Ý nghĩa tranh công và hoa mẫu đơn + Những điều bạn nên biết !

Rất nhiều gia đình Việt giờ đây đang sở hữu cho ngôi nhà của mình ít nhất một bức tranh phong thủy. Để giúp gia chủ gặp nhiều may mắn tiền tài, hay tình duyên bền vững.

Thế nhưng có một dòng tranh mà không phải ai cũng biết. Đây được coi là biểu tượng cho sự quyền quý, giàu có và thịnh vượng. Hơn thế nữa còn là biểu trưng của sắc đẹp cao sang quyền quý, đại diện cho hạnh phúc và tình yêu đôi lứa. Đó chính là tranh công và hoa mẫu đơn, nơi hội tụ rất nhiều may mắn.

Vậy ý nghĩa tranh công và hoa mẫu đơn là gì, tại sao lại khẳng định bức tranh này hội tụ nhiều may mắn đến vậy. Hãy cùng Amia đi tìm hiểu nhé.

Tất tần tật về ý nghĩa tranh công và hoa mẫu đơn và những điều cần biết !

Để giải đáp thắc mắc về ý nghĩa tranh đôi chim công và hoa mẫu đơn. Cùng những điều thú vị khác. Amia sẽ chia chi tiết bài viết thành các phần như sau để quý bạn và gia đình dễ dàng tìm hiểu.

y nghia tranh cong va hoa mau don

ý nghĩa tranh công và hoa mẫu đơn mang lại may mắn tài lộc cho gia chủ Amia 422

  • Ý nghĩa tranh công và hoa mẫu đơn
  • Tranh chim công và hoa mẫu đơn nên treo ở đâu?
  • Tuổi nào nên treo tranh đôi chim công và hoa mẫu đơn
  • Bộ sưu tập những mẫu tranh chim công và hoa mẫu đơn đẹp nhất

I- Ý nghĩa tranh công và hoa mẫu đơn trong phong thủy, đời sống.

Ý nghĩa tranh Công và hoa Mẫu Đơn là sự kết hợp hài hòa giữa vẻ đẹp và ý nghĩa của hình tượng loài chim khổng tước thanh cao và hoa hoa mẫu đơn cao sang quyền quý luôn luôn rực rỡ.

tranh song phung va hoa mau don

Tranh song phụng và hoa mẫu đơn ghép bộ 3 tấm nghệ thuật Amia 1017

1-ý nghĩa tranh chim công trong phong thủy

Chim công hay còn gọi là chim Khổng Tước thuộc họ trĩ. Trong phong thủy, chim công là đại diện của Phượng Hoàng một trong bốn tứ linh ( Long – Lân – Quy – Phụng ).

Chim công mang một vẻ đẹp mà khó loài chim nào sánh kịp bởi bộ lông rực rỡ độc đáo và quý hiếm. Bởi vậy từ xưa trong triều đình, chỉ có các quan Ngũ phẩm trở lên mới được phép cài lông công trên mũ. Để thể hiện sự uy quyền, cao quý. Bởi vậy tranh chim công là vật phẩm may mắn, thúc đẩy danh tiếng, tiền tài, tài lộc và sự uy quyền cho gia chủ.

tranh treo phong khach kho lon song phung

Tranh treo phòng khách hoa mẫu đơn và chim công khổ lớn

Điều đặc biệt của loài chim công là ở bộ lông công. Có vô số các hoa văn trông giống như các đồng tiền nối liền nhau. Mỗi khi có ánh nắng mặt trời chiếu vào lại càng trở nên lấp lánh nổi bật. Do đó treo tranh chim công theo phong thủy còn được xem như biểu trưng của tài lộc, lại có thể hút được năng lượng tích cực từ mặt trời, mang đến tác dụng điều hoà cân bằng âm dương.

Chim Công là loài chim đặc biệt chung thuỷ. Suốt đời chỉ ghép đôi với duy nhất một con mái. Vì thế mà khi chọn bức tranh treo tường đôi chim Công trong phong thủy sẽ mang ý nghĩa biểu tượng của tình yêu đôi lứa, tình cảm vợ chồng bền chặt mà son sắt.

