Tranh thuận buồm xuôi gió hợp tuổi nào để vạn sự hanh thông?

Tranh thuận buồm xuôi gió là dòng tranh phong thủy được rất nhiều gia đình Việt quan tâm. Bởi vẻ đẹp và khả năng thu hút tài lộc, đem lại may mắn và sự thuận lợi cho gia chủ.

Cùng với đó tranh thuận buồm xuôi gió hợp với tuổi nào. Luôn là câu hỏi được nhiều người quan tâm và thắc mắc. Xem bức tranh phong thủy thuận buồm xuôi gió có hợp với mình không.

Để giải đáp thắc mắc : “Tranh thuận buồm xuôi gió hợp tuổi nào” hãy cùng Amia đi trả lời những câu hỏi sau:

tranh thuan buom xuoi gio hop voi tuoi nao

Bức tranh thuận buồm xuôi gió ghép bộ 5 tấm hợp với người mệnh Thủy, mệnh Mộc, mệnh Kim

 1. Tranh thuận buồm xuôi gió là tranh gì?
 2. Tranh thuận buồm xuôi gió thuộc hành gì trong phong thủy?
 3. Tranh thuận buồm xuôi gió hợp mệnh nào trong phong thủy
 4. Tranh thuận buồm xuôi gió hợp tuổi nào?
 5. Người mệnh nào, tuổi nào kiêng kị treo tranh thuận buồm xuôi gió?

I- Tranh thuận buồm xuôi gió là tranh gì?

Trước khi tìm hiểu xem liệu tranh thuận buồm xuôi gió hợp tuổi nào. Bạn phải biết tranh treo tường thuận buồm xuôi gió là gì? Tranh thuận buồm xuôi gió là dòng tranh phong thủy. Với hình ảnh là một chiếc thuyền buồm đang căng đầy gió trôi ở trên biển. Hình ảnh con thuyền cứ theo chiều gió ra khơi mang theo vô vàn những niềm tin và hy vọng.

tranh thuan buom xuoi gio treo phong khach

Tranh treo phòng khách thuận buồm xuôi gió hợp tuổi nào

Vậy nên, nếu bạn nhìn thấy một bức tranh với hình ảnh một con thuyền buồm căng gió trên biển. Thì đó được gọi là tranh phong thủy “Thuận buồm xuôi gió”. Tranh mang hình ảnh con thuyền chở đầy tài lộc và may mắn. Xuôi theo chiều gió trở vào trong nhà gia chủ. Giúp cho gia chủ luôn gặp nhiều may trong công việc kinh doanh buôn bán. Cùng lời chúc suôn sẻ may mắn tiến đến thành công

II- Tranh thuận buồm xuôi gió thuộc hành gì trong phong thủy?

Để tìm hiểu tranh thuận buồm xuôi gió hợp tuổi nào. Cần tìm hiểu xem tranh thuận buồm xuôi gió thuộc hành gì trong phong thủy. Trong phong thủy, có 5 ngũ hành để xét một bức tranh. Cụ thể như sau:

tranh dep thuyen buom ben son thuy huu tinh

Bức tranh thuyền buồm bên sơn thủy hữu tình thích hợp người mệnh Thủy , mệnh Mộc OP- 15305682

 • Hành Thổ: Chủ yếu là núi đá, con đường đất, các công trình xây dựng…
 • Hành Mộc: Chủ yếu là rừng cây, cây cối xanh tươi, tứ quý tùng – cúc – trúc – mai, cây xanh bốn mùa…
 • Hành Kim: Chủ yếu là chim hạc, thiên nga, chim công, hạc tiên, hoặc các loài hoa lan nở phú quý trắng vàng….
 • Hành Hỏa: Chủ yếu là mặt trời như Nhật xuất thiên sơn, ánh sáng, năng lượng, thành phố về đêm, hoa hướng dương, tranh ngựa…
 • Hành Thủy: Chủ yếu là nước

===>>> Tranh thuận buồm xuôi gió mang yếu tố chủ đạo ở đây là biển khơi gió nước. Mà Nước chính là Thủy khí đại diện cho tài lộc, may mắn. Bởi vậy tranh treo tường thuận buồm xuôi gió thuộc hành Thủy

II- Tranh thuận buồm xuôi gió hợp mệnh nào trong phong thủy ?

tranh treo tuong thuan buom xuoi gio

Tranh treo tường thuận buồm xuôi gió cho phòng khách làm nổi bật không gian

Dựa vào ngũ hành tương sinh với hành Thủy của tranh thuận buồm xuôi gió. Bạn có thể biết được mệnh nào hợp treo tranh.

