tranh bát mã truy phong)
 • Tranh cửu ngư quần tụ( tranh cửu ngư quần hội, tranh cá chép hoa sen, hoa mẫu đơn)
 • Tranh tứ quý
 • Tranh hoa mẫu đơn
 • Tranh sơn thủy hữu tình
 • Tranh hoa sen, tranh bình sen đất
 • Tranh lan nở phú quý
 • Tranh chim công
 • Tranh tùng hạc diên niên

III – Bạn nên chọn tranh phong thủy nào?

I- Tranh phong thủy là gì?

Tranh phong thủy là một loại tranh đặc biệt mang ý nghĩa tác động đến họa phúc của con người. Tranh được hội tụ giữa các yếu tố “phong thủy” – tức là gió và nước. Đề tài tranh phong thủy có những nguyên tắc được quy định khá chặt chẽ theo “luật” Ngũ hành”. Lẽ dĩ nhiên, nghệ thuật tranh phong thủy không khác tranh mỹ thuật truyền thống về chất liệu ( tự nhiên) lẫn hình tượng.

tranh phong thuy la gi

Tranh phong thủy là gì ? Tranh phong thủy treo phòng khách , phòng ngủ phòng ăn là tranh gì?

Nhưng tranh phong thủy gần với nghệ thuật truyền thống. Đôi khi còn có những ước lệ đến siêu thực và cả sự lãng mạn bay bổng đến kỳ ảo. Nhưng tất cả đều toát lên những cảm xúc lắng đọng, đầy lạc quan trong mỹ cảm tâm linh.

 Do đó ngoài tác dụng trang trí, tranh phong thủy còn có tác dụng điều hòa sinh khí. Mang lại tài lộc, sức khỏe, thịnh vượng cho căn nhà, đồng thời chấn tà khí, xua đuổi những điềm dữ, điềm hung.

II – 10 dòng tranh phong thủy treo tường bán chạy nhất mọi thời đại

Dưới đây là 10 dòng tranh phong thủy treo tường nhận được sự yêu thích và săn đón nhiều nhất. Hãy cùng Amia đi tìm hiểu ý nghĩa của những chiếc chìa khóa vạn năng này.

1 – Tranh thuận buồm xuôi gió (tranh thuyền và biển)

Bức tranh thuận buồm xuôi gió là mẫu tranh phong thủy đang Hot trên thị trường tranh. Chỉ mới nghe tên gọi là bạn đã biết tranh này mang hàm ý về sự thuận lợi trong công việc, cuộc sống.

tranh thuan buom xuoi gio treo tuong

Tranh thuận buồm xuôi gió treo tường là bức tranh phong thủy rước lộc vào nhà được yêu thích nhất Amia 146

“Thuận buồm xuôi gió” là thành ngữ Hán tức: “Con thuyền dương cánh buồm ra ngoài biển xa, cứ thuận theo hướng gió sẽ tới được đích đến”. Họ sẽ đến nơi một cách suôn sẻ mà ít gặp. Hoặc không hề gặp phải bất cứ cản trở, khó khăn nào. Để từ đó tranh thuận buồm xuôi gió như một vật phẩm phong thủy kích hoạt sự thuận lợi. Trong kinh doanh nói riêng và công việc làm ăn nói chung.

Tại Amia tranh phong thủy thuận buồm xuôi gió có rất nhiều thể loại như: tranh in ép gỗ, tranh vẽ trừu tượng, tranh sơn dầu. Tranh dựa trên cảnh thật, nhưng đều có một điểm chung là có thuyền buồm lướt trên mặt nước theo chiều gió.

tranh thuan buom xuoi gio treo phong khach

Bức tranh treo phòng khách thuận buồm xuôi gió vừa làm nổi bật lên không gian căn phòng vừa đem đến may mắn cho gia chủ

Với hình ảnh con thuyền buồm lướt nhẹ trên mặt nước tiến về phía trước. Mang ý nghĩa về sự thuận lợi và phát triển. Thuyền căng gió còn mang ý nghĩa đón tài đón lộc. Thuyền trở lộc vào nhà và mang lại may mắn. Sở hữu bức tranh phong thủy thuyền buồm này là bạn đã có được bí quyết thành công cho riêng mình rồi.

