Hỏi Đáp: Tuổi Dậu Treo Tranh Sơn Thủy Hữu Tình Có Hợp Phong Thủy?

Bạn muốn mua quà tặng tranh sơn thủy hữu tình cho người tuổi Dậu? Hoặc quý khách tuổi Dậu muốn treo tranh sơn thủy trong nhà? Nhưng bạn không biết liệu tuổi Dậu treo tranh sơn thủy hữu tình có được không? Có hợp phong thủy bản mệnh gia chủ hay không?

Đừng lo lắng! AmiA sẽ giải đáp mọi băn khoăn, thắc mắc của quý khách hàng về cách chọn tranh sơn thủy hữu tình cho người tuổi Dậu. Hãy cùng theo dõi bài viết sau để tìm câu trả lời nhé!

I – Đôi nét về tranh sơn thủy hữu tình

tranh son thuy thac do treo tuong kho dung

Tranh sơn thủy thác đổ treo tường khổ đứng một tấm PB – 1020137

Tranh sơn thủy hữu tình là những bức tranh phong cảnh thiên nhiên núi non hùng vĩ cùng sông nước thơ mộng, đan xen với những hình ảnh như cây tùng, đàn tiên hạc, con đò, mặt trời mọc… Tranh sơn thủy hữu tình có đầy đủ các yếu tố thiên nhiên của ngũ hành phong thủy:

  • Thổ là hình ảnh những dãy núi non trùng điệp.
  • Thủy: Là hình ảnh dòng sông, hồ nước rộng mênh mông, thác nước trắng xóa hay đàn cá, chim uyên ương…
  • Kim: Ẩn chứa trong hình ảnh đàn hạc tiên, đôi thiên nga hay mây trắng.
  • Hỏa: là hình ảnh mặt trời đỏ rực mọc trên núi hay những khóm hoa mẫu đơn tràn đầy hương sắc.
  • Mộc: Hình ảnh cây tùng, cây trúc… xanh tốt

Tất cả những hình ảnh đó được hòa quyện tạo nên một bức tranh đẹp thơ mộng, hữu tình. Sự kết hợp tuyệt vời này cũng như tạo nên sự luân chuyển, tuần hoàn cân bằng âm dương của đất trời. Giúp cho gia chủ tăng cường vượng khí, tiêu trừ những điềm xấu. Để gia đình êm ấm, công việc kinh doanh thuận lợi.

II – Dậu là tuổi gì? Sinh năm nào? Tuổi Dậu treo tranh sơn thủy hữu tình có được không?

1. Dậu là tuổi gì? Người tuổi Dậu sinh những năm nào?

Dậu đứng thứ mười trong số 12 địa chi, tương ứng Gà trong 12 con giáp. Trong tiếng trung, Gà là kê, đồng âm với cát, vì vậy con gà là biểu tượng của sự may mắn, tốt lành. Trong văn hóa Việt, gà cũng rất thân quen, gần gũi, gắn liền với cuộc sống nhà nông, cũng như qua các truyền thuyết, nghệ thuật dân gian và cả trong thơ ca…

tranh son thuy huu tinh theo phong thuy hop tuoi dau

Tranh sơn thủy hữu tình có hợp người tuổi dậu không?

Những người tuổi Dậu sinh tại các năm tương ứng với các mệnh như sau:

  • Ất Dậu – Sinh năm 1945 – Mệnh Thủy (Gà gáy trưa).
  • Đinh Dậu – Sinh năm 1957 – Mệnh Hỏa (Gà sống độc lập).
  • Kỷ Dậu – Sinh năm 1969 – Mệnh Thổ (Gà gáy sáng).
  • Tân Dậu – Sinh năm 1981 – Mệnh Mộc (Gà long tàng).
  • Quý Dậu – Sinh năm 1993 – Mệnh Kim (Gà trong chuồng).

Giống như con Gà là đại diện cho sự năng động, nhiệt tình và lòng kiêu hãnh. Những người tuổi Dậu luôn sôi nổi, tràn đầy năng lượng, tính tình thẳng thắn và mạnh mẽ. Họ là những người có lập luận, tư duy tốt và rất giỏi về ngoại giao.

