Chú ý: Treo Tranh Ngựa Phong Thủy – Cần Xem Số Lượng Con Ngựa !

Ngựa chính là một trong 12 con giáp theo văn hóa phương Đông. Con vật và gắn liền, gần gũi với đời sống con người. Hình ảnh con ngựa tượng trưng cho sự nhanh nhẹn, tận tụy, kiên nhẫn và trung thành. Sự nhanh nhậy, mạnh khỏe, hùng dũng cũng như biểu tượng cho sự may mắn, tài lộc, thành công.

Chính vì vậy trong phong thủy hình tượng những con ngựa thường được rất ưa chuộng bởi ý nghĩa tốt đẹp. Đặc biệt được sử dụng trong tranh ngựa phong thủy được các gia đình Việt yêu thích.
Vậy, tranh ngựa phong thủy là gì? tranh ngựa có mấy con ngựa? có phải tranh ngựa bắt buộc phải có 8 con ? Vô vàn những câu hỏi xoay quanh. Tìm ngay câu trả lời trong bài viết này của Amia bạn nhé.

I- Tranh ngựa phong thủy là gì? Nguồn gốc ra đời ? ý nghĩa ngựa trong tranh phong thủy?

+) Tranh ngựa phong thủy chính là bức tranh lấy hình ảnh chú ngựa làm chủ đạo. Có thể có từ 1 – 100 chú, xung quanh tranh sẽ kết hợp thêm nhiều hình ảnh như sông núi, cỏ cây, hoa lá, chim muông… Để bức tranh trở nên sinh động và đẹp mắt hơn.

tranh ngu ma treo tuong hop phong thuy

Tranh ngũ mã treo tường khổ đứng hợp phong thủy

+) Hình ảnh con ngựa được sử dụng phổ biến và lâu dài trong lịch sử. Với nhiều giá trị ý nghĩa khác nhau, nên chúng đã tạo ra cho con người nhiều giá trị tinh thần sâu sắc. Ảnh hưởng trực tiếp tới đời sống văn hóa nghệ thuật, tinh thần cũng như đời sống tâm linh của con người Việt Nam ta.

Theo quan niệm văn hóa cổ truyền thì có nhiều vị thần cưỡi ngựa du hành. Hoặc chúng góp sức tạo ra hoặc chuyển hóa năm bản nguyên thế giới đó là Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Ở Việt Nam, tại các ngôi đình, đền chùa thường thờ hai con có màu sắc khác nhau. Biểu tượng cho sự uy linh, tôn nghiêm và tính cân xứng.

tranh ngua phong thuy kho dung treo tuong

Tranh ngựa phong thủy khổ đứng treo tường

+) Theo phong thủy thì hình ảnh con ngựa không chỉ được coi là loài vật rất trung thành với con người. Mà chúng còn là biểu tượng cho sự bền bỉ, kiên nhẫn mang lại may mắn, tài lộc.

==>> Chính vì ý nghĩa tốt đẹp của hình ảnh con ngựa mang lại mà trong kinh doanh, cuộc sống. Mà tranh ngựa đã được sử dụng để trang trí tại nơi làm việc hoặc trang trí trong ngôi nhà. Với quan niệm cho rằng, hình ảnh những con ngựa sẽ luôn mang lại nguồn tài lộc dạt dào. Làm ăn kinh doanh phát đạt, sự tăng tiến trong sự nghiệp, tiền tài tấn tới. Sự nhạy bén trong công việc giúp những công việc sẽ được nhanh chóng hoàn thành và mang lại kết quả tốt đẹp.

Ngoài ra, tranh ngựa phong thủy còn mang ý nghĩa mang lại rất nhiều lợi lộc lớn cho chủ nhân sở hữu chúng nếu như đầu tư kinh doanh. Đối với những người hay đi đường xa, di chuyển nhiều thì việc đặt ngựa ở đầu xe cũng giúp cho họ có những chuyến đi suôn sẻ, thành công. Với những ý nghĩa mà ngựa mang lại nên hình ảnh con ngựa trong tư thế chạy. Luôn là biểu tượng rất được yêu thích, ưa chuộng nhất.

tranh treo phong khach bat ma truy phong

Tranh treo phòng khách bát mã truy phong ghép bộ

==>> Theo như thuật phong thủy thì những đồ vật hay biểu tượng nào mang nội dung, ý nghĩa tích cực. Sẽ được sử dụng  giúp tạo ra một môi trường tốt hay gọi là trường khí tích cực và ngược lại. Như vậy, tranh ngựa phong thủy mang một ý nghĩa tốt đẹp. Được coi trọng và ưa chuộng đặc biệt là trong giới kinh doanh.

II- Ý nghĩa số ngựa lượng trong tranh

Mỗi người trong cuộc đời mình sẽ có những con số riêng mang lại may mắn cho bản thân. Vậy con số may mắn của bạn là gì? 1 2 3 4 5 6 7 8 hay là số 9. Thông thường người Việt Nam chọn tranh ngựa với 8 con – tranh bát mã. Nhưng cũng không ít người chọn tranh có 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 9, 100 con ngựa. Bạn hãy tìm con số may mắn của mình tương ứng với số ngựa trong tranh. Chắc chắn khi treo những bức tranh này bạn sẽ luôn gặp may mắn hơn đó. Cùng tìm hiểu ý nghĩa bạn nhé.