2- Tranh mã đáo thành công( tranh ngựa, tranh bát mã truy phong)

Tranh phong thủy mã đáo thành công hay tranh ngựa. Tranh bát mã truy phong là hình ảnh 8 chú đang phi nước đại qua những địa hình hiểm tiến về phía trước nơi có đích đến. Đích đến ấy là ước mơ và hoài bão và mục tiêu phấn đấu của người chủ.

tranh ma dao thanh cong treo tuong

Tranh mã đáo thành công treo tường giúp gia chủ thành công trong công danh sự nghiệp

Từ xưa, ngựa là con vật trung thành nhất, hình ảnh ngựa mang biểu tượng của sức mạnh, sự dẻo dai, bền bỉ. Ngựa là con vật mang lại may mắn, tài lộc và thắng lợi. Vì vậy ngày nay, việc sở hữu bức tranh mã đáo thành công phong thủy. Đã không còn xa lạ đối với những người làm kinh doanh, hay những người mê phong thủy.

tranh ngua phi nuoc dai treo phong khach

Tranh ngựa phi nước đại treo phòng khách đón tài lộc vào nhà Amia 1275

Tại Amia, các mẫu tranh phong thủy mã đáo thành công hay tranh ngựa tranh bát mã được chia làm 2 dòng mang ý nghĩa vô cùng thú vị:

 • Tranh ngựa phi nước đại: Hình ảnh 8 chú ngựa phi trên mặt nước: mặt hồ, mặt biển,…có tên là ngựa phi nước đại. Bức tranh này có ý nghĩa riêng vô cùng độc đáo. Ngựa là loài vật hành hỏa, trong ngũ hành thì khắc thủy. Bức tranh bát mã phi trên mặt nước hùng dũng và hiên ngang ám chỉ. Dù có vượt qua điều khó khăn nhất thì người chủ vẫn có đủ bản lĩnh để vươn lên, bất chấp hiểm nguy
 • Tranh ngựa phi trên đồng cỏ: Hình ảnh 8 con ngựa phi trên đồng cỏ lại có ý nghĩa riêng: Ngựa là mệnh hỏa, đồng cỏ gồm cả mộc và thổ. Bức tranh là vòng kín tương sinh Mộc – hỏa – thổ. Treo bức tranh này chắc chắn sẽ mang lại tài lộc, danh vọng cho thân chủ.
tranh treo phong khach ngua phi tren dong co

Tranh ngựa phi trên đồng cỏ treo phòng khách khổ 3 tấm mang khỏe khoắn, oai phong cho không gian ngôi nhà Amia 911

==>> Chú ý việc treo tranh phong thủy Mã đáo thành công cũng rất quan trọng: Người ta thường rỉ tai nhau treo tranh con ngựa thì đầu ngựa phải hướng ra ngoài thì mới mang lại nhiều may mắn cho gia chủ. Tuyệt đối không treo tranh ngựa đầu hướng vào trong vì như vậy sẽ mang nhiều vận xui.

3- Tranh cửu ngư quần tụ( tranh cửu ngư quần hội, tranh cá chép hoa sen, hoa mẫu đơn)

Cửu ngư quần hội là bức tranh gồm 9 con cá chép vượt qua ngũ môn để hóa rồng. Vì thế, cá chép được đánh giá ngang tầm với con rồng . Và là con vật được coi là linh thiêng, cao của trong tín ngưỡng của người dân Việt. Bức tranh phong thủy cửu ngư quần tụ được yêu thích. Không chỉ bởi vẻ đẹp mà còn có ý nghĩa sâu sắc cùng với may mắn mở ra mọi thành công.

tranh cuu ngu quan hoi ghep bo 5 tam

Tranh cửu ngư quần hội đời đời no đủ với khổ một tấm và bộ 5 tấm sẽ giúp gia chủ lựa chọn phù hợp với không gian nhà mình

 • Trong phong thủy sau 2 linh vật chiêu tài kim tiền là tỳ hưu và thiềm thừ. Thì cá chép cũng được xem là linh vật phong thủy có khả năng chiêu tiền kim tài, mang lại may mắn, tài lộc cho gia chủ. Trong học hành, thi cử cá chép tượng trưng cho sự cố gắng, kiên trì vượt khó vươn tới thành công đỗ đạt.
tranh phong thuy ca chep hoa sen treo tuong phong khach

Tranh phong thủy cá chép hoa sen treo tường phòng khách vẽ sơn dầu sang trọng và đẳng cấp Amia TSD 399

Trong dòng tranh cửu ngư quần tụ hình 9 chú cá chép luôn đi liền với hoa sen, hoặc hoa mẫu đơn. Mỗi hình tượng này lại mang một ý nghĩa khác nhau.

