Ý nghĩa tranh sơn thủy hữu tình – Và những bí mật bạn nên biết !

Có một dòng tranh phong thủy mà khi nhắc đến tên thôi bạn cũng cảm thấy nhẹ nhàng thư thái. Và bạn sẽ phải lòng bức tranh ấy ngay khi ngắm nhìn. Đó chính là dòng tranh sơn thủy hữu tình.

Vậy tranh sơn thủy hữu tình là gì? Ý nghĩa tranh sơn thủy hữu tình ? Hãy cùng Amia tìm hiểu và khám phá về ý nghĩa bức tranh sơn thủy hữu tình nhé.

I – Tất tần tật về ý nghĩa tranh sơn thủy hữu tình trong phong thủy khi treo tường !

Dưới đây là tổng hợp tất tần tật những giải thích và ý nghĩa tranh sơn thủy hữu tình đẹp. Nếu bạn chưa biết nhiều về dòng tranh này. Thì chắc chắn đây là những thông tin bổ ích ngắn gọn và xúc tích dành cho bạn.

y nghia tranh son thuy huu tinh ghep bo 5 tam

Ý nghĩa tranh sơn thủy hữu tình tổng hòa những vẻ đẹp ban sơ nhất của thiên nhiên. Vẻ đẹp hùng vĩ của núi non hòa quyện vẻ đẹp uyển chuyển của nước Amia 1333

1- Tranh sơn thủy hữu tình là gì ?

“Tranh sơn thủy hữu tình là gì?”. Rằng: Tranh sơn thủy vừa có hình ảnh sông nước, vừa có hình ảnh đồi núi trời cao mây trắng. Sự hòa hợp này của tạo hóa thiên nhiên ban tặng cũng chính là sự quyện hòa giữa trời đất, giữa Âm và Dương trong phong thủy.

Tranh sơn thủy hữu tình mang ngũ hành: Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ:

 • Kim:  với hình ảnh của đôi chim thiên nga, hay mây trắng, đàn hạc tiên đang bay lượn.
 • Mộc:  với cây cối xanh tươi, cỏ cây phát triển tươi tốt.
 • Thủy:  với hình ảnh hồ nước sông rộng mênh mông.
 • Hỏa: với cảnh mặt trời mọc trên núi Nhật xuất thiên sơn.
 • Thổ:  với hình ảnh núi cao non xanh biếc.
y nghia tranh son thuy huu tinh kho lon mot tam

Ý nghĩa tranh sơn thủy hữu tình sẽ đem thiên nhiên hùng vĩ, thơ mộng vào không gian sống. Của mỗi gia đình, tăng thêm thẩm mĩ cho ngôi nhà Amia 1328

Sự quyện hòa cân bằng đó mang ngụ ý của sự sinh sôi nảy nở. Trời đất sông núi nước non khi được cân bằng sẽ là lúc mưa thuận gió hòa, mọi hoa cỏ không ngừng sinh sôi nảy nở. Cũng chính là lúc con người làm việc gì cũng gặp nhiều thuận lợi, may mắn và thành công.

2- Ý nghĩa tranh sơn thủy hữu tình

Những dãy núi trùng trùng điệp điệp đội trên mình dải mây trắng xóa. Ánh mặt trời đỏ rực nhuộm màu rừng cây xanh ngắt. Những thác nước đổ òa xuống như một dải lụa hòa cùng tiếng chim muông ồn ã. Tất cả tạo nên bức tranh sơn thủy hữu tình kì vĩ, đẹp đến nao lòng. Thế nhưng ẩn sâu nữa là ý nghĩa vô cùng sâu sắc của bức tranh. Ý nghĩa tranh sơn thủy hữu tình là gì?

y nghia tranh son dau son thuy huu tinh dep

Ý nghĩa tranh sơn dầu sơn thủy hữu tình là sự mưa thuận gió hòa. Làm việc gì cũng thuận lợi và thành công.Amia TSD 384

2.1- Ý nghĩa núi trong tranh sơn thủy hữu tình

Phong thủy có câu “Sơn quản đinh nhân, thủy quản tài lộc”. Sơn đem lại vượng tài, tài lộc; thủy đem lại sức khỏe, hạnh phúc cho mỗi người.