2. Vậy tuổi Dậu treo tranh sơn thủy hữu tình có hợp phong thủy ngũ hành không?

Tranh sơn thủy hữu tình có chứa đầy đủ cả ngũ hành Kim, Thủy, Mộc, Hỏa, Thổ. Bởi vậy, tranh sơn thủy hữu tình không hề kén người treo, phù hợp với mọi gia chủ cả về tuổi, mệnh và năm sinh. Đem đến may mắn, tài lộc dồi dào, thịnh vượng, công danh, sự nghiệp phát triển, gia đình hạnh phúc cho gia chủ.

=>> Do đó, gia chủ tuổi Dậu hoàn toàn có thể treo tranh sơn thủy trang trí không gian nội thất gia đình.

tuong sinh tuong khac trong ngu hanh

Tương sinh tương khắc trong ngũ hành để lựa chọn tranh treo tường phòng khách phù hợp

Theo Ngũ hành thì Dậu tương ứng với Kim nên tuổi Dậu hợp mệnh Kim. Mà Thổ sinh Kim nên cũng tương sinh với Thổ. Vì vậy, người tuổi Dậu treo tranh sơn thủy có nhiều yếu tố của hai hành này là thích hợp nhất.

=>> Tuy nhiên, từng năm sinh sẽ có bản mệnh và sự tương sinh, tương khắc về mặt phong thủy khắc nhau. Cần xem xét kỹ lưỡng để chọn được tranh sơn thủy hợp nhất với bản mệnh của từng gia chủ tuổi Dậu.

II – Chọn tranh sơn thủy hợp tuổi Dậu theo từng năm sinh – từng mệnh

1. Sinh năm 1945 tuổi Dậu treo tranh sơn thủy hữu tình có được không?

Người tuổi Dậu sinh năm 1945 thuộc mệnh Thủy, nên tương hợp với hành Thủy bản mệnh. Theo ngũ hành, Kim sinh Thủy nên tuổi Ất Dậu này tương sinh với Kim.

=>> Do đó, người tuổi Dậu 1945 mệnh Thủy có thể treo tranh sơn thủy hữu tình có phong cảnh sông nước, thác nước, có thuyền buồm cùng đàn cá bơi lội. Hay chọn tranh phong cảnh sơn thủy có mây trắng, đàn hạc tiên, đôi thiên nga… Với màu trắng, xám, ghi của Kim cùng đen, xanh nước biển của hành Thủy làm chủ đạo là thích hợp nhất.

tranh son thuy huu tinh phong canh thuyen buom va song nui hop tuoi Dau

Gia chủ sinh năm 1945 tuổi Dậu treo tranh sơn thủy hữu tình cảnh thuyền buồm trên sông nước sẽ mang đến nhiều tài lộc, may mắn

2. Tuổi Dậu sinh năm 1957 có hợp treo tranh sơn thủy hữu tình?

Người tuổi Đinh Dậu sinh năm 1957 thuộc mệnh Hỏa. Theo ngũ hành tương sinh tương khắc, Hỏa hợp với Hỏa, Mộc. Tương khắc với Thủy, Kim và Thổ.

=>> Người sinh năm 1957 tuổi Dậu treo tranh sơn thủy hữu tình có màu đỏ, hồng, tím, nâu, cam đất của Hỏa hoặc xanh của rừng cây làm chủ đạo là thích hợp nhất. Ví dụ như tranh sơn thủy phong cảnh rừng cây, cảnh mặt trời mọc hay kết hợp với hình ảnh hoa hướng dương, mẫu đơn…

tranh ve son thuy trung quoc huu tinh hop tuoi dau

Tranh sơn thủy Trung Quốc vẽ 3D treo tường cực đẹp OP – 17391843, thích hợp với người tuổi Dậu mệnh Hỏa