 • Tranh cá chép hoa sen:  “Sen” chữ hán đọc là “liên” đồng âm với “liên” (liên tục, liên tiếp, liền nhau). Còn “cá” chữ Hán đọc là “ngư” đọc là “yu”: đồng âm với “dư” (dư dả). Bởi vậy bức tranh cá chép hoa sen tượng trưng cho sự “dư dả liên tục”, tài lộc đầy nhà.  Ngoài ra hoa sen mang hình ảnh thanh tịnh, tinh khôi mang đến không gian sang trọng đầy thanh cao cho căn phòng.
 • Tranh cá chép hoa mẫu đơn phong thủy với hình ảnh hoa mẫu đơn biểu tượng cho sự thịnh vượng và sắc đẹp mang đến cuộc sống dư dả, sung túc và cuộc sống hôn nhân hạnh phúc vững bền.
tranh cuu ngu quan hoi treo tuong phong

Tranh treo tường cửu ngư quần hội biểu tượng của sự no đủ thịnh vượng được rất nhiều gia đình Việt yêu thích Amia 368

Nếu như hoa sen mang một vẻ đẹp thanh cao, thoát tục. Thì hoa mẫu đơn với vẻ đẹp kiêu sa là tượng trưng cho sự giàu có, vương giả, phú quý. Do đó, việc sử dụng các mẫu tranh cửu ngư quần hội kết hợp hình ảnh hoa sen và hoa mẫu đơn. Mang ý nghĩa sang trọng, quyền quý, rước lộc vào nhà.

Nhất là với những người làm ăn buôn bán thì tranh phong thủy cá chép lại càng có ý nghĩa đặc biệt. Có thể giúp cho công việc kinh doanh của họ được thuận lợi và gặp nhiều may mắn.

4 -Tranh tứ quý

” Xuân xem hoa cỏ mọc
Hạ ngắm hồ sen xanh
Thu uống rượu cúc vàng
Đông say màu tuyết trắng “

Chắc hẳn khi đến nhà ông bà, hay người lớn tuổi, giám đốc. Bạn đều thấy bộ tranh 4 bức kể về bốn mùa trong năm. Hẳn bạn sẽ ấn tượng và thắc mắc về dòng tranh này. Hãy để Amia giới thiệu đến bạn về ý nghĩa của tranh tứ quý này nhé.

tranh phong thuy tu quy bon mua treo phong khach

Tranh tứ quý bốn mùa đào khoe sắc, lan nở phú quý, trúc xanh, cúc thắm mang đến may mắn khi treo tường phòng khách, phòng làm việc Amia 1114

Tranh Tứ quý thuộc loại tranh bốn bức vẽ cảnh bốn mùa: xuân, hạ, thu, đông. Mỗi bức tranh là một loài cây, loài hoa tương ứng đại diện cho một mùa trong năm.

 • Mùa xuân: hoa mai, hoa lan, hoa đào.
 • Mùa hạ: cây trúc, hoa sen, hoa hồng, hoa lựu.
 • Mùa thu: hoa cúc, hoa phù dung.
 • Mùa đông: cây thông (tùng).
tranh phong thuy tu quy bon mua

Tranh phong thủy tứ quý bốn mùa treo phòng khách phòng làm việc mong cầu may mắn, phú quý, sung túc

Mỗi loài hoa, loài cây lại tương ứng với một loài chim. Vẽ hoa ấy phải đi với chim ấy mới là đúng quy tắc, đúng luật. Như vẽ hoa mai phải vẽ với chim khổng tước (mai/điểu), hoa hồng với chim công (hồng/công), hoa cúc với gà (kê/cúc), cây thông với chim hạc (tùng/hạc)… Và trên mỗi bức tranh đều có 1 câu thơ gắn với mỗi mùa trong đó. Nó tựa như những lời chúc mà con người ta mong muốn được đạt tới, hay dành tặng cho những người yêu thương

tranh treo tuong tu quy xuan ha thu dong

Tranh treo tường tứ quý xuân hạ thu đông mang lại may mắn, sự tươi mới, niềm tin và ý chí cho gia đủ trên con đường công danh Amia 1114

Người treo tranh tứ quý không chỉ là để trang trí mà còn mang nhiều ý nghĩa mong cầu may mắn, phú quý, sung túc. Tranh phong thủy tứ quý giờ đây đã trở nên hết sức thân thuộc với những người yêu tranh. Đặc biệt là những người lớn tuổi. Họ treo tứ quý không đơn giản chỉ là để thỏa mãn nhãn quan về nghệ thuật. Mà còn để suy ngẫm về cuộc sống, những chiêm nghiệm. Những đức tính tốt để tự mình học hỏi và răn dạy con cháu.

Cũng chính vì thế mà tranh tứ quý ngày càng được biết đến phổ biến và rộng rãi. Người mua về treo trong nhà, người mua tặng gia đình, bạn bè… Dù mục đích là gì thì tranh tứ quý trong phong thủy vẫn mang rất nhiều giá trị nhân văn trong nó.

