Ý nghĩa tranh cửu ngư quần hội mang những bí mật phong thủy !

Tranh cửu ngư quần hội đang là bức tranh được các gia đình Việt săn đón và tìm kiếm rất nhiều. Chỉ cần lên google tìm kiếm, bạn sẽ thấy rất nhiều thông tin về tranh cửu ngư quần tụ. Thế nhưng chưa có một địa chỉ nào chia sẻ đủ ý, đơn giản và dễ hiểu. Về ý nghĩa tranh cửu ngư quần hội, tranh cửu ngư quần hội là gì?

Chính vì vậy, để giúp quý bạn có thể hiểu rõ hơn về dòng tranh này. Hãy cùng Amia đi tìm hiểu ý nghĩa tranh cửu ngư quần hội nhé!

Tất tần tật ý nghĩa tranh cửu ngư quần hội trong phong thủy – Những bí mật bạn nên biết !

Để hiểu rõ ý nghĩa tranh cửu ngư quần hội, cần tìm hiểu tranh cửu ngư quần hội là tranh gì? Nội dung ra sao? Được làm trên chất liệu gì ?

y nghia tranh cuu ngu quan ho ghep bo 5 tam

Ý nghĩa tranh cửu ngư quần hội ghép bộ 5 tấm mang đến cuộc sống dư dả, đủ đầy và thành công Amia 4116

I- Tranh cửu ngư quần hội là tranh gì?

Trong Hán âm :

 • Cửu : Số 9
 • Ngư : Cá chép
 • Quần hội : Hội tụ về một nơi

Tranh cửu ngư quần hội chính là bức tranh 9 chú cá chép hội tụ về một nơi. Bên cạnh đó kết hợp với nhiều loại hoa như: Hoa sen, hoa mẫu đơn, hoa mộc lan…

Bức tranh có thể mang gam màu đen trắng cổ xưa, hay nhiều màu sắc tươi sáng khác nhau. Có thể là tranh vẽ, tranh in , tranh thêu , hay tranh in 3d.

Với thị trường tranh ngày nay, tranh được sản xuất trên rất nhiều chất liệu khác nhau. Như tranh gỗ cửu ngư quần hội in ép hiện đại, tranh sơn dầu cửu ngư quần hội, tranh thêu cá chép, tranh 3d cá chép…

y nghia tranh son dau cuu ngu quan tu

Ý nghĩa tranh sơn dầu cửu ngư quần tụ mang đến không gian sang trọng, tài lộc dồi dào, công danh như ý Amia TSD 389

II- ý nghĩa tranh cửu ngư quần hội

Bức tranh cửu ngư quần hội là bức tranh hội tụ tất cả những gì may mắn nhất. Để tìm hiểu ý nghĩa tranh cá chép, ý nghĩa tranh cửu ngư quần hội. Trước hết Amia sẽ nêu ý nghĩa của từng chi tiết trong bức tranh.

1- Ý nghĩa cá chép trong tranh

♦ Bắt nguồn từ câu chuyện trong truyền thuyết xưa. “Cá chép” đã vượt vũ môn để hóa thành Rồng: ” Hàng ngày cá chép đều rủ nhau tới cổng vũ môn của thiên đình để mong được hóa rồng nếu bay qua. Công vũ môn quá cao nhưng với sự kiên trì và bền bỉ tuyệt vời. Cuối cùng cá chép đã bay qua và hóa rồng. Chính vì thế cá chép được ví như Rồng – một con vật linh thiêng cao quý khí phách phi thường uy nghi.

♦ Chính vì sự cố gắng, kiên trì và bền bỉ để hóa thành Rồng. Cá chép là biểu tượng của sự thăng tiến tiền tài, công danh và sự nghiệp trong ý nghĩa tranh cửu ngư quần hội.

y nghia tranh theu ca chep hoa sen

Tranh thêu cá chép hoa sen mang ý nghĩa sự dư dả, may mắn, giúp con đường học hành thi cử được thành công Amia TTH 150

♦ Cá chép ở dưới nước đại diện cho hành Thủy. Bởi vậy trong kinh doanh buôn bán sẽ đem đến nguồn tài lộc dồi dào.