2-ý nghĩa tranh hoa mẫu đơn

Hoa mẫu đơn từ lâu được mệnh danh là phú quý quốc sắc thiên hương. Mẫu đơn có vẻ đẹp kiều diễm lại thêm được nhiều tiếng khen, hàm nghĩa cát tường. Chính vì vậy thời xưa, hoa chỉ có trong chốn cung thành. Vì vậy treo tranh hoa mẫu đơn mang lại sự phú quý, cao sang.

tranh treo tuong song phung va hoa mau don

Tranh treo tường bộ 3 tấm song phụng và hoa mẫu đơn mang không gian nổi bật

Trong thế giới phong thủy, hoa mẫu đơn là vật phẩm của tình yêu. Bởi người độc thân treo tranh hoa mẫu đơn sẽ có nhiều cơ hội gặp người khác giới và sớm tìm được ý chung nhân. Còn đối với các cặp đôi, cặp vợ chồng treo tranh phòng khách sẽ giúp gia đình sống vui vẻ thuận hòa và hạnh phúc.

Chính vì ý nghĩa vô cùng tuyệt vời này. Mời bạn xem thêm: Top các bức tranh treo tường hoa mẫu đơn bán chạy nhất

3-ý nghĩa tranh công và hoa mẫu đơn

Sự kết hợp hoàn hảo như vậy, nên ý nghĩa tranh công và hoa mẫu đơn vô cùng tuyệt vời. Với ý nghĩa cụ thể của tranh chim công và tranh hoa mẫu đơn đã giúp bạn phần nào hiểu được ý nghĩa của bức tranh.

tranh cong va hoa mau don treo phong ngu

Tranh treo phòng ngủ công và hoa mẫu đơn khổ lớn

Đó chính là treo tranh hoa mẫu đơn và chim công sẽ giúp chủ nhân có thể thăng tiến về công danh, sự nghiệp và quyền chức. Gia chủ sẽ có cuộc sống giàu sang, tiền bạc đủ đầy. Đồng thời, tình duyên, tình cảm vợ chồng ngày càng mặn nồng thắm thiết, một lòng thủy chung.

II- Tuổi nào nên treo tranh đôi chim công và hoa mẫu đơn

Xét theo phong thủy, tranh đôi chim công thuộc hành Kim, còn tranh hoa mẫu đơn thuộc hành Hỏa bởi ( Tranh hoa mẫu đơn là thuộc hành HỎA. Bởi vì các bức tranh hoa mẫu đơn thường có sắc hoa màu đỏ thì xét nó thuộc vào hành HỎA). Thế nhưng hoa mẫu đơn là màu vàng hay màu trắng, thì bức tranh hoa mẫu đơn lại trở thành mệnh KIM rồi. Bởi vậy bức tranh chim công và hoa mẫu đơn chủ đạo thuộc hành Kim.

tranh cong treo phong ngu va hoa mau don

Tranh công và hoa mẫu đơn treo phòng ngủ mang không gian sang trọng, hiện đại

Xét theo ngũ hành, tương hợp với hành kim là những người mệnh Kim, mệnh Thủy nên treo tranh treo tường hoa mẫu đơn và chim công.

  • Người mệnh Kim sinh vào các năm tuổi: 1954 (tuổi Giáp Ngọ); 1955 ( tuổi Ất Mùi); 1962 (tuổi Nhâm Dần); 1963 (tuổi Quý Mão); 1970 (tuổi Canh Tuất); 1971 (tuổi Tân Hợi); 1984 (tuổi Giáp Tý); 1985 (tuổi Ất Sửu); 1992 (tuổi Nhâm Thân); 1993 (tuổi Quý Dậu); 2000 (tuổi Canh Thìn); 2001 (tuổi Tân Tỵ).
  • Người mệnh Thủy sẽ sinh vào các năm tuổi sau: 1952 (tuổi Nhâm Thìn); 1953 ( tuổi Quý Tỵ); 1966 (tuổi Bính Ngọ); 1967 (tuổi Đinh Mùi); 1974 (tuổi Giáp Dần); 1975 (tuổi Ất Mão); 1982 (tuổi Nhâm Tuất); 1983 (tuổi Quý Hợi); 1996 (tuổi Bính Tý); 1997 (tuổi Đinh Sửu).

==>> Ngoài ra các mệnh các tuổi còn lại đều có thể treo được bức tranh chim công hoa mẫu đơn nhé. Không ảnh hưởng gì nhiều đến phong thủy.

III- Tranh chim công và hoa mẫu đơn nên treo ở đâu?

Khi đã lựa chọn và tìm hiểu ý nghĩa tranh công và hoa mẫu đơn cho mình xong. Bạn đang phân vân chưa biết treo bức tranh này ở đâu phải không. Để Amia chia sẻ nơi treo tranh chim công và hoa mẫu đơn nhé.