5 – Tranh hoa mẫu đơn

Tranh hoa mẫu đơn từ lâu đã là một phần không thể thiếu. Khi lựa chọn tranh cho không gian phòng khách hay phòng ngủ. Một bức tranh phong thủy vạn năng có thể treo được cả 2 không gian quan trọng như vậy. Đang được các gia đình Việt vô cùng yêu thích và săn đón.

tranh phong thuy hoa mau don treo tuong

Tranh hoa mẫu đơn treo tường như biểu tượng của giàu sang phú quý, tình duyên bền chặt Amia 1418

Thế nhưng ý nghĩa tranh hoa mẫu đơn sẽ làm bạn bị ấn tượng bởi. Không chỉ nổi bật với dáng vẻ mềm mại, màu sắc rực rỡ. Hoa mẫu đơn toát nên một vẻ đẹp thu hút, một sự sang trọng cao quý. Và những bức tranh hoa mẫu đơn ấy còn đem lại sự may mắn, sự sung túc khi treo trong phòng khách.

Thế nhưng nhiều người vẫn lựa chọn tranh hoa mẫu đơn treo phòng ngủ. Bởi nó chính là biểu tượng may mắn của đường tình duyên, giúp các mối quan hệ ngày càng bền vững. Đối với các bạn độc thân, treo tranh hoa mẫu đơn trong phòng ngủ. Sẽ tăng khả năng gặp được duyên tốt, duyên lành, nhanh chóng có cái kết viên mãn.

tranh hoa mau don 8 bong phong thuy treo tuong

Tranh phong thủy hoa mẫu đơn 8 bông treo phòng khách ghép bộ 5 tấm phá cách Amia 1351

Tại Amia có rất nhiều dòng tranh hoa mẫu đơn như tranh hoa mẫu đơn 9 bông, tranh hoa mẫu đơn 8 bông. Được làm trên mọi chất liệu như in ép gỗ, tranh sơn dầu, in canvas hay tranh thêu. Ngoài những ý nghĩa vô cùng tốt đẹp của tranh hoa mẫu đơn. Thì dòng tranh hoa mẫu đơn 9 bông hay 8 bông cũng chứa đựng nhiều ẩn số.

 • Tranh hoa mẫu đơn 9 bông: Với số 9 ở đây trong tiếng Hán đọc là “Cửu” mang ý nghĩa của sự vĩnh cửu, trường tồn, mãi mãi. Trong phong thủy là con số mang tính Dương, biểu hiện cho sự tăng trưởng và phát triển thành công.

==>> Tranh phong thủy hoa mẫu đơn 9 bông sẽ mang đến cho gia đình sự bình an, may mắn và phú quý, sung túc tròn đầy vĩnh cửu.

Tranh hoa mau don 9 bong treo phong khach

Tranh hoa mẫu đơn 9 bông treo phòng khách phú quý phát tài gia chủ gặp nhiều vận khí tốt Amia TSD 202

 • Tranh hoa mẫu đơn 8 bông: Số 8 phát âm gần giống chữ “Phát”. Có nghĩa là phát tài, phát lộc, thịnh vượng, giàu sang. Số 8 trong phong thủy là con số của Bát Quái – Bát Quái là một biểu tượng cho sự chuyển biến tốt lành. Nếu tinh ý, ta sẽ thấy khi viết số 8 rõ ràng là không có điểm dừng nào. Đây cũng là một điều khá hay mà không phải con số nào cũng có được. Điều này mang ý nghĩa số 8 đem tới sự may mắn, phát triển mãi mãi không có điểm dừng. Và đương nhiên trong kinh doanh ta rất thích điều này.

==>>Nếu như một bức tranh hoa mẫu đơn đơn thuần chỉ mang ý nghĩa cho tình duyên hạnh phúc lứa đôi. Thì tranh phong thủy mẫu đơn 8 bông là cả một sự an yên, bình lặng, sung túc, phát tài phát lộc, thành công trong sự nghiệp, công danh.úc tròn đầy vĩnh cửu.

6 – Tranh sơn thủy hữu tình

Nhắc đến tranh sơn thủy hữu tình, người ta nghĩ ngay đến một kiệt tác mà bất cứ ai ngắm nhìn cũng phải rung động trước cảnh đẹp ấy. Tranh sơn thủy hữu tình không chỉ dừng lại là một bức tranh phong cảnh thiên nhiên đẹp. Mà người xem còn thưởng thức cả phần tư tưởng của tranh. Nó bao quát những quan điểm, nguyên lý sống của tạo vật.

tranh son thuy huu tinh dep treo tuong

Tranh sơn thủy hữu tình đẹp giúp gia chủ có cuộc sống sung túc sức khỏa dồi dào Amia 1421

Bức tranh phong thủy sơn thủy hữu tình là tổng hòa những vẻ đẹp ban sơ nhất của thiên nhiên. Vẻ đẹp hùng vĩ của núi non hòa quyện vẻ đẹp uyển chuyển của nước. Thế nhưng ý nghĩa của bức tranh càng làm bạn muốn mua về cho không gian gia đình hơn.