Tranh 1 con ngựa – Độc Mã

 Theo phong thủy, đây là số của thần thánh, thiên đế (con trời). Số 1 đại diện cho sự độc nhất, tối cao và không thể thay thế. Khi chọn treo bức tranh độc mã trên tường phòng khách, phòng làm việc chính là thể hiện uy quyền của chính chủ nhân. Đây là chú ngựa mạnh mẽ nhất, sung sức nhất, may mắn nhất và thành công nhất.

tranh bach ma phi nuoc dai treo tuong

Tranh bạch mã phi nước đại treo tường HG.N – pen86

tranh doc ma treo tuong hop phong thuy kho dung

Tranh độc mã treo tường hợp phong thủy khổ đứng HG.N – cen16

tranh ngua den phong thuy treo tuong kho dung

Tranh ngựa đen phong thủy treo tường khổ đứng HG.N – pen98

tranh treo tuong kho dung bach ma

Tranh treo tường khổ ngang bạch mã hợp phong thủy HG.N – VR150

Tranh có 2 con ngựa – Song mã

Là uyên ương, là hạnh phúc lứa đôi, viên mãn vẹn toàn. Đây là bức tranh mang tới sự cân bằng hài hòa giúp hóa giải sát khí của sao Nhị Hắc (sao xấu thường đem lại vận sa sút và bệnh tật). Sự đối ngẫu cân bằng này cũng thấy rất nhiều trong lưỡng nghi âm dương hoặc các câu đối đỏ treo ngày tết đem lại tài vận và sinh khí cho cả gia đình.

tranh doi bach ma uyen uong treo tuong

Tranh đôi bạch mã uyên ương treo tường khổ đứng HGN – pen83

tranh doi ngua phong thuy treo tuong kho mot tam

Tranh đôi ngựa phong thủy treo tường khổ một tấm HGN – TV593

tranh song ma treo tuong hop phong thuy

Tranh song mã treo tường hợp phong thủy khổ một tấm HGN – pen94

Tranh phong thủy 3 con ngựa – Tam mã

Biểu trưng cho sự kiên định, vững bền (kiềng 3 chân). Cũng là biểu tượng của sức khỏe, trường tồn. Tam Mã là bức tranh phong thủy còn mang nguyên khí hành Thổ giúp đem tới tài lộc, công danh. Nếu định treo tranh nhiều tấm ghép lại thì thường mọi người sẽ nghĩ đến treo tranh bộ ba, không quá ít cũng không quá nhiều, tạo sự cân đối và tăng tính thẩm mỹ khi treo.

tranh ngua bach ma treo tuong

Tranh ngựa bạch mã treo tường ghép bộ 5 tấm HGN – STTV4

tranh phong canh rung sau va bach ma

Tranh phong cảnh rừng sâu và ngựa bạch mã khổ một tấm HGN – STTV7

tranh tam ma treo tuong hop phong thuy

Tranh tam mã treo tường hợp phong thủy ghép bộ 3 tấm HGN – NT42

Tranh 4 con ngựa phong thủy – Tứ mã

Người Hoa không thích số 4 vì phát âm giống chữ “tử” là chết . Nhưng với người Việt Nam con số này khá được ưa chuộng. Một số yếu tố của tự nhiên hoặc các con vật linh thiêng đều được gom lại thành bộ 4, ví dụ như Tứ Linh, Tứ Thánh, Tứ Thư, Tứ Bình. Hay các bộ tranh của Việt Nam áp dụng số 4 nhiều như tranh tứ quý: Mai Lan Trúc Cúc, Đào Lan Trúc Cúc, Tùng Cúc Trúc Mai, Xuân Hạ Thu Đông…Điều này cho thấy, số 4 không hề xấu mà ngược lại rất đẹp.

tranh ngua phong thuy 4 con treo tuong

Tranh ngựa phong thủy 4 con treo tường ghép bộ 5 tấm

tranh tu ma phi nuoc dai tren bien treo tuong

Tranh tứ mã phi nước đại trên biển treo tường ghép bộ 3 tấm

Tranh 5 con ngựa phong thủy – Ngũ mã

Số 5 tượng trưng cho thanh thế, uy quyền và quyền lực của gia chủ, mang theo cả 5 yếu tố của ngũ hành (Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ), hài hòa với nhau. Nó còn là biểu tượng cho trường thọ và bất diệt. Số này còn được giới phong thủy khá ưa chuộng khi bài trí các đồ đạc trong nhà.

tranh ngua phi tren dong co treo tuong

Tranh ngựa phi trên đồng cỏ treo tường ghép bộ 5 tấm

tranh ngu ma phi nuoc dai treo tuong

Tranh ngũ mã phi nước đại treo tường hợp phong thủy

Tranh 6 con ngựa – Lục mã

Tranh phong thủy treo tường lục mã mang ý nghĩa lộc tài, rước tài lộc vào nhà. Vì theo phong thủy số 6 thuộc bộ tam số may mắn tượng trưng cho “Lộc”. Vì âm phát số 6 theo tiếng Hán là “Lục” đồng âm với “Lộc” trong Lộc tài, phát tài phát lộc. Vì vậy ý nghĩa tranh ngựa phong thủy với 6 chú ngựa giúp gia chủ hóa giải vận xui và mang lại may mắn tràn đầy.