 • Quan hệ tương hợp: mệnh Thủy với mệnh Thủy – cho nên những người mệnh Thủy có thể treo được tranh thuận buồm xuôi gió.
 • Quan hệ tương sinh: Thủy sẽ sinh ra Mộc (cây muốn lớn thì phải có nước) – những người mệnh mộc treo tranh thuận buồm xuôi gió sẽ vô cùng tốt, luôn gặp những điều thuận lợi trong cuộc sống và công việc.
 • Quan hệ tương nhập: Kim sinh Thủy – trường hợp này vẫn có thể treo được tranh nhưng không tốt, mọi thứ chỉ diễn ra bình thường.

IV- Tranh thuận buồm xuôi gió hợp tuổi nào?

tuoi nao nen treo tranh thuan buom xuoi gio

Tuổi nào nên treo tranh thuận buồm xuôi gió ghép bộ 5 tấm độc đáo

Để trả lời cho câu hỏi tranh thuận buồm xuôi gió hợp tuổi nào. Có thể dựa vào quan hệ ngũ hành về mệnh có thể rút ra những tuổi hợp treo tranh :

 • Mệnh Mộc (tuổi Dần, tuổi Mão) vô cùng hợp để treo tranh treo tường thuận buồm xuôi gió. Những năm sinh thuộc mệnh này hợp: 1950, 1951, 1974, 1975, 2010, 2011.
 • Mệnh Thủy (tuổi Tý, tuổi Hợi) hợp để treo tranh phong thủy thuận buồm xuôi gió. Những năm thuộc mệnh: 1936, 1959, 1972, 1983, 1996, 2019.
 • Mệnh Kim (tuổi Dậu, tuổi Thân) có thể treo tranh. Những năm thuộc mệnh: 1932, 1933, 1992, 1993.

V- Người mệnh nào, tuổi nào kiêng kị treo tranh thuận buồm xuôi gió?

Ngoài những mệnh và tuổi hợp treo tranh thuận buồm xuôi gió mà Amia đã nêu ở trên. Các bạn cần lưu ý về những mệnh và tuổi không hợp để treo tranh “Thuận buồm xuôi gió”.

tranh thuan buom xuoi gio phong thuy treo tuong

Tranh phong thủy treo tường thuận buồm xuôi gió tuổi nào nên treo Amia 1039

 • Quan hệ tương khắc: mệnh Thủy khắc với mệnh Hỏa – nước thì luôn dập được lửa, chính vì vậy người mệnh Hỏa không được treo tranh thuận buồm xuôi gió. Treo tranh không khác gì đang tự hại và lấn át chính bản thân mình.
 • Tương khắc nhập: mệnh Thổ khắc mệnh Thủy – đất có thể ngăn được nước. Người mệnh thổ treo tranh nghĩa là đang tự mình ngăn chặn con đường công danh tài lộc của chính bản thân mình.

===>>> Dựa vào mệnh cũng thể suy ra những tuổi không nên treo tranh phong thủy “thuận buồm xuôi gió”: Thìn, Tuất, Sửu, Mùi. Các năm sinh không nên treo tranh thuận buồm xuôi gió: 1930, 1931, 1934, 1946, 1949, 1961, 1964, 1965, 1976, 1977, 1978, 1979, 1990, 1991, 1994, 2006, 2009.

—————————————————————————————————————————————————–

Vậy là Amia vừa giải đáp thắc mắc của bạn về tranh thuận buồm xuôi gió hợp tuổi nào. Hy vọng qua bài viết này, bạn đã hoàn toàn yên tâm khi lựa chọn tranh mình yêu thích

Đặc biệt tại Amia có hàng trăm bức tranh thuận buồm xuôi gió với nhiều dòng khác nhau như: Tranh sơn dầu thuận buồm xuôi gió, tranh gỗ thuận buồm xuôi gió, tranh thêu thuyền buồm với đủ kích thước.. Để xem các mẫu tranh cùng giá thành bức tranh. Mời bạn click ngay: ” Tranh Thuận Buồm Xuôi Gió Treo Tường

Mọi chi tiết liên hệ + Bản đồ chỉ đường: Xem phần chân trang]

Cảm ơn quý bạn đã dành thời gian theo dõi !!!

Posted in Tin mới, Tin tức and tagged , .