Chọn Tranh Treo Tường Phòng Khách Theo Mệnh Gia Chủ

Chọn tranh treo tường phòng khách thế nào cho đúng, cho hợp mệnh là điều vô cùng cần thiết. Bởi bức tranh treo tường không chỉ mang tính thẩm mỹ làm đẹp cho không gian. Mà còn nhiều bức tranh trang trí còn có giá trị phong thủy cao.
Vậy chọn tranh treo tường phòng khách theo mệnh gia chủ như thế nào? Hãy cùng Amia tìm hiểu cách chọn tranh treo phòng khách nhé.

I-  Cung mệnh là gì? Hành của bản mệnh là gì? Tại sao nên chọn tranh theo mệnh?

1 – Cung mệnh là gì?

Cung mệnh hay còn được gọi là Bổn Mệnh hoặc Bản Mệnh. Là cung chính để xem tử vi, tướng pháp và vận mệnh của mỗi người.

Cung mệnh là bát trạch chính thức rất quan trọng trong thuật Phong Thủy. Nhằm để xác định các yếu tố Ngũ Hành nạp âm. Định hướng phong thủy, khái quát tương lai, hôn nhân, kết hợp làm ăn, khai thông vận mệnh. Mang lại may mắn, sức khỏe, hạnh phúc, thịnh vượng, hỗ trợ việc hoán cải số phận.

2 – Hành của bản mệnh 

Bản mệnh hay còn gọi là Bổn mệnh tượng trưng cho 1 hành trong ngũ hành là Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Mỗi hành chỉ thể chất căn bản của Bản mệnh.

tuong sinh tuong khac trong ngu hanh

Tương sinh tương khắc trong ngũ hành để lựa chọn tranh treo tường phòng khách phù hợp

3 – Lý do nên chọn tranh treo tường phòng khách theo mệnh 

Phòng khách là nơi quan trọng, chính vì vậy khi chọn tranh treo tường. Ngoài việc lựa chọn theo tính thẩm mỹ, thì việc lựa chọn tranh treo tường phòng khách theo mệnh là vô cùng cần thiết bởi

 • Một số người may mắn sẽ Sinh Mệnh và Cung Mệnh trùng nhau( VD nữ sinh năm 1988 Sinh mệnh là đại lâm mộc, Cung Mệnh là hành Mộc cung Chấn). Tuy nhiên đại đa số mọi người đều có Sinh Mệnh và Cung Mệnh khác nhau. Vì vậy sẽ yêu tiên sử dụng Mệnh.
 • Khi lựa chọn bức tranh treo tường phòng khách tương sinh với mệnh của mình. Sẽ mang đến nhiều may mắn, tài lộc, sức khỏe lẫn tình duyên. VD như người mệnh Hỏa chọn treo tranh hoa mẫu đơn (thuộc hành Hỏa) sẽ mang đến nhiều may mắn cho đường tình duyên.
 • Ngược lại, nếu chọn tranh treo phòng khách tương khắc với bản mệnh của mình. Thì cuộc sống, may mắn luôn bị kìm hãm, không gian bức bối, làm việc gì cũng kém thành công.
tranh treo tuong phong khach dep

Lựa chọn đúng tranh treo tường phòng khách theo mệnh sẽ mang đến nhiều may mắn cho gia chủ

II-  Cách chọn tranh treo tường phòng khách theo từng mệnh

Dựa vào quan hệ tương sinh, tương khắc trong ngũ hành. Sẽ có cách chọn tranh tranh treo tường phòng khách theo mệnh như sau:

Màu sắc theo ngũ hành:

 • Kim: Trắng, bạc, ánh kim
 • Mộc: Xanh lá
 • Thủy: Xanh dương, đen
 • Hỏa: Đỏ, hồng, cam, tím
 • Thổ: Nâu, vàng sậm
tranh trang tri phong khach

Có rất nhiều bức tranh trang trí phòng khách phù hợp với mệnh của gia chủ. Để theo dõi các bức tranh đẹp, mời bạn tham khảo ở cuối bài

1 -Chọn tranh treo tường phòng khách cho người Kim

 • Tương sinh :Kim sinh Thủy, Thổ sinh Kim
 • Tương khắc: Kim khắc Mộc, Hỏa khắc Kim
 • Tương hợp: Kim hợp kim

Dựa theo ngũ hành : Thì gia chủ nên chọn tranh treo tường phòng khách cho người mệnh Kim ngũ hành Kim. Đó là tranh phượng hoàng, tranh thiên nga, tranh đôi chim, tranh Gà, tranh Khỉ.  Tuyệt đối không treo tranh Ngựa, tranh Rắn (thuộc hành Hỏa).