3. Chọn tranh sơn thủy hữu tình hợp tuổi Kỷ Dậu sinh năm 1969 mệnh Thổ

Theo ngũ hành, Thổ tương sinh Hỏa, tương hợp với Thổ. Vì vậy, người sinh năm 1969 tuổi Dậu treo tranh sơn thủy có màu đỏ, cam, hồng, tím (của Hỏa) hay vàng, vàng nâu, nâu đất của Thổ làm chủ đạo là hợp nhất. Ví dụ tranh sơn thủy phong cảnh núi non trùng điệp, cảnh mặt trời mọc hay kết hợp với hình ảnh hoa hướng dương, mẫu đơn…

tranh son thuy huu tinh ve son dau cuc dep

Tranh phong cảnh sơn thủy hữu tình hợp tuổi Dậu

4. Người sinh năm 1981 tuổi Dậu treo tranh sơn thủy hữu tình nào hợp phong thủy?

Người sinh năm 1981 – Tân Dậu thuộc mệnh Mộc. Theo ngũ hành phong thủy, Mộc tương hợp với Mộc, tương sinh với Thủy. Tương khắc với Thổ, Kim và Hỏa.

=>> Do đó, người tuổi Dậu mệnh Mộc có thể treo tranh sơn thủy phong cảnh rừng cây, phong cảnh sông nước, thác nước có đàn cá bơi lội… Với màu xanh của Mộc cùng màu đen, xanh nước biển của hành Thủy làm chủ đạo là hợp nhất.

tranh son thuy phong canh thien nhien huu tinh hop tuoi dau

Gia chủ sinh năm 1981 tuổi Dậu treo tranh sơn thủy hữu tình có rừng cây xanh cùng sông êm đềm rất hợp phong thủy.

5. Các chọn tranh sơn thủy hữu tình hợp tuổi Dậu sinh năm 1993 – mệnh Kim

Theo ngũ hành tương sinh tương khắc, Kim hợp với kim, Thổ; khắc Mộc, Hỏa. Vì vậy, người tuổi Quý Dậu 1993 mệnh Kim có thể chọn tranh sơn thủy phong cảnh núi non trùng điệp, phong cảnh sơn thủy có mây trắng, đàn hạc tiên, đôi thiên nga… Với màu sắc chủ đạo là trắng, xám bạc của hành Kim cùng màu vàng, vàng nâu, nâu đất của Thổ là hợp nhất.

tranh thuy mac phong canh nui song dep hien dai

Tranh phong cảnh núi sông vẽ thủy mạc hiện đại hợp tuổi Dậu

Để tham khảo thêm rất nhiều mẫu tranh sơn thủy hữu tình đẹp cho người tuổi Dậu. Mời quý khách xem tại: 102+ Mẫu tranh sơn thủy hữu tình đẹp


Với những chia sẻ về cách chọn tranh sơn thủy cho người tuổi Dậu ở trên. Tranh treo tường Amia hi vọng sẽ giúp cho quý khách tuổi Dậu tìm được một bức tranh phong thủy phù hợp cho bản thân. Để đem về may mắn, tài lộc dồi dào, thịnh vượng.

Để tham khảo thêm những dòng tranh phong thủy treo tường dành cho các mệnh. Mời bạn click ngay tại đây: Tranh Phong Thủy Treo Tường Bán Chạy Nhất

+/ Đến trực tiếp cửa hàng tranh treo tường Amia

Bạn có thể đến trực tiếp showroom của tranh treo tường AmiA và chọn một mẫu tranh sơn thủy hữu tình mà bạn ưng ý nhất. Hiện chúng tôi có địa chỉ tại Hà Nội và đang tiếp tục mở rộng ra các tỉnh. Việc vận chuyển, giao tranh rất nhanh chóng, dễ dàng và thuận tiện hơn xưa rất nhiều. AmiA sẽ không làm bạn thất vọng hoặc tốn công vô ích.

*** Thông tin liên hệ:

Hotline: 0916.225.866

Zalo: 0916.225.866

Website: https://tranhtreotuongamia.com/

Fanpage: https://www.facebook.com/TranhTreoTuongDepAmiA/

Thời gian làm việc: 08h00 – 21h00 tất cả các ngày trong tuần

Mọi chi tiết liên hệ + Bản đồ chỉ đường: [Xem phần chân website này]

Xin cảm ơn quý khách hàng đã theo dõi bài viết !!!

Posted in Tin mới, Tin tức.