Tranh 7 con ngựa – Thất mã

Số 7 được coi là số đi lên (phất). Trong Phật giáo, số 7 mang ý nghĩa to lớn, khi sinh ra Đức Phật bước 7 bước, nở ra 7 đóa hoa sen. Trong quan niệm của phong thủy, con số này còn có thể trừ đuổi tà ma và quỷ thuật. Sự bất khả xâm phạm và là chiếc bùa bảo vệ cho cả gia đình.

tranh 7 chu ngua phi nuoc dai treo tuong

Tranh 7 chú ngựa phi trên đồng cỏ treo tường hợp phong thủy

tranh ngua phong thuy treo phong khach

Tranh ngựa phong thủy treo tường phòng khách

Tranh mã đáo thành công có 8 con ngựa – Bát mã

Tranh ngựa bát mã với 8 con ngựa đã quá quen thuộc với người chơi tranh. Bát” (chữ Hán là 八) đọc theo Hán ngữ thì gần âm với chữ Phát, có nghĩa là phát đạt, giàu có. Bên cạnh đó, số 8 còn chứa sức mạnh uy nghiêm, là con số thuận lợi điển hình được ưa chuộng trong phong thủy và cuộc sống. Nên tranh mã đáo thành công bát mã treo tường, theo phong thủy giúp chủ nhân phát tài, phát lộc.

tranh 8 con ngua phi tren dong co

Tranh 8 con ngựa phi trên đông cỏ lúc mặt trời lên

Tranh 9 con ngựa – Cửu mã

Số 9 là số cao nhất nên ý nghĩa của số 9 được biểu trưng cho quyền hành tối thượng chỉ có vua mới dùng những từ hay vật liên quan đến số 9 như cửu trùng (chín cửa), cửu ngũ chí tôn… Số 9 còn biểu trưng cho sự may mắn, trường tồn vĩnh cửu.

Tranh có 100 con ngựa – Bách mã đồ

Là biểu trưng cho sự phát triển mạnh mẽ, tinh thần đồng đội, đoàn kết. Với sự đoàn kết tạo nên sức mạnh vững chắc của những chú ngựa thông minh, trung thành và bền bỉ.

III – Lưu ý khi chọn treo tranh ngựa phong thủy đúng số lượng – đúng mục đích

+) Tranh ngựa phong thủy đẹp, có nghĩa nghĩa tốt lành. Nên đặt ở phòng làm việc, phòng khách bởi nơi đây tiếp nhận các dòng khí xấu hoặc tốt vào trong nhà đầu tiên. Nên khi đặt treo tranh ngựa sẽ phát huy tác dụng, ý nghĩa tốt đẹp của chúng mang tới cho gia chủ.
+) Không tranh ngựa phong thủy đã xấu xí, đồ cũ, để quá lâu rồi hoặc đã bị uế bẩn,..bởi có thể chúng sẽ phát sinh nhiều năng lượng xấu không tốt cho gia chủ.

tranh ma dao thanh cong treo tuong

Tranh mã đáo thành công treo tường phòng khách đep

+) Ngựa thuộc Ngọ nên nếu muốn tranh ngựa phong thủy phát huy năng lượng tốt thì tốt nhất nên đặt ở vị trí hướng chính Nam.
+) Nếu như muốn tốt đẹp về tình cảm hôn nhân gia đình thì nên đặt tranh ngựa phong thủy với vị đào hoa theo tháng hoặc năm.

Ví dụ như: Năm tháng Dần, Ngọ Mùi thì vị trí Dịch Mã là tại hướng Thân, vị Đào Hoa tại hướng Mão. Năm tháng Thân, Tí, Thìn thì vị trí Dịch Mã tại hướng Dần, vị Đào Hoa tại hướng Dậu. Năm tháng Hợi, Mão, Mùi thì vị trí Dịch Mã tại hướng Tỵ, vị Đào Hoa tại hướng Tí. Nếu năm Tỵ, Dậu, Sửu thì vị trí Dịch Mã tại hướng Hợi, vị Đào Hoa tại hướng Ngọ.

========================================================================

Vậy là Amia vừa gửi đến bạn tất tần tật những điều bạn cần biết về dòng tranh ngựa phong thủy. Hy vọng bạn sẽ lựa chọn cho mình một mẫu tranh ưng ý.
Ngoài ra để tham khảo thêm nhiều mẫu tranh 8 con ngựa hơn. Mời bạn click xem ngay tại : Tranh Mã Đáo Thành Công
Hoặc muốn tham khảo các bức tranh ngựa phong cách hiện đại. Mời bạn click : Tranh Ngựa Treo Tường

Posted in Tin mới, Tin tức and tagged , , , , , , .