Dựa theo màu sắc: Nên chọn tranh treo phòng khách có gam màu vàng, vàng đồng, vàng nâu, trắng. Màu vàng có thể kể đến như dòng tranh phong cảnh quê hương, tranh đồng quê, tranh ruộng lúa bậc thang, tranh phố cổ.

tranh treo tuong phong khach song phung sum vay

Tranh song phụng sum vầy treo tường phòng khách cho người mệnh kim

Màu vàng nâu đất là bức tranh liên quan đến đất đai, núi đá. Sẽ giúp chủ nhà gặp nhiều may mắn trong công việc, sự nghiệp, làm ăn buôn bán, tình yêu hôn nhân giúp gia đình luôn an khang, thịnh vượng và ấm êm hạnh phúc.

Màu sắc cơ bản của mệnh Kim là màu trắng. Nên có thể lựa chọn tranh treo tường phòng khách cho người mệnh Kim với gam màu trắng sẽ giúp gia đình luôn giàu sang phú quý.

Tranh thuộc hành Kim nên treo tranh phía Tây và Tây Bắc sẽ thúc đẩy dòng chảy tiền tệ. Treo tranh hướng Bắc sẽ duy trì và nâng cao khả năng lãnh đạo, tổ chức.

2- Chọn tranh treo phòng khách cho người mệnh Mộc

 • Tương sinh: Mộc sinh Hỏa, Thủy sinh Mộc.
 • Tương khắc: Mộc khắc Thổ, Kim khắc Mộc
 • Tương hợp: Mộc hợp Mộc

Hình ảnh liên quan đến nước thuộc Thủy là tốt nhất vì Thủy sinh Mộc (Nước nuôi dưỡng cho cây cối phát triển) sẽ giúp chủ nhà phát tài, phát lộc. Gặp nhiều điều may mắn trong cuộc sống, thuận lợi trong làm ăn buôn bán. Phát công danh, sự nghiệp thành đạt và luôn luôn khỏe mạnh. Có thể chọn bức tranh treo tường phòng khách như thuận buồm xuôi gió , tranh phong cảnh biển, tranh cửu ngư quần hội, tranh sơn thủy hữu tình, tranh hồ nước.

tranh treo tuong phong khach cho nguoi menh moc rung cay

Tranh treo tường phòng khách cho người mệnh Mộc rừng cây xanh

Hoặc gia chủ có thể chọn tranh treo tường phòng khách có cỏ cây, hoa lá thuộc bản mệnh Mộc. Cũng rất hợp lí sẽ giúp gia đình luôn sung túc và no đủ. Có thể chọn tranh phong cảnh, tranh tùng , tranh tứ quý, tranh phong cảnh rừng cây, tranh phong cảnh thiên nhiên mùa xuân tươi đẹp, tranh hoa lá, cỏ cây..

Tranh mang hành Mộc treo tường phòng khách sẽ phát huy tốt ở phía Đông, Đông Nam, cung Gia Đạo đại diện cho sức khỏe, hạnh phúc và may mắn.

3- Chọn tranh phòng khách phù hợp người mệnh Thủy

 • Tương sinh: Thủy sinh Mộc, Kim sinh Thủy.
 • Tương khắc: Thủy khắc Hỏa, Thổ khắc Thủy.
 • Tương hợp: Thủy hợp Thủy

Vì Kim sinh Thủy nên người mệnh Thủy nên chọn tranh treo tường phòng khách có màu trắng, có khung tranh. Sẽ giúp gia chủ phát tài, phát lộc giúp gia đình an khang và thịnh vượng.

Trong tương hợp Thủy hợp Thủy nên người mệnh Thủy nên chọn các loại tranh treo tường phòng khách có màu xanh dương, đen. Và tranh treo phòng khách có các hình thù liên quan đến nước cũng sẽ mang lại nhiều may mắn cho gia chủ. Như tranh thuận buồm xuôi gió, tranh phong cảnh biển, tranh sơn thủy nhiều nước đổ…

tranh treo tuong phong khach cho nguoi menh thuy thuan buom

Tranh treo tường phòng khách cho người mệnh Thủy thuận buồm xuôi giói

Người mệnh Thủy cũng có thể chọn tranh treo tường có màu sắc đỏ, hồng, cam, tím thuộc hành Hỏa vì Thủy khắc chế được Hỏa. Bức tranh trang trí có thể làm nổi bật lên không gian căn phòng của người mệnh Thủy.

Tranh treo tường phòng khách thuộc hành Thủy nên treo hướng Bắc thuộc cung Quan Lộc, hoặc phía Đông để điều hòa nguồn năng lượng, tăng cường nguồn năng lượng Mộc và giảm năng lượng Hỏa dư thừa.