Hình ảnh núi non trùng điệp bên làn sương trắng lúc mờ, lúc tỏ. Khiến cho bức tranh sơn thủy hữu tình thêm muôn phần sinh động. Từ xưa ông cha ta đã biết chọn lựa những địa thế tốt lành để sinh sống. Việc xây dựng nhà ở tựa lưng vào núi đồi và hướng về phía sông hồ. Theo phong thủy học gọi là “ Tọa Sơn Kiến Thủy” giúp con người trở nên an toàn và phát triển mạnh mẽ hơn. Nên hình ảnh núi rừng từ xưa đã trở thành mẫu hình đại diện cho sức khỏe và cuộc sống của con người.

y nghia tranh treo tuong phong khach son thuy huu tinh

Ý nghĩa tranh sơn thủy hữu tình treo tường phòng khách mang tới sự hòa quyện ngụ ý sinh sôi nảy nở, mưa thuận gió hòa quanh năm

Núi là nơi cỏ cây sinh ra, có chim muông nảy nở, tạo thêm nhiều của cải cung cấp cho bốn phương. Mây gió tạo ra ở đó để trời đất giao lưu, âm dương hòa hợp, muôn vật nhờ đó mà thành, trăm họ nhờ đó mà có cái ăn. Vì vậy núi là nơi để tâm hồn khoáng đạt.

2.2- ý nghĩa nước tranh sơn thủy hữu tình đẹp

Nước là nguyên tố tuyệt không thể thiếu trong cuộc sống. Giúp con người duy trì sự sống canh tác, trồng trọt, chăn nuôi và đánh bắt thủy hải sản. Không những vậy nhờ dòng nước mà con người có thể thực hiện các hành trình giao thương quan trọng giữa các vùng miền từ đó nảy sinh ra tiền bạc và tài vận. Bởi thế mà từ xưa con người đã xem Thủy là yếu tố mang đến phúc khí và tài lộc.

y nghia tranh son thuy huu tinh mang may man cho gia chu

Ý nghĩa tranh sơn thủy hữu tình mang tới nhiều vượng tài, may mắn và sức khỏe tốt nhất.

==>> Hai yếu tố Sơn – Thủy hội tụ mang ý nghĩa tranh sơn thủy hữu tình sẽ giúp chiêu tài nạp vận cho ngôi nhà của người sở hữu. Từ đó mà gia chủ sẽ có một cuộc sống sung túc và sức khỏe dồi dào hơn.

2.2- Ý nghĩa mặt trời trong tranh treo tường sơn thủy

Ý nghĩa tranh sơn thủy hữu tình chứa hình ảnh mặt trời là biểu tượng cho sức mạnh cho sự sống, mặt trời mọc là tượng trưng cho sự mới mẻ bắt đầu cũng như trường tồn lâu dài, còn hình ảnh con hạc tượng trưng cho sự trường thọ, hạnh phúc và sức khỏe.

2.3- Ý nghĩa một số chi tiết trong tranh như : chim hạc, chim công, hoa mẫu đơn, trúc, hoa sen, hoa đào, cá chép, con người…

