Ý nghĩa tranh mã đáo thành công – Ngựa đến nhà !

Tranh mã đáo thành công đang ngày càng được ưa chuộng và thịnh hành. Bức tranh không chỉ được các gia đình Việt yêu thích, mà công ty, văn phòng, người kinh doanh cũng sử dụng tranh cho không gian của mình. Bởi bức tranh không chỉ mang vẻ đẹp cho không gian, mà còn mang nhiều ý nghĩa phong thủy.

Vậy ý nghĩa tranh mã đáo thành công là gì? Mang đến những điều gì khi gia chủ treo tranh? Tại sao người rất nhiều người chuẩn bị lập nghiệp, chuẩn bị kinh doanh lại yêu thích bức tranh mã đáo thành công đến vậy? Cùng Amia đi tìm câu trả lời nhé.

Ý nghĩa tranh mã đáo thành công khi treo tường phòng khách, phòng làm việc, công ty, văn phòng

Trước khi hiểu tất tất tật những ý nghĩa của tranh mã đáo thành công đem lại khi treo. Cần hiểu rõ dòng tranh này là dòng tranh gì, nội dung ra sao. Cùng Amia tìm hiểu nhé.

tranh ma dao thanh cong co y nghia tot dep

Tranh mã đáo thành công có ý nghĩa là biểu tượng của sự kiên nhẫn, sự bền bỉ, lâu dài

I- Tranh mã đáo thành công là gì?

Tranh mã đáo thành công là hình ảnh 8 con ngựa phi về phía trước. Thường trong tranh sẽ có 1 con quay đầu lại.
Kết hợp với hình ảnh 8 con ngựa sẽ phi trên bờ biển, hay đồng cỏ. Một số bức tranh sẽ kết hợp với hoa mẫu đơn, cây tùng, chim chóc, đại bàng để mang nhiều may mắn hơn nữa.

II- Nguồn gốc tranh mã đáo thành công?

♦ Ngày xưa, ngựa là phương tiện đi lại thuận lợi nhất. Bởi vì ngựa chạy nhanh, khỏe và rất thông minh, rất gần gũi với con người. Chính vì vậy, ngựa được dùng làm phương tiện đi lại phổ biến nhất trong buôn bán. Còn lúc ra chiến trận, binh sĩ và tướng lĩnh thường “đi mười về một”. Vậy nên, câu chúc “Mã đáo thành công” (với “mã đáo” – “có ngựa quay về”) dịch nôm mang nghĩa là “có ngựa quay về ắt sẽ thành công” đó là hình ảnh ẩn dụ cho sự thành công bởi còn người là còn tất cả.

y nghia tranh treo phong khach ma dao thanh cong

Ý nghĩa tranh mã đáo thành công khi treo phòng khách mang may mắn tài lộc cho gia chủ

♦ Đặc biệt hơn, mã đáo thành công còn bắt nguồn từ câu chuyện. Người Trung Quốc sinh sống trên các đồng cỏ, bình nguyên ở phía Bắc Trung Hoa. Thường thuần dưỡng ngựa hoang bằng cách thả ngựa nhà vào các khu rừng. Khi mùa xuân đến và những con ngựa nuôi này sẽ dụ ngựa về khi mùa đông lạnh giá đến.

Khi để ngựa nuôi về môi trường thiên nhiên thì có hai trường hợp xảy:

  •  Mất ngựa vĩnh viễn: trở thành ngựa hoang dã, nhập đàn và đi theo chúng. Bị người khác bắt về hay thú dữ ăn thịt.
  • Ngựa nhà quay trở về và mang theo những con ngựa hoang khác

Cho nên biểu tượng ngựa quay trở về biểu thị sự thắng lợi (Nếu ngựa về một mình thì ít nhất người chủ không mất gì, hòa vốn. Còn nếu dụ thêm ngựa rừng về cùng thì sinh lời)

y nghia tranh ma dao thanh cong mang may man

Ý nghĩa tranh mã đáo thành công biểu  trưng cho sao bát bạch rất vượng khí đem lại nguồn tài lộc rất lớn Amia 378

III- Ý nghĩa tranh mã đáo thành công

1- Ý nghĩa chung dòng tranh mã đáo thành công

Ngựa là con vật trung thành nhất, không những thế ngựa còn là hình ảnh của sự kiên nhẫn, sự bền bỉ, lâu dài. Sự may mắn mang lại tài lộc. Nó đem lại nguồn tài lộc, sự phát đạt trong kinh doanh, sự nhanh nhạy và tăng tiến tiền tài. Khiến những công việc dự định sẽ nhanh chóng hoàn thành hơn dự kiến và đạt kết quả cao hơn mong muốn.

