Ý nghĩa tranh bát mã – Tất tần tật những điều bạn cần biết !

” Tôi vừa được bạn bè tặng cho một bức tranh Bát mã nhưng chưa hiểu ý nghĩa thực sự của tranh “
“Tôi kinh doanh đồ gỗ có treo tranh bát mã được không ?”
“ý nghĩa tranh bát mã khi làm quà tặng tân gia là gì ?”

Vô vàn những câu hỏi xoanh quanh bức tranh bát mã treo tường. Và để giải đáp thắc mắc về ý nghĩa tranh bát mã. Mời bạn cùng gia đình cùng tìm hiểu với Amia trong bài viết này nhé.

Tất tần tật những điều bạn cần biết về tranh bát mã – Ý nghĩa tranh bát mã trong phong thủy !

Để tìm hiểu được ý nghĩa tranh bát mã, cũng như những may mắn mà bức tranh mang lại. Bạn cần hiểu được, đây là dòng tranh gì, như thế nào, nội dung bức tranh ra sao.

y nghia tranh bat ma mang lai may man

Ý nghĩa tranh bát mã là biểu tượng của sự thành công, phát triển.

I- Tranh bát mã – tranh bát mã truy phong là gì?

Tranh Bát Mã Truy Phong hay còn gọi là tranh Bát Mã hay Mã Đáo Thành Công. Là bức tranh có hình ảnh 8 con ngựa chạy đại hướng về cùng 1 phía. Những con ngựa khỏe mạnh, hừng hực khí thế, tràn đầy năng lượng.

Tương truyền rằng tên gọi của 8 con tuấn mã có thứ tự lần lượt. Từ đầu đàn cho tới cuối là: Bạch Mã, – con ngựa trắng đầu đàn. Tiếp đến là Xích Ký, Đạo Ly, Dua Luân, Cừ Hoàng, Sơn Tử, Duyên Nhĩ, Hoa Lưu. 8 con tuấn mã này được người chủ điều khiển vi hành khắp nơi bằng chiếc xe ngựa. Chúng khỏe mạnh, cường tráng và rất đoàn kết. Hình ảnh này được một họa sĩ thời Chu vẽ lại. Và lấy tên gọi là Bát Tuấn, tức là 8 con tuấn mã.

y nghia tranh bat ma dem lai may man

Ý nghĩa tranh bát đem lại nguồn tài lộc dồi dào, sự phát đạt trong kinh doanh Amia 378

Kết hợp với 8 chú ngựa sẽ là hình ảnh biển. Hay những chú ngựa đang phi trong rừng núi hùng vĩ với ánh mặt trời đỏ rực. Có thể là đang lao đi trên đá sỏi gồ ghề hoặc có thể đang băng qua sông suối hiểm trở.

Các bức tranh bát mã có thể được làm trên nhiều chất liệu như: tranh gỗ bát mã, tranh sơn dầu bát mã truy phong, tranh canvas bát mã, tranh thêu bát mã truy phong…

Và được thiết kế nhiều kiểu dáng và kích thước: Như tranh 1 tấm có khung, tranh 1 tấm không khung, tranh ghép bộ 5 tấm, ghép bộ 3 tấm…

tranh bat ma co y nghia may man

Tranh bát mã có ý nghĩa thể hiện những điều tốt đẹp và may mắn sẽ trải dài trên bước chân của người chủ Amia 992

II- Ý nghĩa tranh bát mã truy phong trong phong thủy 

Tranh bát mã truy phong là bức tranh phong thủy cực kì ý nghĩa bởi vì sao?

  • Ngày xưa, ở Trung Quốc, khi các tướng nhận lệnh Vua đi đánh giặc. Nếu thắng trận thì lập tức cho quân cưỡi ngựa chạy nhanh về trước báo tin mừng. Do đó, con ngựa thường biểu tượng cho sự thành công.
  • Ngựa cũng là con vật khỏe mạnh, kiên trì, bền bỉ và trung thành với con người. Trong bức tranh bát mã truy phong hình ảnh ngựa “truy phong” (phi trong gió) hàm ý một chú ngựa khỏe mạnh, sung sức.
  • Theo phong thủy, con ngựa mang biểu tượng của sức mạnh, sự sung mãn với sự bền bỉ và dẻo dai. Có bản tính mau lẹ, hăng hái cùng lòng kiên trì, sự dũng mãnh, trí thông minh. Tính đảm đang và tháo vát xếp dưới nguyên lý Dương trong Âm Dương. Được coi là biểu trưng cho yếu tố Hỏa trong Ngũ hành.
  • Đặc biệt, số 8 (bát) cùng Hán âm với “phát” tượng trưng cho sự phát đạt, phát lộc, may mắn. Trong tranh, tám chú ngựa cùng chạy về một hướng, thường chạy về hướng người ngắm tranh thể hiện ý chí quyết tâm, đồng lòng tiến về một hướng. Và quay đầu với ý nghĩa khuyến khích, cổ vũ động viên cùng tiến lên để đạt được mục đích.
y nghia tranh bat ma dem lai muon tai loc doi dao