 • Hình ảnh Ngọn Núi (Sơn): Từ xưa ông cha ta là dựng nơi cư trú tựa lưng vào núi đồi. Và hướng về phía sông hồ. Theo phong thủy học gọi là “ Tọa Sơn Kiến Thủy” giúp con người trở nên an toàn. Và phát triển mạnh mẽ hơn. Nên hình ảnh núi rừng từ xưa đã trở thành mẫu hình đại diện cho sức khỏe và cuộc sống của con người.
tranh son thuy huu tinh treo tuong phong khach

Tranh treo tường phòng khách sơn thủy hữu tình bộ 5 tấm mở ra không gian tuyệt vời cho căn phòng

 • Hình ảnh Sông Nước(Thủy): Nước là nguyên tố tuyệt không thể thiếu trong cuộc sống. Không chỉ xuất hiện trong những áng thơ tuyệt tác. Mà nguồn nước còn giúp con người rất nhiều trong những hoạt động canh tác, trồng trọt, chăn nuôi và đánh bắt thủy hải sản. Hơn hết nhờ dòng nước mà con người có thể thực hiện các hành trình giao thương quan trọng. Giữa các vùng miền từ đó nảy sinh ra tiền bạc và tài vận. Bởi thế mà từ xưa con người đã xem Thủy là yếu tố mang đến phúc khí và tài lộc.
tranh treo phong khach phong thuy non nuoc huu tinh

Bức tranh phong thủy non nước hữu tình treo phòng khách đón tài lộc vào nhà bao la của cải Amia 1437

== >> Bức tranh sơn thủy hữu tình là sự kết hợp các yếu ngũ hành Kim – Mộc – Thủy – Thổ – Hỏa tương tự là : Chim muông, cây cối, nước, núi non, mặt trời. Và hai yếu tố Sơn Thủy hội tụ trong tranh phong thủy này sẽ giúp chiêu tài nạp vận cho ngôi nhà của người sở hữu. Từ đó mà gia chủ sẽ có một cuộc sống sung túc và sức khỏe dồi dào hơn.

7 – Tranh hoa sen, tranh bình sen đất

 • Tranh hoa sen

Tranh hoa sen phong thủy tượng trưng cho sự thanh cao, thoát tục, sự hoàn hảo. Bởi sen là loài hoa mọc trong bùn nhơ nhưng luôn thanh cao, tinh khiết. Biểu tượng của nhà Phật, của thế giới Phật Pháp Vô Biên chính là hoa sen. Vì vậy mỗi gia đình sử dụng tranh hoa sen phong thủy sẽ có tác dụng điều hoà khí vượng. Tăng cường những nguồn năng lượng về sức khoẻ cho ngôi nhà. Giúp gia chủ gỡ bỏ mọi ưu phiền, để tĩnh tâm, an hưởng hạnh.

tranh hoa sen phong thuy ghep bo 3 tam

Tranh hoa sen phong thủy ghép bộ 3 tấm treo phòng khách mang đến sự tinh thế thanh tịnh cho căn phòng Amia 3049

 • tranh bình sen đất

Tranh phong thủy bình hoa luôn là biểu tượng của sự bình an khi đặt để hoặc treo tranh trong gia đình. Hơn thế, bình hoa sen đất. Một loài hoa mang vẻ đẹp của sự tinh tế, thuần khiết, nhẹ nhàng sẽ giúp đầu óc được thư giãn. Không gian sống của gia đình được tăng thêm vẻ thư thái, gần gũi với hoa lá thiên nhiên. Thêm nữa, loài hoa sen nước hay sen đất cũng mang trong mình những phẩm chất đáng quý. Để từ đó ta nhìn vào, đối diện với bản thân để cần có thêm những phẩm chất ta tự trau dồi, nỗ lực và phấn đấu có được. Đó chính là điều đáng quý nhất.

tranh treo tuong phong thuy binh hoa sen dat

Tranh bình hoa sen đất treo tường phong thủy biểu tượng của sự bình an Amia 1086

8 – Tranh lan nở phú quý

Tranh hoa lan luôn được yêu thích bởi vẻ đẹp dịu dàng và tinh tế. Thế nhưng trong phong thủy đây là một bức tranh vô cùng ý nghĩa.