Sở dĩ trong bức tranh “Mã đáo thành công” có 8 con ngựa bởi số 8 “Bát” (chữ Hán là 八) đọc theo Hán ngữ thì gần âm với chữ Phát, có nghĩa là phát đạt. Trong 8 con ngựa sẽ có một con quay đầu. Con quay đầu thường ở vị trí giữa thứ tư hoặc thứ năm hay con đầu đàn. Không khi nào là con cuối đàn, ý khuyến khích hay cổ vũ đồng đội tiến lên để đạt mục đích.

tranh ma dao thanh cong luc hoang hon mang y nghia may man

Tranh mã đáo thành công lúc hoàng hôn dành cho người đi xa mang ý nghĩa may mắn trở về

===>>> Ý nghĩa tranh mã đáo thành công biểu  trưng cho sao bát bạch rất vượng khí đem lại nguồn tài lộc rất lớn. Dùng cho những người hay đi xa, chuyến đi thành công tốt đẹp. Trong đầu tư kinh doanh ý nghĩa tranh mã đá thành công sẽ  mang lại lợi lộc lớn cho chủ nhân.

“Ý nghĩa tranh mã đáo thành công” giống như là một lời chúc. Dành cho những người đi công tác, làm việc xa, chúc cho chuyến đi thành công tốt đẹp. Còn có ý nghĩa tượng trưng cho sự “tốc chiến tốc thắng”. Tranh Mã đáo thành công làm quà khai trương tương tự như là “Khai trương Hồng Phát”.

2- Ý nghĩa tranh mã đáo thành công phi nước đại

Ý nghĩa tranh mã đáo thành công phi nước đại. Là tranh vẽ 8 tuấn mã chạy trên bãi biển, băng qua dòng sông, con suối. Trong Ngũ Hành, ngựa là hành ” Hỏa ” và hành động phi như bay trên nước là hành ” Thủy “. Hai hành này tương khắc với nhau. Nhưng lại ngựa lại phi qua nước – Hỏa phi qua Thủy. Thể hiện  ý chí mạnh mẽ hơn, tinh thần phấn chấn hơn và luôn vươn lên trong mọi hoàn cảnh.

tranh ma dao thanh cong treo tuong

Tranh treo tường mã đáo thành công mang ý nghĩa tài lộc, công danh tốt đẹp, thành công hơn dự định mong muốn

3- Ý nghĩa tranh mã đáo thành công phi trên đồng cỏ

Ý nghĩa tranh mã đáo thành công phi trên đồng cỏ. Theo Ngũ Hành, ngựa là hành Hỏa, đồng cỏ tượng trưng cho cả hành Mộc và Thổ. Bức tranh là vòng kín thể hiện quy luật tương sinh giữa 3 hành: Mộc – Hỏa – Thổ. Do đó, gia đình nào treo bức tranh này cũng cầu mong may mắn, tài lộc sẽ đến với mình.


Amia cảm ơn bạn đã quan tâm và theo dõi bài viết này. Hi vọng bạn và gia đình có thể hiểu thêm về dòng tranh mã đáo thành công nhiều ý nghĩa này.

Ngoài ra để tham khảo các mẫu tranh mã đáo thành công bán chạy nhất cùng giá tranh. Mời bạn tham khảo ngay tại đây: Những mẫu tranh mã đáo thành công bán chạy

[Mọi chi tiết liên hệ + Bản đồ chỉ đường: Xem phần chân trang]

Cảm ơn quý bạn đã dành thời gian theo dõi !!!

Posted in Tin mới, Tin tức and tagged , , .