4- Chọn tranh trang trí phòng khách hợp người mệnh Hỏa

 • Tương sinh: Hỏa sinh Thổ và Mộc sinh Hỏa.
 • Tương khắc: Hỏa khắc Kim và Thủy khắc Hỏa.
 • Tương hợp: Hỏa hợp Hỏa.

Dựa vào ngũ hành vì Mộc sinh Hỏa nên người mệnh Hỏa nên chọn những bức tranh treo tường phòng khách thuộc hành mộc. Như tranh phong cảnh, có hình cỏ, cây, hoa lá sẽ được sự trợ giúp về may mắn, tài lộc và công danh.

Vì Hỏa hợp Hỏa nên người mệnh Hỏa nên chọn những bức tranh có màu đỏ, hồng, cam, tím và về chủ đề liên quan đến sức nóng, lửa, mùa hạ cũng sẽ mang lại may mắn.

Người mệnh Hỏa tránh chọn những bức tranh treo tường phòng khách có màu xanh dương, màu đen hay những hình thù liên quan đến nước thuộc hành Thủy. Bởi vì Thủy khắc chế Hỏa sẽ làm ảnh hưởng đến tiền tài, công danh, sự nghiệp hay sức khỏe của bạn.

tranh treo tuong phong khach cho nguoi menh hoa

Tranh treo tường phòng khách cho người mệnh Hỏa hoa mẫu đơn

Ngoài ra người mệnh Hỏa cũng nên tránh chọn những bức tranh treo tường có màu nâu, có hình liên quan đến đất, đá, gốm, sứ… thuộc hành Thổ vì Hỏa sinh Thổ không có lợi cho mình.  Hoặc tranh trang trí phòng khách có liên quan đến kim loại vì Hỏa khắc chế được Thổ nhưng gây những xung khắc phản chủ từ những bức tranh này ảnh hưởng đến vận khí của bạn.

Tranh treo tường phòng khách thuộc hành Hỏa treo hướng Nam thuộc cung Danh Vọng, điều đó sẽ mang lại những mối quan hệ, sự nổi tiếng và danh vọng.

5- Chọn tranh treo tường phòng khách cho người mệnh Thổ

 • Quan hệ tương sinh: Thổ sinh Kim, Hỏa sinh Thổ
 • Quan hệ Tương khắc: Thổ khắc Thủy, Mộc khắc Thổ
 • Tương hợp: Thổ hợp Thổ.

Vì Hỏa sinh Thổ hỗ trợ tốt cho Thổ do đó nên chọn tranh treo tường phòng khách là tranh có màu sắc màu đỏ, hồng, cam, tím. Và hình ảnh liên quan đến lửa, nóng, mùa hạ như: Tranh nhật xuất thiên sơn tức mặt trời mọc trên núi cao. Tranh phong cảnh mùa thu lá vàng, hoa đào, hoa hướng dương, hoa sen đất, hoa phong lan đỏ…

Tranh ngựa, tranh mặt trời mọc cũng là những bức tranh treo phòng khách phù hợp. (Lưu ý tranh Ngựa con xem tuổi chủ nhân có hợp với tuổi Ngựa không bạn nhé). Sẽ mang lại nhiều may mắn, tài lộc phù trợ cho bạn về làm ăn, buôn bán, công việc, sức khỏe và công danh, sự nghiệp.

tranh treo tuong phong khach cho nguoi menh tho

Tranh treo tường phòng khách cho người mệnh Thổ phong cảnh núi đồi

Vì Thổ hợp Thổ nên gia chủ có thể chọn những bức tranh treo tường phòng khách có màu nâu, vàng đất. Và hình ảnh tranh về đất, đá, nhà cửa, núi, đồi, tường thành. Sẽ giúp chủ nhà phát hơn về công danh, sự nghiệp, làm ăn, buôn bán…

Đặt tranh treo tường phòng khách thuộc hành Thổ phía Tây Nam thuộc cung Tình Duyên. Sẽ khai thác tối đa nguồn năng lượng từ núi. Nếu đặt phía Đông Bắc cung Học Thức sẽ gia tăng sự thông thái, trí tuệ.

TIN HAY CHO BẠN:

Sau khi đã biết mệnh của mình nên chọn tranh treo tường phòng khách loại gì. Thì chắc chắn muốn muốn tìm kiếm những mẫu tranh phòng khách đẹp, bán chạy. Không để bạn phải tìm kiếm nhiều. Mời bạn xem ngay

100 Mẫu Tranh Treo Phòng Khách Bán Chạy

Hoặc xem thêm :

Các loại tranh treo tường nổi tiếng hiện nay

 

 

Posted in Tin mới, Tin tức and tagged , , , , .