Tranh phong thủy hoa lan mang vẻ đẹp quyến rũ. Là một biểu tượng cổ điển tượng trưng cho sự sinh sôi nảy nở trong phong thủy. Hoa tượng trưng cho Tiền tài, sự hoàn hảo, của cải, sắc đẹp, sự trong trắng . Với khả năng thu hút những nguồn năng lượng tốt như vậy. Nên từ ngàn xưa hoa Lan đã trở thành loài hoa đem may mắn cho gia chủ.

Tranh phong thủy lan nở phú quý treo tường

Còn đối với gia đình, nó hàm nghĩa sự toàn mỹ, đông con nhiều cháu vui vầy sum tụ. Loài hoa này cũng mang lại năng lượng giúp cân bằng. Và ngăn ngừa những sự đổ vỡ, là biểu tượng trong việc giúp tìm kiếm sự hoàn hảo. Trong bất kỳ lĩnh vực nào cho cuộc sống của con người.

Và tùy từng không gian, treo tranh phong thủy hoa lan sẽ phát huy tác dụng nhiều hơn thế.

 • Tranh lan nở phú quý treo tường phòng khách: Mang ý nghĩa là vật phẩm phong thủy thu hút năng lượng tích cực. Tụ tài phát phúc giúp gia đình luôn phú quý cát tường.
 • Tranh treo tường phòng ăn lan nở phú quý: Mang ý nghĩa sum họp gia đình, mang tới sự đủ đầy. Của cải tiền tài dư dả, cuộc sống gia đình luôn ấm no hạnh phúc.

Tranh hoa lan phong thủy treo tường 200

 • Tranh lan nở phú quý treo tường phòng ngủ mang ý nghĩa của sự thư thái, tĩnh tâm dễ chịu. Còn giúp cho vợ chồng hạnh phúc là biểu tượng cho sự sinh sôi nảy nở, sớm có quý tử.
 • Ý nghĩa tranh treo tường spa tranh hoa lan nở phú quý. Với không gian spa thì ý nghĩa bộ tranh phong thủy hoa lan vừa làm đẹp không gian sang trọng hiện đại và thời thượng. Vừa mang đến hơi thở mới của sự tĩnh lặng cần thiết cho không gian spa này.

9 – Tranh chim công

Chim công được con người xem như là Phượng Hoàng trên Trái Đất. Từ xưa Phượng Hoàng trong phong thủy chính là linh vật nằm trong bộ tứ linh: Long, Lân, Quy, Phụng. Do vậy tranh phong thủy chim công được coi như là biểu trưng của sự duyên dáng, đức hạnh, mang đến sự hòa hợp âm dương…

tranh doi chim cong phong thuy treo tuong

Tranh phong thủy đôi chim công trên nhành hoa đào biểu tượng của sự thuận lợi suôn sẻ mọi công việc dự định đều sẽ thành công Amia 1431

 • Treo tranh chim công trong nhà, trong văn phòng theo phong thủy có tác dụng điều hòa âm dương. Lấy lại hòa khí, làm cho công việc trong nhà, cơ quan, văn phòng bạn trở nên suôn sẻ. Không những vậy bức tranh chim công còn đem đến sự sang trọng, quyền quý.
tranh doi chim cong treo tuong phong khach

Tranh phong thủy đôi chim công treo tường phòng khách khổ một tấm mang đến không gian tinh tế, nổi bật Amia 882

 • Tranh đôi chim công còn là biểu tượng của tình yêu nồng thắm, bền chặt, tình cảm vợ chồng sắc son. Treo tranh đôi chim công trong phòng ngủ . Sẽ tạo thêm sự gợi cảm cho phái nữ, sức mạnh phòng the cho phái nam, giúp tình duyên bền vững, nồng thắm.

10 – Tranh tùng hạc diên niên

Tranh tùng hạc diên niên từ lâu đã là món quà ý nghĩa dành tặng cho người lớn tuổi, các sếp… Bởi không chỉ làm đẹp cho ngôi nhà mà tranh còn đem đến những may mắn bất ngờ.

tranh tung hac dien nien phong thuy

Tranh tùng hạc diên niên phong thủy đem đến cho cho gia đình bạn nhiều may mắn Amia TSD 206

Tranh phong thủy tùng hạc diên niên là sự kết hợp giữa cây tùng và chim hạc. Cùng Amia đi tìm hiểu chi tiết về ý nghĩa và may mắn của 2 yếu tố trong bức tranh nhé.