1- Xét về không gian treo các bức tranh và ý nghĩa tranh đôi chim công và hoa mẫu đơn theo từng không gian:

  • Phòng khách gia đình: Ý nghĩa tranh công và hoa mẫu đơn treo trong phòng khách là tượng trưng cho tiền tài, may mắn và hạnh phúc vợ chồng thuận lợi, tốt đẹp.
  • Phòng ngủ gia đình: ý nghĩa tranh công và hoa mẫu đơn là giúp tăng sức mạnh phòng the cho phái nam, và sự gợi cảm cho phái nữ. Giúp vợ chồng gần gũi hơn, hạnh phúc hơn, thắm thiết mặn nồng và sớm có tin vui.
  • Phòng làm việc: Ý nghĩa tranh công và hoa mẫu đơn treo phòng làm việc: Giúp cho chủ nhân thuận lợi thăng tiến trong sự nghiệp, đương chức quyền và có thật nhiều quý nhân phù trợ cho công việc của mình.
tranh song phung in 3d dep trang tri

Tranh trang trí song phụng in 3d mangđến sự ấn tượng cho không gian căn phòng

2- Xét về hướng treo tranh đôi chim công hoa mẫu đơn 

Ở bài viết, 8 phương vị treo tranh trong phòng khách may mắn. Bạn hoàn toàn có thể tham khảo. Treo bức tranh chim công hoa mẫu đơn ý nghĩa theo phương vị nào, sẽ vượng phát về ý nghĩa theo phương vị ấy.

Ví dụ hướng nào sẽ phát về công danh sự nghiệp, hướng nào về tiền tài của cải, hướng nào về con cái sức khỏe…
Treo bức tranh đôi chim công hoa mẫu đơn ở góc Tây Nam của phòng ngủ sẽ tạo ra năng lượng tốt bồi dưỡng cho cuộc sống tình cảm của bạn.

IV- Bộ sưu tập những mẫu tranh chim công và hoa mẫu đơn đẹp nhất

Bạn vừa tìm hiểu ý nghĩa tranh công và hoa mẫu đơn, cùng tuổi và vị trí nên treo. Để Amia giới thiệu cho bạn bộ sưu tập những mẫu tranh chim công và hoa mẫu đơn sắp lên kệ tuyệt đẹp dưới đây nhé.

tranh treo tuong hoa mau don va chim cong

Tranh hoa mẫu đơn và chim công treo tường mang gam màu đỏ rực rỡ OP- 15991561

tranh dep phong thuy doi cong va hoa mau don

Tranh đẹp đôi công và hoa mẫu đơn phong thủy khổ dọc OP- 17400822

tranh trang tri doi cong va nhanh hoa mau don

Tranh đôi chim công trên nhành hoa mẫu đơn trang trí phòng khách OP- 18342541

tranh treo tuong chim cong trong vuon hoa mau don

Tranh chim công trong vườn hoa mẫu đơn treo tường OP- 15937973

tranh doi cong treo tuong va hoa mau don

Tranh đôi chim công và hoa mẫu đơn treo tường phòng khách OP- 15788954

tranh chim cong va hoa mau don kho lon

Tranh khổ lớn chim công và hoa mẫu đơn treo phòng khách OP- 18697356

tranh chim cong va hoa mau don treo o phong khach

Tranh phòng khách chim công và hoa mẫu đơn treo tường OP- 18703734

tranh hoa mau don phong thuy va chim cong

Tranh phong thủy chim công và hoa mẫu đơn rước may mắn vào nhà OP- 15954996

tranh hoa mau don va doi chim cong kho doc

Tranh treo tường hoa mẫu đơn và đôi chim công khổ dọc OP- 16190265

tranh treo tuong chim cong phong thuy va hoa mau don

Tranh treo tường phong thủy chim công và hoa mẫu đơn OP- 14983867

Amia cảm ơn bạn và gia đình đã dành thời gian theo dõi bài viết này. Hy vọng gia đình hiểu được ý nghĩa tranh công và hoa mẫu đơn, và tìm cho mình một bức tranh phù hợp. Đón xem nhiều mẫu tranh thêu hoa mẫu đơn, tranh chim công hoa mẫu đơn, tranh sơn dầu hoa mẫu đơn nhiều hơn ==>> Tại Đây <<==nhé.

[Mọi chi tiết liên hệ + Bản đồ chỉ đường: Xem phần chân trang]

Cảm ơn quý bạn đã dành thời gian theo dõi !!!

Posted in Tin mới, Tin tức and tagged , , , .