♦ Trong học hành, thi cử, cá chép tượng trưng cho sự cố gắng, kiên trì vượt khó vươn tới thành công đỗ đạt. Chính vì thế trong nhà có người học hành, sắp thi cử nên treo bức tranh cá chép làm tăng thêm may mắn, hi vọng và thành công.

2- Ý nghĩa số 9 trong 9 chú cá chép

Thay vì số 10 tròn trĩnh, tại sao lại lựa chọn số 9 trong 9 con cá chép trong ý nghĩa tranh 9 con cá chép.

Bởi số 9 được coi là số đẹp nhất mang nhiều ý nghĩa và may mắn:

 • ” chín ” như được hiểu của thời cơ đến , sự phát triển đủ đầy nhất
 • Còn đọc theo hán việt thì số “9 “là ” Cửu” nói lên sự lâu bền mãi mãi,
 • Số 9 mang vẻ đẹp đủ đầy hơn, hàm ý chuyển động liên tục để thành số 10. Mang ý nghĩa của sự vĩnh cửu, trường tồn, không gì phai mờ.
tranh ca chep va hoa mau don hoa sen vang ghep bo 3 tam

Tranh cá chép và hoa mẫu đơn, hoa sen vàng mang đến sự vương giả, hưng thịnh, tài lộc Amia 429

3- Ý nghĩa hoa sen trong tranh cá chép

♦ Hoa sen là loài hoa “Gần bùn mà chẳng hôi tanh mùi bùn” sống đã từ lâu năm. Ý nghĩa hoa Sen trong phong thủy tượng trưng cho sự thanh cao, thoát tục và hoàn mỹ. Bởi lẽ sống trong bùn nhưng không hề bị ảnh hưởng. Bên cạnh sự thanh lọc tuyệt vời của hoa, Sen còn giúp điều hòa khí vượng, tăng cường năng lượng tốt và ngăn chặn những điều xấu, giúp cho gia chủ tránh ưu phiền để tĩnh tâm an hưởng hạnh phúc.

y nghia tranh ca chep hoa sen ve son dau

ý nghĩa tranh cá chép hoa sen vẽ sơn dầu mang sự trong sạch, tinh khiết, và may mắn cho gia chủ Amia TSD 207

Một bông sen mang ý nghĩa sau đây:

 • Sự trong sạch, tinh khiết tự tại.
 •  Nhân quả luân hồi : quá khứ (hoa nở) – hiện tại (đài sen) – Tương lai (hạt sen).
 •  Hôn nhân (hai hoa cung một bụi)
 • Sự nối truyền lên tục (hạt sen gọi là “tử” đồng âm với “tử” là con)
 • Thịnh vượng, (lá hoa phủ ấm mặt nước).
 • Tiềm năng, sinh lực dồi dào (xuyên qua bùn đất vượt lên mặt nước màu mỡ đầy đủ).

♦ Trong tiếng Hán, hoa sen là “liên” cùng âm với “liên” – có nghĩa là liên hồi, liền mạch. Hoa sen đi cùng cá chép là biểu tượng cho sự dư dả liên hồi, quanh năm đủ đầy.

4- Hoa mẫu đơn trong ý nghĩa tranh cửu ngư quần tụ

♦ Thay thế cho hoa sen, tranh cửu ngư quần hội thường có hoa mẫu đơn. Hoa mẫu đơn với vẻ đẹp kiêu sa đài các tượng trưng cho sự giàu có, vương giả, phú quý và sắc đẹp. Mẫu đơn được mệnh danh là bà chúa của các loài hoa chính bởi vì vẻ đẹp mê hồn của nó. Hoa luôn mang trong mình vẻ đẹp sang trọng, quý phái. Thời phong kiến, chỉ có hoàng triều Trung Quốc thì hoa mẫu đơn chỉ có trong các vườn thượng uyển của hoàng cung. Dân thường không được phép trồng.

tranh ca chep va hoa mau don mang y nghia may man

Bức tranh cá chép và hoa mẫu đơn mang ý nghĩa phú quý thịnh vượng và vương giả Amia TSD 189