 • Hình tượng cây Tùng – một loài cây có sức sống bền bỉ, mãnh liệt. Cây tùng sống trên núi cao, đất đá khô cằn. Cho dù điều kiện khí hậu khắc nghiệt thì vẫn luôn xanh tốt bốn mùa. Chính vì thế mà hình ảnh cây Tùng còn được gắn liền với hình ảnh người quân tử. Luôn luôn hiên ngang giữa những bão giông cuộc đời. Hình ảnh Tùng thanh cao trong quan niệm của người Trung Hoa. Còn có khả năng trừ tà, xua đuổi ma quỷ, mang lại sự bình yên, an lành cho con người.
tranh tung hac dien nien treo phong khach phong thuy

Tranh phong thủy treo phòng khách tùng hạc diên niên đại diện cho sự cao quý, thanh cao, gia đình luôn được khỏe mạnh, con cháu sum vầy Amia TSD 206

 • Hạc là loài chim tiên bất tử, xưa có câu: “Hạc thiên niên tắc biến thành thương, hựu lưỡng thiên tuế tắc biến hắc, sở vị huyền hạc dã”. Tức nghĩa là: “Qua ngàn năm, hạc biến màu xanh; qua hai ngàn năm, hạc biến thành đen; nên gọi là hạc huyễn hoặc”. Vì thế, người xưa xem hạc là loài chim tượng trưng cho sự trường thọ.

==>> Như vậy tranh tùng hạc diên niên sẽ đem đến cho cho gia đình bạn nhiều may mắn, đại diện cho sự cao quý, thanh cao, gia đình luôn được khỏe mạnh, con cháu sum vầy.

III – Bạn nên chọn tranh phong thủy nào cho ngôi nhà của mình?

Chắc chắn khi nhìn 10 dòng tranh phong thủy mà Amia đưa ra. Bạn sẽ phân vân không biết rằng mình nên lựa chọn dòng tranh nào. Đừng lo lắng chỉ cần trả lời 6 câu hỏi mà Amia đưa ra dưới đây. Bạn sẽ hoàn toàn có đáp án cho câu trả lời của mình.

tranh thuan buom xuoi gio treo tai nha khach

Tranh thuận buồm xuôi gió treo tại nhà khách Amia 330

Để chọn 1 bức tranh phong thủy, cần theo các tiêu chí sau:

1- Tranh cho ai ?

Điều đầu tiên chính là trả lời câu hỏi bạn chọn tranh phong thủy cho ai?

 • Đơn giản như trong ngôi nhà của bạn, chồng bạn là gia chủ chính của nhà. Vì vậy phải chọn tranh treo phòng khách theo tuổi của chồng bạn.
 • Hoặc bạn chọn tranh cho gia đình sẽ khác chọn tranh làm quà tặng. Chọn tranh làm quà tặng cho sếp sẽ khác tranh là quà tặng cho ông bà. Ví dụ như tranh tặng sếp là tranh thuận buồm xuôi gió, thì tranh tặng ông bà nên là tranh tùng hạc diên niên, tranh tứ quý…

==>> Cần chọn tranh phong thủy theo đúng người, đúng đối tượng, đúng lứa tuổi, và vị trí của người đó đối với bạn.

tranh dep ma dao thanh cong treo nha khach hang

Tranh mã đáo thành công treo tại nhà khách của Amia 378

2- Bạn hay người thân bạn bè thuộc tuổi gì?

Cần chú ý khi chọn tranh phong thủy phải lựa chọn theo tuổi. Bởi nếu gia chủ thuộc mệnh Hỏa không thể treo tranh thuộc hành Thủy được.

Một vài gợi ý nho nhỏ của Amia dành cho từng tuổi khi chọn treo tranh phong thủy như sau:

 • Tuổi Tý: Tranh rồng, tranh sơn thủy hữu tình, khí thế như bay, hướng nước chảy hoặc hướng rồng cuộn như chầu vào cung trung.
 • Tuổi Sửu: Nên chọn tranh phong cảnh có cây xanh cổ thụ, non xanh cỏ thắm.
 • Tuổi Dần: Nên chọn các loại tranh sơn thủy hữu tình hoành tráng, núi cao lớp lớp..
tranh phong thuy tu quy treo tai chung cu

Bộ tranh tứ quý phong thủy treo tại chung cư nhà khách Amia1358

 • Tuổi Mão: Nên chọn tranh phong thủy trúc báo bình an, Lan nở phú quý, tranh tứ quý tùng cúc trúc mai.
 • Tuổi Thìn: Người tuổi này nên chọn tranh Nhật xuất thiên sơn, Hồ quang sơn sắc, Hoa mẫu đơn.
 • Tuổi Tỵ: Hãy chọn tranh hoa mẫu đơn, cá chép hoa sen,  tranh tùng hạc diên niên
 • Tuổi Ngọ: Tranh phong thủy  cá chép là thích hợp, nhất là Cửu ngư đồ (9 con cá chép). Tiếp đến là tranh sơn thủy hữu tình, tranh tùng bách, trúc mai…
 • Tuổi Mùi: Tranh sơn thủy hữu tình, trong đó có đủ hoa cỏ và cây cối.Hoặc treo tranh hoa Mẫu đơn, hoặc tranh thảo nguyên mênh mông,
 • Tuổi Thân:  Nên chọn tranh tùng hạc diên niên, tranh chim công , trúc…
 • Tuổi Dậu: Tranh chim công, tranh hoa mẫu đơn
tranh treo tuong hoa sen phong thuy nha khach