Ý nghĩa tranh bát mã đem lại nguồn tài lộc dồi dào, sự phát đạt trong kinh doanh

===>>> Ý nghĩa tranh bát mã là biểu tượng của sự thành công, phát triển. Bức tranh bát mã là biểu tượng đem lại nguồn tài lộc dồi dào, sự phát đạt trong kinh doanh. Sự nhanh nhạy và tăng tiến tiền tài, khiến những công việc dự định. Sẽ được hoàn thành nhanh hơn dự kiến và đạt kết quả cao hơn mong muốn. 

Đặc biệt dành cho những người làm quan trên con đường danh lợi. Với lời chúc thăng quan tiến chức, quan lộ hanh thông. Thứ đến những doanh nhân muốn phát triển sự nghiệp kinh doanh, đắc lợi, phú quý.

Ngoài ra chia theo từng chủ đề, ý nghĩa tranh bát mã còn sâu sắc hơn:

  • Bức tranh ngựa phi nước đại: Hình ảnh 8 chú ngựa phi trên mặt nước: mặt hồ, mặt biển. Mang ý nghĩa vô cùng độc đáo, bởi ngựa là loài vật hành hỏa, trong ngũ hành thì khắc thủy. Bức tranh bát mã phi trên mặt nước hùng dũng và hiên ngang. Ám chỉ dù có vượt qua điều khó khăn nhất thì người chủ vẫn có đủ bản lĩnh để vươn lên, bất chấp hiểm nguy.
  • Bức tranh ngựa phi trên đồng cỏ: Bức tranh vẽ những chú ngựa đang phi trên đồng cỏ đầy hoa lại mang một ý nghĩa khác. Mộc sinh Hỏa vì vậy bức ảnh vẽ ngựa trên đồng cỏ hay đồng hoa thể hiện những điều tốt đẹp và may mắn sẽ trải dài trên bước chân của người chủ.
tranh bat ma truy phong ghep bo 5 tam

Tranh bát mã truy phong ghép bộ 5 tấm mang nhiều ý nghĩa phong thủy

Vậy là Amia vừa trả lời những thắc mắc của bạn về ý nghĩa tranh bát mã truy phong trong phong thủy. Hi vọng qua bài viết này bạn đã hiểu về bức tranh này. Để nối tiếp bài viết, mời bạn đón xem các mẫu tranh bát mã mới nhất chưa từng có trên thị trường của Amia. Để xem thêm mời bạn click ngay: Tranh bát mã truy phong sắp lên kệ

Hướng dẫn mua tranh chỉ bằng 1 click

Sau khi chiêm ngưỡng xong những bức tranh chắc chắn bạn sẽ ưng ý một mẫu tranh đẹp. Nhưng do bạn ở xa hoặc chưa có thời gian đến cửa hàng. Bạn có thể mua hàng trực tiếp trên website Tranhtreotuongamia.com vô cùng đơn giản.

  • Bước 1: Bạn vào trang Tranhtreotuongamia.com =>> Tiếp đó vào mục tìm kiếm gõ “mã tranh” hoặc “tên bức tranh”
  • Bước 2: Chọn mẫu bạn thích và ưng ý muốn mua và bấm: “THÊM VÀO GIỎ”
  • Bước 3: Điền đầy đủ thông tin liên hệ giao tranh, yêu cầu đặt tranh =>> Bấm “Đặt hàng” để hoàn thành bước mua tranh trực tiếp nhanh chóng trên website.

[Mọi chi tiết liên hệ + Bản đồ chỉ đường: Xem phần chân trang]

Cảm ơn quý bạn đã dành thời gian theo dõi !!!

Posted in Tin mới, Tin tức and tagged , , , .