Ý nghĩa tranh sơn thủy hữu tình – Ý nghĩa những chi tiết trong tranh

 • Cây Tùng:  chính là biểu tượng của sức khỏe và trường thọ.
 • Hoa mẫu đơn: Hoa Mẫu Đơn được mệnh danh là bà chúa của các loài hoa. Mang vẻ đẹp sang trọng, quý phái, sức hấp dẫn nồng nàn, cảm xúc của sức trẻ toát ra mạnh mẽ. Tinh hoa nó toát ra đem lại vẻ đẹp, sức quyến rũ và may mắn trong tình yêu.
 • Hoa sen: là tượng trưng cho vẻ đẹp thanh cao, tinh khiết của tâm hồn, là biểu tượng linh thiêng cao quý cho cái đẹp
 • Cây trúc: Cây trúc vốn tượng trưng cho cốt cách của người quân tử. Mang trong mình sự rắn rỏi, kiên cường, bất khuất. Cây trúc trong tranh với ý nghĩa xua tà khí, mang may mắn về cho căn nhà.
 • Hoa đào: Cây đào trong phong thủy được xem là tinh hoa của Ngũ hành. Đào có thể trị bách quỷ, xua đuổi tà ma
y nghia tranh treo tuong son thuy huu tinh

Ý nghĩa tranh sơn thủy hữu tình treo tường gặp nhiều thuận lợi, may mắn và thành công.

 • Cá chép: Cá chép là biểu tượng tượng trưng cho sự kiên trì, bền chí, linh thiêng cao quý. Vì vậy, cá chép được xem là biểu tượng của tăng tiến, thành công.
 • Chim hạc: Hạc còn mang tinh thần vươn cao, vươn xa cất cánh lên bầu trời. Do đó, biểu tượng của hạc cũng được sử dụng trong phong thủy để đem lại nguồn năng lượng sống dồi dào và ý chí mạnh mẽ
 • Chim công: trong phong thủy được coi là biểu tượng cho tiền tài, may mắn, thuận lợi cho việc phát triển công danh sự nghiệp. Đồng thời thu hút được năng lượng tích cực, vượng khí tốt và còn là biểu tượng cho tình cảm vợ chồng bền chặt keo sơn.
 • Con người: ý nghĩa của sự thuận lợi trong công danh và sự nghiệp.

===>>> Ý nghĩa tranh sơn thủy hữu tình đem lại cho con người sức khỏe, hạnh phúc và tài lộc thăng tiến. Tranh sơn thủy còn tạo cho người ta cảm giác ấm áp yên lòng, có tác dụng an thần, tĩnh tâm, có thể khiến người ta có cảm giác nguyện vọng của mình sẽ nhanh chóng đạt được <<<===

Hướng dẫn mua tranh chỉ bằng 1 click

Amia cảm ơn bạn đã quan tâm và tìm hiểu về ý nghĩa tranh sơn thủy hữu tình. Chắc chắn khi đọc xong ý nghĩa của tranh sơn thủy, bạn đang muốn lựa chọn các mẫu tranh sơn thủy đẹp phải không.

Để ngắm nhìn các mẫu tranh treo tường sơn thủy hữu tình mới nhất và bán chạy nhất. Cùng giá thành của từng bức tranh. Mời bạn click ngay vào: Các mẫu tranh sơn thủy treo tường bán chạy

Sau khi chiêm ngưỡng xong những bức tranh chắc chắn bạn sẽ ưng ý một mẫu tranh đẹp. Nhưng do bạn ở xa hoặc chưa có thời gian đến cửa hàng. Bạn có thể mua hàng trực tiếp trên website Tranhtreotuongamia.com vô cùng đơn giản.

 • Bước 1: Bạn vào trang Tranhtreotuongamia.com =>> Tiếp đó vào mục tìm kiếm gõ “mã tranh” hoặc “tên bức tranh”
 • Bước 2: Chọn mẫu bạn thích và ưng ý muốn mua và bấm: “THÊM VÀO GIỎ”
 • Bước 3: Điền đầy đủ thông tin liên hệ giao tranh, yêu cầu đặt tranh =>> Bấm “Đặt hàng” để hoàn thành bước mua tranh trực tiếp nhanh chóng trên website.

[Mọi chi tiết liên hệ + Bản đồ chỉ đường: Xem phần chân trang]

Cảm ơn quý bạn đã dành thời gian theo dõi !!!

Posted in Tin mới, Tin tức and tagged , , .