Tranh phong thủy hoa sen treo tường nhà khách hàng vô cùng nổi bật Amia 936

 • Tuổi Tuất: Tranh hoa mẫu đơn 8 bông, mẫu đơn hoa 9 bông là cực phẩm tranh của người tuổi Tuất; hoặc treo tranh chim công..
 • Tuổi Hợi: Nếu thiếu thủy treo tranh cá chép, phong cảnh sông nước. Khuyết thiếu kim tranh Tuyết sơn, thiếu hỏa treo tranh Bát mã hoặc mẫu đơn. Thiếu thổ treo núi non, thành quách.

3- Trạng thái hiện tại về tâm lý và sức khỏe ?

Nếu bạn đang có một tâm lý tự tin, sức khỏe dồi dào. Sẵn sàng chiến đấu với mọi thử thách trong công việc chắc chắn nên chọn những bức tranh kích lệ tinh thần. Như tranh thuận buồm xuôi gió, tranh mã đáo thành công…

tranh phong thuy tu quy den trang treo nha khach

Tranh phong thủy tứ quý phiên bản 2 đen trắng được khách đặt làm tại Amia

Còn nếu đang gặp vấn đề về tâm lý căng thẳng chắc chắn tranh sơn thủy hữu tình sẽ là lựa chọn hàng đầu cho bạn. Nếu gặp vấn đề về sức khỏe một bức tranh tùng hạc diên niên đang chờ đón bạn.
3- Nghề nghiệp ?

Tùy thuộc vào nghề nghiệp mà bạn nên lựa chọn.  Nếu đang trên con đường tìm kiếm công danh sự nghiệp, người kinh doanh buôn bán. Thì chắc chắn nên chọn tranh mã đáo thành công, tranh thuận buồm xuôi gió.

Đối với nhân viên công chức, nhân viên văn phòng. Một bức tranh hoa sen, hoa mẫu đơn, tranh cửu ngư quần tụ sẽ là lựa chọn hoàn hảo.

tranh ma dao thanh cong bo 5 tam phong thuy

Tranh mã đáo thành công bộ 5 tấm treo nhà khách

4- Mong ước gì ?

Tùy vào mong ước của mình mà bạn lựa chọn tranh cho phù hợp. Đơn giản như bạn muốn thành công trong kinh doanh, hay muốn cuộc sống êm đềm no đủ. Hay muốn đường tình duyên thuận lợi, sức khỏe dồi dào. Mỗi tranh mang một ý nghĩa may mắn tùy mong ước của bạn.

tranh phong thuy tu quy treo phong giam doc

Hình ảnh thực tế Amia đi treo tranh tứ quý treo phòng giám đốc

5- Treo ở đâu?

Bạn nên tìm hiểu một chút về không gian treo tranh phong thủy kết hợp với mục đích mong ước sử dụng. Cụ thể như treo tranh phòng khách phòng làm việc. Sẽ khác tranh treo phòng ngủ, phòng ăn hay lối đi….

tranh treo tuong son thuy huu tinh treo nha khach

Tranh treo tường sơn thủy hữu tình treo nhà khách được Amia chụp lại khi đi treo

IV- Mua tranh online tại website Tranhtreotuongamia.com chỉ bằng một click

Sau khi chiêm ngưỡng xong những bức tranh chắc chắn bạn sẽ ưng ý một mẫu tranh đẹp. Nhưng do bạn ở xa hoặc chưa có thời gian đến cửa hàng. Bạn có thể mua hàng trực tiếp trên website Tranhtreotuongamia.com vô cùng đơn giản.

 • Bước 1: Bạn vào trang Tranhtreotuongamia.com =>> Tiếp đó vào mục tìm kiếm gõ “mã tranh” hoặc “tên bức tranh”
 • Bước 2: Chọn mẫu bạn thích và ưng ý muốn mua và bấm: “THÊM VÀO GIỎ”
 • Bước 3: Điền đầy đủ thông tin liên hệ giao tranh, yêu cầu đặt tranh =>> Bấm “Đặt hàng” để hoàn thành bước mua tranh trực tiếp nhanh chóng trên website.

[Mọi chi tiết liên hệ + Bản đồ chỉ đường: Xem phần chân trang]

Posted in Tin nổi bật, Tin tức and tagged , , , , , .