♦ Nếu bạn còn độc thân tranh hoa mẫu đơn sẽ giúp bạn tìm được ý chung nhân nhanh chóng. Khi đã kết hôn lâu bức tranh hoa mẫu đơn treo tại phòng khách hướng nhân duyên. Thì cuộc sống hôn nhân gia đình sẽ vô cùng hạnh phúc

5- Hoa mộc lan trong ý nghĩa tranh cửu ngư quần hội

Hoa Mộc Lan là biểu tượng của vẻ đẹp nữ tính và sự ngọt ngào. Mộc lan chỉ đứng sau Mẫu Đơn như là biểu tượng của người phụ nữ đẹp và hạnh phúc trong hôn nhân. Ngày xưa chỉ có hoàng đế và các thành viên trong hoàng tộc mới được trồng hoa mộc lan.

Khi kết hợp hoa mộc lan và cá chép, thì ý nghĩa tranh cửu ngư quần hội chính là mang đến cuộc sống ấm no, đủ đầy và hạnh phúc, bình yên.

y nghia tranh phong khach cuu ngu quan hoi

Ý nghĩa tranh cửu ngư quần hội treo tường phòng khách mang may mắn, tài lộc cho ngôi nhà

5- Ý nghĩa quần hội – quần tụ 

Tại sao không chỉ là tranh cửu ngư thôi, mà lại là tranh cửu ngư quần tự, quần hội. Quần tụ, quần hội trong ý nghĩa tranh cửu ngư quần tụ là:
Quần hội, quần tụ : Tất cả tập chung lại một nơi nào đó, tụ lại một nơi.
Trong ý nghĩa tranh cửu ngư quần tụ, chính là tất cả sự may mắn, tài lộc, công danh. Sẽ tập chung lại một nơi, đó chính là nhà của bạn.

===>>> Ý nghĩa tranh cửu ngư quần hội biểu tượng cho sự no đủ, dư dả lâu dài, sự sung túc, tài lộc dồi dào. Trong kinh doanh, bức tranh sẽ tiếp thêm sức mạnh, lòng dũng cảm, kiên trì, bền bỉ, giúp bạn vượt qua khó khăn để vươn tới thành công. Ý nghĩa tranh cá chép khi treo trong phòng khách sẽ mang lại sự may mắn, thịnh vượng. Còn nếu đặt trong phòng làm việc mang lại thành công trong sự nghiệp, thăng quan tiến chức.

Hướng dẫn mua tranh chỉ bằng 1 click

Amia cảm ơn bạn đã quan tâm và tìm hiểu ý nghĩa tranh cửu ngư quần hội tại Amia. Hi vọng qua bài viết này, bạn đã hiểu thêm được nhiều hơn về dòng tranh này.

Ngoài ra sau khi tìm hiểu xong ý nghĩa tranh cá chép. Mời bạn xem thêm các mẫu tranh cá chép bán chạy nhà Amia, cùng giá tranh. Mời bạn click ngay: Những mẫu tranh cửu ngư bán chạy nhất

Sau khi chiêm ngưỡng xong những bức tranh chắc chắn bạn sẽ ưng ý một mẫu tranh đẹp. Nhưng do bạn ở xa hoặc chưa có thời gian đến cửa hàng. Bạn có thể mua hàng trực tiếp trên website Tranhtreotuongamia.com vô cùng đơn giản.

 • Bước 1: Bạn vào trang Tranhtreotuongamia.com =>> Tiếp đó vào mục tìm kiếm gõ “mã tranh” hoặc “tên bức tranh”
 • Bước 2: Chọn mẫu bạn thích và ưng ý muốn mua và bấm: “THÊM VÀO GIỎ”
 • Bước 3: Điền đầy đủ thông tin liên hệ giao tranh, yêu cầu đặt tranh =>> Bấm “Đặt hàng” để hoàn thành bước mua tranh trực tiếp nhanh chóng trên website.

[Mọi chi tiết liên hệ + Bản đồ chỉ đường: Xem phần chân trang]

Cảm ơn quý bạn đã dành thời gian theo dõi !!!

Posted in Tin mới, Tin tức and tagged , , , , .